Nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng: “Cứ nhìn thấy góc lớp là em sợ”

Nữ sinh bị nhóm bạn lột đồ, đánh hội đồng ngay tại lớp học giờ đây cứ nghĩ đến cảnh nhìn thấy các bạn, góc lớp là em không có cảm giác muốn đi học.

Ngồi trong bệnh viện tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên, nữ sinh ở Trường THCS Phù Ủng(huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) chia sẻ:  Sự việc vừa qua xảy đến với em nguyên nhân chắc bởi các bạn thấy tính em hiền và dễ sai vặt.

“Có lần, cô bắt lớp viết bản cam kết và ra hạn đến thứ Hai là phải nộp. Khi đó em đã viết bản cam kết của em nộp xong rồi. Đến quá hạn, vào hôm thứ Tư, cô giáo bảo cả lớp là những em nào chưa nộp xong bản cam kết thì đứng lên để chiều đó cô báo với phụ huynh, thế là một bạn (bị đúp 2 năm, đáng lẽ ra năm nay đã là lớp 11, về lớp làm “trùm”) khi về tức và đánh em một trận. Hồi học kỳ 1 thì bạn ấy cũng đã đánh em một trận rồi. Còn vụ mũ cano thì vì em quên không đưa cho một bạn.  Bạn này cũng nóng tính và hay cáu giận nữa, nên vì quên không đưa cuối cùng em bị bạn đánh. Mặc dù có bạn trai đứng gần đó đưa cho rồi nhưng về bạn ấy vẫn đánh em”, nữ sinh kể.

{keywords}
Những chiếc áo của H.Y bị nhóm bạn xé rách, dùng lau mực.

Nữ sinh cho biết em không bao giờ nói với cô giáo về việc bị các bạn bắt nạt.

“Cô giáo chỉ xử phạt những vụ bị ghi vào sổ đầu bài hoặc sổ đầu bài thôi chứ các thầy cô giáo cũng thường không hỏi gì mấy”.

Theo em, các bạn trong lớp có biết các vụ em bị đánh nhưng vì sợ hoặc gì đó mà không dám nói ra.

Những giờ sinh hoạt lớp em cũng hầu như không chia sẻ gì với cô giáo chủ nhiệm.  

Nữ sinh này cho biết em đã từng bị các bạn đánh 3 lần. “3 lần đó thì cô giáo có biết 1 lần nhưng cô giáo cũng chỉ cảnh cáo, còn 2 lần còn lại thì cô không biết”.

Cảnh cáo xong các bạn, cô giáo cũng không hỏi han em thêm sau đó.

“Về nhà, em cũng cảm thấy bực lắm. Bà em cũng hỏi là có lên ăn cơm không, em cũng lờ đi với bà rồi đi chuẩn bị đồ đạc chứ không muốn ăn cơm.

Nữ sinh chia sẻ đến giờ em vẫn sợ khi nghĩ đến chuyện đến trường đi học. Bởi cứ đi vào cái lớp đó, nhìn lên bục giảng, nghe các bạn chế giễu là em sợ không dám đi học.

Và cũng gần 1 tuần rồi em đã không đến lớp. “Giờ cứ nhìn thấy các bạn, thấy góc lớp là em thấy sợ rồi, không có cảm giác mình muốn đi học gì nữa. Giờ đây em cũng chẳng biết mình mong muốn gì nữa chỉ mong muốn vụ việc này giải quyết xong nhanh mà thôi”, nữ sinh lớp 9 chia sẻ.    

Anh Nguyễn Văn Doanh, chú ruột của nữ sinh cho biết, hiện cháu mình đã dần ổn định tâm lý. Theo anh Doanh, đây là lần đầu tiên, em phải vào viện điều trị về tâm thần kinh.

"Cháu chỉ có học lực trung bình, nhưng luôn là một người con ngoan hiền và thường giúp đỡ bố mẹ việc nhà".

Thanh Hùng

Cô chủ nhiệm lớp nữ sinh bị đánh hội đồng: "Tôi đã cử học sinh giúp bạn"

Cô chủ nhiệm lớp nữ sinh bị đánh hội đồng: "Tôi đã cử học sinh giúp bạn"

Cô giáo cho biết, trong số 5 học sinh đánh bạn, có 2 em chuyển từ nơi khác đến và 2 em chuyển từ lớp khác sang.

 

tin nổi bật

Đề xuất miễn học phí cho học sinh THCS cả nước

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương diễn ra sáng nay (4/7), Bộ GD-ĐT đã đưa ra đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc kể từ năm học 2022-2023.

Giá trị khác biệt trong giáo dục đạo đức ở trường Quốc tế Nhật Bản

Phương pháp giáo dục đạo đức tại trường Quốc tế Nhật Bản JIS nhấn mạnh tới quá trình nuôi dưỡng đạo đức của từng học sinh, giúp các em có thể tự cảm nhận được sự trưởng thành của chính bản thân.

NXB Giáo dục Việt Nam lãi kỷ lục từ sách giáo khoa

Theo báo cáo kết quả kinh doanh mới công bố, năm 2021, NXB Giáo dục Việt Nam in hơn 164 triệu quyển sách giáo khoa trong năm 2021 – vượt 40% so với kế hoạch. Tổng doanh thu đạt 1.828 tỷ đồng, trong đó trên 97% đến từ hoạt động phát hành sách.

Sắp 'khai tử' hệ song bằng trong trường công lập ở Hà Nội?

Đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi hết năm học 2022-2023 nếu như các Đề án thí điểm chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc mà các trường xây dựng không được Hà Nội thông qua.

Hà Nội không thu bất cứ khoản nào khi học sinh lớp 10 nhập học

Theo thông tin mới nhất từ Sở GD-ĐT Hà Nội, Sở này yêu cầu tất cả các nhà trường, trung tâm không được thu bất cứ khoản đóng góp nào của học sinh hoặc phụ huynh khi học sinh lớp 10 nhập học.

Đẩy hàng trăm học sinh đi nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia

Hàng trăm phụ huynh Trường Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ khi con em bị điều chuyển sang trường khác để trường xây dựng chuẩn quốc gia.

Nam sinh khuyên bố: ‘Con lớn rồi, bố hãy đi bước nữa’ trước toàn trường

Trước nhiều bạn bè ở Trường THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 12C2 nhắn nhủ mong bố sớm tìm được bến đỗ trong Lễ trưởng thành diễn ra hôm 22/6 vừa qua.

Trường học Hà Nội 'ép' phụ huynh cam kết cho con học IELTS?

Một số phụ huynh của Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) bày tỏ sự không hài lòng khi nhận được thông báo mới đây của nhà trường yêu cầu phải cam kết cho con học chương trình IELTS tại trường.

Ba giáo viên bị bắt vì trói tay trẻ mẫu giáo

Sau khi video quay cảnh 2 trẻ mẫu giáo bị trói tay sau lưng lan truyền rộng rãi trên mạng, 3 giáo viên của 1 trung tâm chăm sóc trẻ ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã bị bắt giữ ngay lập tức.

Nữ nhân viên trộn chất thải vào thức ăn ở trường học

Một nữ nhân viên 20 tuổi tại một trường công ở Okazaki (Aichi, Nhật Bản) vừa bị bắt vì tội trộn “phân người” vào thức ăn trưa ở trường.

Người mẹ tặng con gái bó hoa 'thần tượng K-Pop' sau buổi thi vào lớp 10

Cầm một “bó hoa” được kết nên bởi những bức ảnh các thần tượng K-pop (Hàn Quốc), chị Nguyễn Tố Như nổi bật trước điểm thi vào lớp 10 tại Trường THCS Phan Đình Giót.

Đã có 200 sinh viên ở Cần Thơ đến trình báo bị lừa

Gần 200 sinh viên đã đến cơ quan Công an trình báo bị Trương Quang Anh Đức lừa đảo khiến bỗng dưng ôm nợ. Công an cũng làm việc với 4 công ty tài chính để phục vụ công tác điều tra.

Bộ ba sản phẩm giáo dục ứng dụng công nghệ AI cá nhân hoá

Geniebook - công ty Công nghệ giáo dục (Ed-tech) từ Singapore đã thiết kế nền tảng học trực tuyến Geniebook ứng dụng công nghệ AI cá nhân hoá với bộ ba sản phẩm: GenieSmart, GenieClass và GenieAsk dành cho học sinh tiểu học và trung học.

Hàng trăm học sinh tham gia trại hè Khai phóng năng lượng tại Everest School

Trại hè Khai phóng năng lượng 2022 dành cho trẻ từ 6-16 tuổi chính thức khai mạc khoá đầu tiên từ ngày 6/6 - 17/6 tại hệ thống giáo dục Everest, thu hút hơn 300 học sinh tại các quận, huyện của Hà Nội tham gia.

Các trường không được đóng gói bán SGK kèm sách bài tập, tham khảo

Bộ GD-ĐT yêu các các giám đốc Sở chỉ đạo các trường không thực hiện việc lập danh mục, đóng gói thành bộ SGK kèm sách bài tập, sách tham khảo và các tài liệu khác ngoài danh mục sách được phê duyệt để học sinh, phụ huynh mua.