Đoạn clip, được chia sẻ rộng rãi trên mạng internet Ai Cập, cho thấy một chàng trai đang ôm một bó hoa và quỳ gối trước mặt cô gái, sau đó hai người ôm chầm lấy nhau. Có vẻ như đây là một màn cầu hôn của đôi bạn trẻ.

Đoạn clip không được quay tại trường Al-Azhar, một nhánh của chính quyền Hồi giáo Sunni cao nhất Ai Cập ở thủ đô Cairo, mà là tại đại học Mansoura ở phía bắc đất nước.

Tuy nhiên, hội đồng kỷ luật của trường Al-Azhar đã quyết định đuổi học nữ sinh này, ông Ahmed Zarie, phát ngôn viên của trường nói.

Theo ông Zarie, đoạn clip đã "gây ra sự phẫn nộ trong công chúng" và rằng, lý do khiến trường đại học Al-Azhar quyết định đuổi học nữ sinh là vì cô ấy đã làm xấu hình ảnh của trường, nơi phân biệt nghiêm ngặt về giới tính.

{keywords}
Trường đại học Al-Azhar. (Ảnh: EPA)

Phát ngôn viên này cho biết việc ôm hôn giữa những người đàn ông và phụ nữ chưa kết hôn là vi phạm "các giá trị và nguyên tắc xã hội".

Chàng trai trong đoạn clip cũng có thể đối mặt với nhiều hình phạt, một phát ngôn viên của Đại học Mansoura tuyên bố, đồng thời cho biết hội đồng kỷ luật của trường sẽ họp để quyết định về hình phạt đối với chàng trai này.

Sầm Hoa