Nữ sinh Ngoại thương đạt điểm cao nhất thế giới môn Báo cáo tài chính

Phí Lan Anh (sinh viên năm thứ 3 khóa 57 Trường ĐH Ngoại thương) vừa xuất sắc giành vị trí số 1 thế giới môn Báo cáo tài chính trong kỳ thi tháng 6/2021 do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) tổ chức, được công nhận toàn cầu.

Theo thông báo mới nhất của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh, em Phí Lan Anh (sinh viên chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA Trường ĐH Ngoại thương đã vượt qua bài thi môn Báo cáo tài chính (Financial Reporting) của chương trình ACCA với điểm số 97/100 trong kỳ thi vừa diễn ra hồi tháng 6.

ACCA là chứng chỉ nghề nghiệp của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

{keywords}
Phí Lan Anh (sinh viên năm thứ 3 khóa 57 Trường ĐH Ngoại thương) vừa xuất sắc giành điểm số cao nhất thế giới ở môn Báo cáo tài chính trong kỳ thi do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) tổ chức.

Chia sẻ với VietNamNet, Lan Anh cho hay em bất ngờ khi biết mình có điểm số cao nhất toàn cầu ở môn học này.

Về mặt kiến thức, môn Báo cáo tài chính cung cấp cho học viên những hiểu biết về các chuẩn mực kế toán quốc tế. Tuy nhiên, việc chỉ ghi nhớ các chuẩn mực là chưa đủ, môn học này còn yêu cầu học viên phải áp dụng những kiến thức nắm được để lập các báo cáo tài chính riêng lẻ cho doanh nghiệp hoặc các báo cáo tài chính hợp nhất cho tập đoàn. Ngoài ra, bài thi cũng yêu cầu việc sử dụng những chỉ số tài chính để phân tích, đưa ra dự đoán về sự biến động, xu hướng phát triển của doanh nghiệp.

Lan Anh tâm sự, trong quá trình ôn thi, em khá lo lắng do khối lượng kiến thức của môn học khá lớn và tỷ lệ qua môn hàng kỳ trên toàn cầu chỉ xấp xỉ ở mức 50%. Do vậy, em không hề nghĩ đến việc mình có thể đạt số điểm cao nhất toàn cầu.

{keywords}
Lan Anh nhận giải thưởng thí sinh có điểm số cao nhất Việt Nam môn Quản trị hiệu quả hoạt động

Tuy nhiên, với quyết tâm và nỗ lực ôn luyện của bản thân, cộng thêm sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô trong Khoa Kế toán – Kiểm toán Trường ĐH Ngoại thương đã giúp Lan Anh đạt kết quả ấn tượng này.

Theo Lan Anh, yếu tố then chốt để đạt được điểm số cao trong môn Báo cáo tài chính là phải nắm chắc được các kiến thức của môn học. "Đối với từng chuẩn mực được đưa ra trong giáo trình, học viên sẽ cần phải hiểu được những nội dung chính và phải xem xét xem trong từng tình huống cụ thể thì một vấn đề phát sinh sẽ được xử lý ra sao".

Để làm được điều này, trong quá trình học, Lan Anh luôn tập trung cao độ trong mỗi bài giảng và cũng luôn chủ động hỏi thầy cô và các bạn nếu có điều gì còn chưa hiểu. Ngoài ra, em tự lên cho mình một lịch ôn tập hợp lý để có nhiều thời gian cho việc thực hành.

"Em không chỉ luyện tập cách làm bài thông qua sách bài tập mà còn chủ động tìm các đề của các kỳ thi trước được công bố trên mạng để có thể nhận biết được những phần kiến thức mình chưa chắc chắn và tìm cách lấp đầy. Em luôn có cho mình những ghi chú sau mỗi lần làm bài để không lặp lại sai lầm. Việc học thông qua cách này còn giúp em biết được cách thức trình bày cũng như cách cho điểm của môn thi, từ đó có chiến thuật làm bài hiệu quả", Lan Anh chia sẻ.

"Chúng em cũng luôn được các giảng viên của khoa Kế toán - Kiểm toán cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến giáo trình của môn học ở các đợt thi. Trong mỗi bài giảng, các thầy cô không chỉ dạy kiến thức mà còn dành thời gian cho chúng em thực hành các bài tập lớn, chia sẻ để hiểu rõ bản chất vấn đề, đồng thời hướng dẫn cách trình bày sao cho khoa học để có thể giành được điểm số cao nhất và luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc”.

{keywords}

Không chỉ có thành tích học tập đáng nể, Lan Anh còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, giành giải thưởng của các cuộc thi và còn là một thành viên tích cực của Câu lạc bộ Kỹ năng sống của Trường ĐH Ngoại thương.

Ngoài việc được chuẩn bị tốt nhất về kiến thức chuyên môn theo chuẩn quốc tế trong chương trình Kế toán-Kiểm toán định hướng ACCA, Lan Anh cũng dành thời gian tham dự nhiều hội thảo, tọa đàm để lắng nghe các thầy cô và anh chị đi trước chia sẻ về các kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai. 

Trước đó, Lan Anh cũng chứng minh được năng lực của mình khi từng đạt vị trí số 1 của Việt Nam với môn Quản trị hiệu quả hoạt động (Performance Management) trong kỳ thi hồi tháng 3 năm nay.

Cô bạn này cũng từng liên tiếp giành được nhiều học bổng khác nhau như: 4 kỳ đạt học bổng Khuyến khích học tập của Trường ĐH Ngoại thương; 2 năm liền đạt học bổng của Tập đoàn Lotte, 2 năm liền đạt học bổng của Ngân hàng ngoại hối Hàn Quốc KEB Hana,...

{keywords}
Lan Anh trong một buổi lễ nhận suất học bổng với thành tích học tập xuất sắc.

Không chỉ có thành tích học tập đáng nể, Lan Anh còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và giành giải thưởng của các cuộc thi khác nhau như: giải Nhất cuộc thi “Khơi nguồn sự nghiệp Kế-Kiểm” năm 2020; giành được suất thực tập tại EY Việt Nam-trong top 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới,...

Bên cạnh đó, Lan Anh còn là một thành viên tích cực, năng nổ của Câu lạc bộ Kỹ năng sống của Trường ĐH Ngoại thương. Em cũng tham gia tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, các tọa đàm về kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Lan Anh đặt mục tiêu sẽ hoàn thành việc thi tất cả các môn trong chương trình ACCA trong năm 2022 với kết quả tốt.

Sau khi tốt nghiệp, em mong muốn được trở thành một kiểm toán viên tại 1 trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới (Big 4).

Thanh Hùng

Trường ĐH Ngoại thương có mức điểm sàn cao nhất là 23,8

Trường ĐH Ngoại thương có mức điểm sàn cao nhất là 23,8

Tối 27/7, Trường ĐH Ngoại thương công mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, mức điểm sàn đối với trụ sở chính Hà Nội và cơ sở II TP.HCM là 23,8; cơ sở Quảng Ninh là 20.

Sáu mốc thời gian quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Sáu mốc thời gian quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Theo kế hoạch, bắt đầu từ tuần sau, thí sinh sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó 2 ngày thi chính thức sẽ diễn ra vào 7 - 8/7. Dự kiến đến ngày 26/7, điểm thi sẽ được công bố tới các thí sinh.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo quy chế được Bộ GD-ĐT đưa ra, kết quả bài thi tốt nghiệp THPT sẽ chiếm 70% điểm xét tốt nghiệp.

Nam thủ khoa vào top kỷ lục điểm số của ĐH Ngoại thương

Nam thủ khoa vào top kỷ lục điểm số của ĐH Ngoại thương

Đạt điểm tổng kết học tập toàn khóa tuyệt đối 4.0/4.0 với toàn điểm A ở tất cả 44 môn học, Diệp Đỉnh Khang (quê Bến Tre) xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương năm 2021.

tin nổi bật

Thí sinh ngồi xe lăn, chống nạng được trợ giúp thi tốt nghiệp THPT

Nhiều thí sinh đang phải ngồi xe lăn, chống nạng để điều trị do bị tai nạn đã được hỗ trợ tận tình khi tới các điểm thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Ninh.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra thi tốt nghiệp THPT ở Huế và Quảng Trị

Trong buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã đến một số điểm thi ở TT-Huế và Quảng Trị để kiểm tra và động viên sĩ tử.

Bản tường trình vụ 2 nam sinh Hà Nội lỡ buổi thi vì tra nhầm Google map

2 nam sinh lạc đường gây xôn xao ở Hà Nội hôm nay đã từng đến nhận điểm thi vào chiều qua. Không chỉ vậy, trên đường đi, 2 em còn va quệt với một chiếc xe máy khác.

Nhiều thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi

Ngày đầu của kì thi tốt nghiệp, cả nước có 5 thí sinh bị đình chỉ vì mang và sử dụng tài liệu, 17 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi.

Những khoảnh khắc cảm xúc trong ngày đầu thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội

Nếu như buổi sáng thời tiết thuận lợi thì buổi chiều nay, phụ huynh và các em ở Hà Nội phải hứng chịu những trận mưa rào trong môn thi Toán.

Hà Nội sắp công bố điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

Theo kế hoạch tuyển sinh năm 2022, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố kết quả điểm thi vào lớp 10 chậm nhất ngày 9/7; công bố điểm chuẩn vào 9/7.

Loạt ưu đãi khóa học Anh ngữ dịp khai trương VUS Kinh Dương Vương

Ngày 27/06 VUS “trình làng” cơ sở mới Kinh Dương Vương, mở thêm cơ hội học tập và trải nghiệm hè sôi động cho các học viên và phụ huynh tại Quận 6 và trong khu vực.

Mẹo ăn điểm từng dạng câu hỏi môn tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT

Còn ít ngày nữa là diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, cô Nguyễn Thanh Trà, giáo viên môn tiếng Anh Trường THPT Hà Huy Tập (Nghệ An) đã chia sẻ kinh nghiệm đạt điểm cao bài thi môn tiếng Anh.

Đề thi Toán xuất hiện bài lạ, phổ điểm thi sẽ ra sao?

Đề thi tốt nghiệp môn Toán năm nay vừa sức, phù hợp với khóa học sinh phải học online nhiều giai đoạn. Tuy nhiên, để đạt điểm 9 - 10 không dễ. Điểm 7 có thể là mức điểm phổ biến nhất.

Hơn 800 lượt học sinh TP.HCM bỏ thi ngày đầu tiên

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, có 354 thí sinh bỏ thi môn Ngữ văn, 462 thí sinh bỏ thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại TP.HCM.

Vui học tiếng Anh ‘quên lối về’ tại khu trò chơi trải nghiệm SuperKids Festival

Không chỉ là khu trải nghiệm có loạt hoạt động vui chơi tương tác thú vị, VUS SuperKids Festival còn được thiết kế dựa trên nội dung học phong phú, sống động của chương trình học Anh ngữ Thiếu nhi SuperKids thế hệ mới.

Đáp án tham khảo môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2022

Chiều 7/7, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án gợi ý cho đề thi môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2022.

Đề môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2022

16h chiều 7/7, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã hoàn thành bài thi môn Toán trong thời gian 90 phút.

Kaito Kid lọt top tìm kiếm nhiều nhất sau buổi thi Ngữ văn

Sau buổi thi Ngữ văn sáng nay, nhân vật được thí sinh quan tâm nhiều nhất không phải là nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo hay nhà văn Nguyễn Minh Châu mà là Kaito Kid - nhân vật gây 'chấn động' khi 3 năm liên tiếp đoán trúng tác phẩm xuất hiện trong đề thi.

Tra cứu đáp án, điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 nhanh tại mobiEdu

Dự kiến 24/7/2022, kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đợt 1 sẽ được công bố. Thí sinh có thể tham khảo đáp án các môn thi và tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT tại Chuyên trang đại học mobiEdu qua website https://daihoc.mobiedu.vn/ .