- “Lời khai của các bé gái này khiến chúng tôi… choáng. Không ngờ nguyên nhân xuất phát từ chuyện tình cảm đồng giới của các bé gái mới lớn như thế này” - một cán bộ điều tra cho hay.

Từ ghen tuông tình cảm đồng giới

Liên quan đến vụ “nữ sinh bị đánh, bắt liếm chân”, cho đến chiều 29/10 bước đầu công an huyện Nhà Bè (TP.HCM) đã hoàn tất việc lấy lời khai của 14 người có liên quan đến vụ việc, có người giám hộ khi làm việc. Thượng tá Nguyễn Văn Khừ - trưởng công an huyện xác nhận, đến nay đã làm rõ các tình tiết có liên quan.

{keywords}

Nạn nhân bị hành hung như trong clip mô tả được xác định là nữ sinh V.N.T.U (SN 2001). 2 người trực tiếp hành hung dã man, bắt em U liếm chân là: Đ.T.T.H. (SN 2001, ngụ P.Tân Phú, Q.7) và T.N.H.Y.Y. (tự Nhi Tino, SN 2000, ngụ P.Cầu Ông Lãnh, Q.1).

Riêng Y không có nơi ở cố định. Hiện Y đi đâu không ai rõ, công an đang truy tìm để làm việc.

14 người trong vụ việc này đều là những thiếu niên cả nam lẫn nữ dưới 16 tuổi. 

Đa phần là đã bỏ học, riêng Y và H đã nghỉ học từ năm lớp 8. 

Trong số 14 người này, công an đã làm rõ, chỉ có Y và H hành hung đối với U; tất cả những người còn lại đứng ngoài xem, bình phẩm và trong đó có 3 người sử dụng ĐTDĐ để ghi hình lại toàn bộ diễn viến về vụ việc.

Vụ việc được xác định xảy ra trưa 28/8 ở khu dân cư Phú Xuân thuộc địa bàn ấp 3, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè. Ban đầu những clip được nhóm 14 thiếu niên nam – nữ chia sẻ trong nội bộ nhóm với nhau.

Tuy nhiên mới đây vài ngày, 1 thành viên trong nhóm đăng tải đoạn clip trên mạng, sau đó cư dân mạng chia sẻ chóng mặt, nhiều ý kiến bình luận bức xúc, phẫn nộ. Gia đình em U xem clip nhận diện được nạn nhân trong clip là em nên đã gặng hỏi em, biết được sự thật liền chủ động có đơn tố cáo.

Theo cán bộ điều tra thông tin, em U có trò chuyện, khen một bán gái quen biết là dễ thương, có nụ cười tươi. Tuy nhiên thiếu nữ H có tình cảm đồng giới với bạn gái nói trên nên sinh ra… thù tức em U.

Trưa 28/9, H và Y tụ tập nhóm bạn của mình, lên đến 14 người cả nam lẫn nữ, để chặn đường đưa em U đến một quán nước ở Nhà Bè. Sau đó, nhóm này đưa em U đến đoạn đường vắng vẻ thuộc khu dân cư Phú Xuân gần đó, có màn hành hung,… tra tấn, làm nhục như đoạn clip phát tán trên mạng mô tả.

Thêm nạn nhân là nữ sinh khác?

Điều tra viên tiết lộ, có lời khai của những người chứng kiến và nạn nhân cho biết, Y và H khi hành hung có dùng thuốc lá đang cháy chích vào 2 tay của em U tạo ra 2 vết bỏng lớn. 

Tình tiết này trong đoạn clip phát tán trên mạng không thể hiện nhưng lời khai của những người trong cuộc, người chứng kiến có thể hiện rõ.

Điều tra viên cho biết, cán bộ lấy lời khai của các em, có sự giám hộ và tỏ ra bất ngờ trước hành động và mối quan hệ giới tính lệch lạc của các bé gái này. Hiện Công an huyện Nhà Bè đang mở rộng điều tra, xử lý theo quy định pháp luật và đang truy tìm Y – được coi là chủ mưu của vụ việc.

Công an huyện Nhà Bè chiều 29/10 cũng cho hay, đang nắm bắt, làm rõ thêm 1 đoạn clip hành hung 1 nữ sinh khác mà có đoạn clip phát tán trên mạng, cũng cho rằng do nhóm của H và Y thực hiện.

Theo đó đoạn clip xuất hiện ngày 29/10 dài hơn 2 phút mô tả một nhóm thiếu nữ bắt một thiếu nữ khác, ăn mặc trang phục học trò, phải quỳ xin lỗi. Bé gái này vừa khóc van xin, vừa thực hiện theo lệnh.

Kẻ hành hung thi thoảng dùng chiếc dép đánh vào đầu và dùng chân đạp ngã bé gái. Nhóm thiếu nữ vừa truy hỏi, vừa dùng dép đánh vào đầu nạn nhân, mà nạn nhân liên tục chối “không có!”, rồi khóc lóc.

Chân của bé gái nạn nhân vấy máu ở đầu gối. Nhiều thiếu nữ hành hung người sau đó bắt nạn nhân đứng dậy, khoanh tay lại để xin lỗi.

Nội dung lời lẽ trong đoạn clip dường như cũng xuất phát từ chuyện tình cảm ghen tuông của các bé gái mới lớn. Trong đoạn clip còn mô tả thấy có một số người chứng kiến cảnh hành hung.

Anh Sinh

Xem thêm: