ô sin

Cập nhập tin tức ô sin

Hài lòng với cách làm việc của con bé, tôi không tiếc tiền mà nâng lương từ 3 triệu lên 4 triệu cho nó từ tháng đầu để động viên nó làm việc tốt hơn.

Làng toàn đàn ông, chờ tiền vợ làm ‘ôsin’ xứ người

Thực tế cho thấy vẫn còn bao nhiêu chuyện bất thường trĩu nặng ưu tư đã, đang và sẽ tiếp tục bủa vây người nông dân sau lũy tre làng.

Hoảng loạn tột độ vì gặp 'người ngoài hành tinh'

Clip hoảng loạn tột độ vì gặp 'người ngoài hành tinh' được quan tâm nhất tuần qua trên trang công nghệ của VietNamNet, theo Google.

Bị nữ chủ nhà cưỡng hôn, nam giúp việc chạy thục mạng

“Tối hôm ấy, nhà cửa thì tối om. Trong lòng tôi càng hoảng hốt. Bất ngờ, cửa bật mở, một cánh tay kéo tụt tôi vào trong nhà. Cửa đóng sầm lại. Một thân hình ôm riết lấy tôi”.

Sự thật giật mình trong cuốn sổ tiết kiệm cả trăm triệu của ô sin

Nhìn các bìa sổ mà tôi giật mình, vì ngày gửi tiền đúng là trong khoảng thời gian ô sin làm ở nhà tôi. Và tôi càng giật mình hơn nữa khi bị ép vào đường cùng, cô bé thú nhận sự việc...

Khó xử khi người giúp việc thừa nhận có thai

Tôi hỏi muốn giải quyết thế nào thì anh ta nói: "Trăm sự nhờ cô. Đừng để chuyện này lộ ra, gia đình anh tan nát mất".

Điếng người thấy ôsin dốc ngược con 8 tháng qua camera

Khi đang ở cơ quan, anh V. mở điện thoại xem camera theo dõi tại nhà và giật bắn mình khi thấy cảnh người giúp việc đang nắm 2 chân đứa con 8 tháng tuổi của anh dốc ngược lên, xoay vòng vòng.

Rét lịch sử: Nửa đêm cuống cuồng tìm ôsin trông con

Thuê sinh viên trọ gần nhà, thuê hàng xóm, tìm đến dịch vụ giúp việc chuyên nghiệp,... nhiều bậc phụ huynh đang cuống cuồng tìm ô sin trông con. 

Ôsin bị bỏ đói 15 tháng, 49kg sút còn 29kg

Ôsin bị bỏ đói 15 tháng, 49kg sút còn 29kg

Ôsin Ấn Độ bị chủ nhà chặt đứt tay

Bộ Ngoại giao Ấn Độ vừa phản ánh với nhà chức trách Ảrập Xê-út về một vụ tấn công kinh hoàng nhằm vào một công dân nước này làm nghề giúp việc nhà ở Riyadh.

Bà giúp việc lục túi quần ông chủ 'rút lõi' 15 triệu

Thấy cửa phòng ngủ của ông chủ không khóa, trong phòng có chiếc quần dài rơi xuống đất, người giúp việc nhặt lên rồi lục túi lấy trộm tiền.

Chăm sóc ông chủ đãng trí, ôsin trở thành nữ tỉ phú

 Trong hơn 10 năm làm thuê, thiếu phụ bị cho là đã lén lút đưa ông chủ bị mất năng lực hành vi dân sự đi sang nhượng lại toàn bộ tài sản cho mình. 

6.700 cây xanh "đốt" cộng đồng mạng

Đốn hạ, thay mới 6.700 cây xanh tại Hà Nội là thông tin nóng nhất trên mạng tuần qua với nhiều hình ảnh, ý kiến, việc làm của người dân để bảo vệ cây.

“Đốt đuốc” tìm ô-sin đạt chuẩn

Khả năng lao động đạt chuẩn này ở nước ta vẫn còn rất xa vời.

Vợ, chồng và người giúp việc

Kiếm cho gia đình một người giúp việc chưa bao giờ dễ mà lại khó như bây giờ. Dễ, vì chỉ sau một cú điện thoại, vấn đề sẽ được giải quyết; nhưng, chọn người sao cho đáp ứng các yêu cầu của mình, lại như mò kim đáy bể.

Đổi lấy danh hiệu 'lạc quan nhất', chúng ta mất gì?

Phải chăng chúng ta đã vô tình tự tước đi quyền được cảm thấy tổn thương, quyền được bày tỏ tổn thương trong một môi trường văn hoá “đóng cửa bảo nhau”?

Biển thủ hơn 1 tỷ, thủ quỹ trốn vào Nam làm…"ô sin"

Sau khi nhận tiền đấu thầu đất, tiền thu ngân sách, Võ Thị Huệ (thủ quỹ xã Thuần Thiện, Can Lộc, Hà Tĩnh) không nộp vào kho bạc mà "ôm tiền" bỏ trốn vào Nam.