Ô tô đậu lòng đường trung tâm TP.HCM không trả tiền sẽ bị ghi hình, phạt nguội

Dữ liệu hình ảnh ô tô vi phạm quy định đậu xe ở trung tâm TP.HCM sẽ được chuyển đến các đơn vị liên quan để xử phạt nguội.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa giao Sở GTVT, CA TP, UBND quận 1, 5, 10 và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong khẩn trương hoàn thành phương án phối hợp xử lý vi phạm về hoạt động thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường để đậu xe ô tô.

Trong đó, Chủ tịch TP yêu cầu các đơn vị trên phải nhanh chóng hoàn thành phương án phối hợp xử lý vi phạm tại hiện trường, chuyển hình ảnh phương tiện vi phạm đến CA TP và UBND các quận có liên quan để tiến hành xử phạt.

Việc này làm cơ sở triển khai điều chỉnh phạm vi, tuyến đường tổ chức sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe có thu phí.

Lãnh đạo UBND TP giao Sở GTVT làm đầu mối, phối hợp với đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin về hoạt động thu phí bằng nhiều hình thức, tạo sự đồng thuận của người dân; chỉ đạo lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm tra, giám sát hoạt động thu phí tại hiện trường; xử lý nghiêm, đúng quy định đối với các hành vi tiêu cực, vi phạm quy định trong hoạt động thu phí.

Sắp tới, ô tô đậu lòng đường trung tâm TP.HCM nhưng không trả tiền phí sẽ bị ghi hình, chuyển về CA TP để xử phạt nguội

Theo báo cáo của Sở GTVT TP, kể từ tháng 8/2020 đến tháng 5/2022, số tiền phí thu được hơn 8,5 tỷ đồng. Hiện có 20 tuyến đường tổ chức thu phí với tổng cộng 822 ô đậu xe, trong đó quận 1 có 12 tuyến, quận 5 có 3 tuyến, quận 10 có 5 tuyến.

Hồi tháng 8/2022, đơn vị được giao nhiệm vụ thu phí đậu ô tô là Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong gửi văn bản đến Sở GTVT và UBND TP kiến nghị tạm ngưng hoạt động thu phí đậu ô tô.

Đơn vị này xin tạm ngưng vì lý do gặp những tồn tại, hạn chế như: phần mềm ứng dụng My Parking hoạt động chưa ổn định, xảy ra nhiều lỗi, chưa nâng cấp thường xuyên.

Bên cạnh đó, nhân viên của Công ty không có thẩm quyền xử phạt, hay các biện pháp chế tài xử lý các lỗi vi phạm, dẫn đến tình trạng cãi cọ, đôi co giữa nhân viên với tài xế, với các doanh nghiệp chiếm mặt tiền lòng đường để kinh doanh, hay với những người dân lâu năm thu phí ô tô trên khu vực…

Sau đó, Sở GTVT TP có văn bản kiến nghị UBND TP yêu cầu Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thu phí ô tô đậu lòng đường. Công ty này tổ chức kiểm điểm các tồn tại về việc thu phí trong thời gian qua; điều chỉnh tổ chức bộ máy nhân sự, đẩy nhanh tiến độ ký kết phương án phối hợp xử lý vi phạm tại hiện trường để công ty tiếp tục thực hiện có hiệu quả...

Gần đây, Sở GTVT cũng đã làm việc với các đơn vị liên quan và yêu cầu đơn vị thu phí làm việc với Viettel TP.HCM - chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội (cung cấp công nghệ thu phí) để thống nhất các phương án xử lý sự cố, lắp đặt thiết bị giám sát.

Lực lượng chức năng liên quan cũng thống nhất sẽ lập nhóm trên ứng dụng Viber, Zalo cung cấp các hành vi vi phạm để tổng hợp gửi CA TP kịp thời xử lý đối với các trường hợp đậu xe nhưng không đóng phí.

tin nổi bật

Thêm 1 nạn nhân tử vong trong vụ ô tô đi đám cưới lao xuống vực ở Sơn La

Công an tỉnh Sơn La cho biết có thêm 1 nạn nhân tử vong trong vụ ô tô đi đám cưới lao xuống vực ở xã Co Mạ (Thuận Châu).

Quốc lộ 1 hướng vào Nam kẹt cứng 10km qua Ninh Thuận

Người dân từ các tỉnh phía Bắc, miền Trung quay lại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khiến nhiều đoạn trên quốc lộ 1 kẹt cứng.

Ô tô khách đi 35km/h trước khi rơi xuống vực làm 3 người chết

Ô tô gặp nạn được sản xuất năm 2014, hạn kiểm định đến hết ngày 22/3. Qua thiết bị giám sát hành trình, trước khi rơi xuống vực ô tô đi với vận tốc 35km/h.

Hà Nội: Tàu hỏa đâm xe đầu kéo trên QL1A đoạn qua Thường Tín

Sau khi va chạm với xe đầu kéo chở sắt, đầu máy tàu hỏa bị hư hỏng nặng và phải chờ tàu khác đến cứu hộ.

Xe ô tô đi đăng kiểm ở Hà Nội đông, TP.HCM 'hạ nhiệt'

Báo cáo nhanh từ các Trung tâm đăng kiểm cho thấy, những ngày đầu năm tại Hà Nội lượng xe đến đăng kiểm vẫn đông trong khi ở TP.HCM giảm đáng kể.

Ô tô chở 18 người đi đám cưới rơi xuống vực, 3 người tử vong

Xe ô tô rơi xuống vực sâu khoảng 50 mét tại dốc Co Mạ, huyện Thuận Châu (Sơn La) vào sáng 28/1. Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong, 4 người bị thương.

Khi nào tài xế bị yêu cầu thổi đo nồng độ cồn?

Khi lực lượng cảnh sát thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát theo kế hoạch hoặc theo chuyên đề thì có quyền dừng bất kỳ phương tiện nào đang tham gia giao thông.

Cảnh sát giao thông Đắk Nông phát nước uống, bánh mì cho người dân trở lại sau Tết

Trước việc hàng ngàn người ở khu vực Tây Nguyên đồng loạt trở lại các tỉnh phía Nam làm việc sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết, lực lượng CSGT Đắk Nông đã bố trí phân luồng, hỗ trợ miễn phí nước uống, khăn lạnh, bánh mì...cho người dân

Vì sao nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn không thể xin xỏ?

Trong 7 ngày nghỉ Tết Quý Mão, CSGT cả nước xử lý hơn 7.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn. Không ít người đã trình bày nhiều lý do để xin bỏ qua nhưng tất cả đều bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm.

Hải Phòng khởi công đường Đỗ Mười kéo dài

Dự án này được xây dựng nhằm nâng cao năng lực thông hành, kết nối trung tâm thành phố với huyện Thủy Nguyên, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng đồng thời tạo không gian mới phát triển đô thị.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Lấy lý do đi khai xuân, tài xế xin bỏ qua vi phạm nồng độ cồn

Khi bị lực lượng CSGT phát hiện vi phạm nồng độ cồn, nhiều tài xế lấy lý do đi khai xuân đầu năm để xin bỏ qua vi phạm.

Ngày đầu làm việc, ô tô xếp hàng kín các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội

Ngay trong sáng làm việc đầu tiên của năm mới, ô tô đã phải xếp hàng dài ở các trung tâm đăng kiểm chờ tới lượt vào kiểm định.

Đóng cửa sân bay Điện Biên ít nhất 6 tháng

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, sân bay Điện Biên sẽ đóng cửa 6 - 7 tháng để triển khai thi công đầu tư, xây dựng mở rộng.

Đường phố Hà Nội náo nhiệt trở lại ngày đầu đi làm sau Tết

Sáng 27/1, ngày đầu đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần, lượng phương tiện tham gia giao thông trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội náo nhiệt trở lại. Tình trạng ùn tắc đã xảy ra tại tuyến đường Vành đai 3 trên cao.