NTK Lê Thanh Hòa cho biết anh khá áp lực với màn trở lại sau thành công của show Sa Vũ (Xuân Hè 2022) tại TP. HCM. Lần này, anh muốn mang đến một show diễn đậm tính văn hóa, truyền thống, nên chọn địa điểm là Thủ đô Hà Nội. Anh và đạo diễn Long Kan đã ra Hà Nội khảo sát bối cảnh và không gian.

“Show diễn và cả bộ sưu tập lần này mang một câu chuyện đặc biệt. Nó đề cập đến chủ đề bảo tồn những giá trị xưa cũ mà những người làm thời trang như tôi vô cùng trân quý. Đây sẽ là một cuộc hội ngộ giữa hiện đại và truyền thống”, Lê Thanh Hòa nói. 

Mang concept Á Đông, bộ sưu tập sẽ gồm các thiết kế được Lê Thanh Hòa nghiên cứu và tìm tòi dựa trên chất liệu truyền thống như lụa, kỹ thuật thêu tay từ những người thợ thủ công lành nghề…Các thiết kế mang tính ứng dụng cao, phù hợp với mùa thu đông. 

Với sự kiện lần này, anh kết hợp cùng đạo diễn Long Kan. Đạo diễn cùng là người từng cùng Lê Thanh Hòa tạo nên những show diễn ấn tượng tại Phú Quốc, nhà ga Mường Hoa (Sapa), Cầu Vàng (Đà Nẵng),... Các sàn catwalk của Long Kan đều gây tiếng vang về không gian độc đáo, thiên nhiên kỳ vĩ, đẹp mãn nhãn. Vì vậy, lần kết hợp này của cả hai tiếp tục được giới yêu thời trang kỳ vọng là một sự kiện thời trang, nghệ thuật được mong chờ nhất trong những tháng cuối năm tại mảnh đất nghìn năm văn hiến. 

Show sẽ được diễn ra ngày 27/10, là khoảng thời gian đẹp nhất của mùa thu Hà Nội. Nhà thiết kế mong muốn show diễn không chỉ là một sự kiện thời trang mà là dịp để khách mời có thể cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên, con người và văn hóa thủ đô. Show dự kiến quy tụ khoảng 200 khách, bao gồm celeb, khách hàng,....

Lê Thanh Hòa sinh năm 1985, tốt nghiệp thủ khoa ngành thời trang, khoa Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Kiến trúc TP HCM. Anh nổi tiếng sau cuộc thi Thiết kế thời trang thuần khiết. Anh được mệnh danh là “nhà thiết kế của các hoa hậu" vì thường xuyên đồng hành, hợp tác về mặt phục trang với nhiều người đẹp Việt như Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Kỳ Duyên, H’Hen Niê, Thùy Tiên, Phạm Hương, Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà…

Lê Thanh Hòa từng tham gia nhiều sân chơi thời trang lớn như Đẹp Fashion Show, Elle Show, Vietnam International Fashion Week… Sau này, anh tập trung tổ chức show riêng như “Lam Vũ” (TP HCM, năm 2016), “The Poppy” (TP HCM năm 2017), “The Oriental Sun” (Hạ Long năm 2018), “One Day” (TP HCM 2019), “Another Day” (Sapa 2019), “Sa Vũ” (TP HCM 2022). 

Thiện Nhân