Một tiếp viên của hãng hàng không Southwest Airlines đã bị chấn thương cột sống nghiêm trọng sau khi máy bay đáp mạnh xuống xuống đường băng của sân bay John Wayne ở thành phố Santa Ana, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Một chiếc máy bay của Southwest Airlines hạ cánh xuống đường băng.

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ (NTSB), phi công điều khiển chiếc Boeing 737-700 tiếp đất quá mạnh khiến nữ tiếp viên bị chấn thương và cho rằng máy bay đã gặp sự cố.

NTSB cho biết, nữ tiếp viên hàng không ngồi trên ghế dành cho phi hành đoàn ở phía sau máy bay với dây an toàn được thắt chặt. Tuy nhiên, sau khi máy bay tiếp đất, cô cảm thấy đau dữ dội ở lưng và cổ đến mức không thể cử động. Nữ tiếp viên được đưa đến bệnh viện ngay sau đó và được các bác sỹ chẩn đoán là bị gãy nén đốt sống.

Theo báo cáo, ngoài nữ tiếp viên trên thì không ai trong số 141 người khác trên máy bay bị thương trong vụ việc.

NTSB đã hoàn thành cuộc điều tra nhưng chưa nêu chi tiết nguyên nhân của việc hạ cánh khiến một thành viên phi hành đoàn bị thương. Tuy nhiên, cơ trưởng và cơ phó điều khiển chiếc may bay nói với các nhà điều tra rằng họ đã cố gắng đưa máy bay hạ cánh như bình trường trên một đường băng khá ngắn so với chiếc Boeing 737-700. Đường băng nơi xảy ra sự cố chỉ dài khoảng 1,7km, trong khi các đường băng tại Sân bay Quốc tế Los Angeles dài từ 2,7 đến gần 4 km.

Sân bay John Wayne ở thành phố Santa Ana, bang California, Hoa Kỳ.

Theo thông tin trên các website theo dõi hành trình bay, chiếc máy bay đã thực hiện thành công vài chuyến bay trong ngày trước khi xảy ra sự cố trên.

Southwest Airlines cũng từ chối cung cấp thêm thông tin khi được hỏi về kết quả điều tra nội bộ, cũng như các vấn đề có thể xảy ra với máy bay sau màn tiếp đất mạnh như vậy.

Theo People/ Airlive