Hà Nội tạnh mưa từ chiều 12/8, trời hửng nắng đã gần 1 ngày nhưng tại khu đô thị mới Vân Canh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) nước vẫn chưa rút hết.
Nhiều người khi di chuyển vào khu đô thị đến đầu đoạn ngập đành quay đầu.
Anh Thắng đi từ phố Trương Định (quận Hoàng Mai) đến đây giao hàng cho một công ty. Do thấy phía trước nước ngập sâu, anh gọi người ra nhận đồ. "Tôi sợ đi vào chỗ kia xe chết máy, hỏng xe, đi giao hàng đã chẳng được bao nhiêu", anh nói. 
Một số người vẫn cố đi vào, xe bị chết máy giữa đường đành phải xuống dắt bộ.
Chị Hường (nhân viên văn phòng) cho biết văn phòng công ty chị nằm ở phía trong khu đô thị. Khi mưa lớn, tình trạng ngập úng diễn ra thường xuyên, xe của mọi người phải gửi ở ngoài. "Là một công ty về ngành gia dụng phải giao nhận mỗi ngày, nước ngập sâu như thế này, họ không vào được chúng tôi phải tự mang xe đẩy ra kéo, rất bất tiện”, chị Hường nói.
Những người lính thuộc Tiểu đoàn Tăng thiết giáp 47 gặp khó khăn trong việc vận chuyển vật liệu xây dựng về đơn vị. “Kéo xe trong nước như thế này nặng gấp 3-4 lần bình thường”, một chiến sĩ nói.
Nhiều phương tiện qua lại tạo nên các đợt sóng, người đi bộ phải leo lên dải phân cách để tránh. 

Sợ nhân viên giao hàng không thể vào trong được, hai cô gái này chủ động đi bộ ra ngoài đợi. “Ngập như thế này chúng em thấy rất bất tiện”, một bạn nói.

Một số hộ dân chất bao tải để tránh nước ngập từ đêm hôm trước nhưng vẫn không ăn thua, tình trạng nước tràn vào nhà vẫn diễn ra. 
Một người lái xe ôm chở khách phóng qua đoạn ngập để vào khu đô thị. Lúc này vẫn có đoạn nước còn dâng cao gần 70cm. 
Nhiều căn biệt thự liền kề bỏ hoang nhiều năm. Ở đây có những tấm bảng rao vặt “Tôi cần bán gấp giá rẻ” kèm theo số điện thoại di động. Được biết, ở khu vực này, chỗ ngập sâu nhất mỗi khi mưa lớn có lúc cao tới 1m. 
Chiều 13/8, xe cứu hộ vẫn ra vào liên tục, trong khoảng 30 phút có tới 5-6 chiếc ôtô được đưa ra khỏi khu đô thị.