Ở Việt Nam, chạy đúng luật thì chỉ đứng một chỗ

Giao thông không theo trật tự, nghẽn tắc là hệ quả của lỗi hệ thống kéo dài hàng chục năm nay, chứ không phải lỗi của người dân. Ở Việt Nam, ai mà chạy đúng luật thì chỉ đứng một chỗ.

- Giao thông không theo trật tự, nghẽn tắc là hệ quả của lỗi hệ thống kéo dài hàng chục năm nay, chứ không phải lỗi của người dân. Ở Việt Nam, ai mà chạy đúng luật thì chỉ đứng một chỗ.

Vài chục năm nữa, Hà Nội hay TP.HCM cũng khó có thể cấm được xe máy, dù là xe trong nội đô hay xe của dân ngoại tỉnh. Và câu hỏi đặt ra là: nếu cấm người ta sử dụng xe máy, liệu có thể bắt tất cả đi phương tiện giao thông công cộng là xe buýt, taxi,... được không?

Đề xuất chưa khả thi

Giới chuyên môn cho rằng, việc cưỡng bức cấm xe máy trên toàn thành phố là điều chưa khả thi và cấm xe ngoại tỉnh càng khó hơn. Với những ưu điểm nổi trội, như tính cơ động cao, linh hoạt, có nhiều công năng phù hợp điều kiện đường sá, túi tiền của người dân, xe máy rất được ưa chuộng tại Hà Nội nói riêng và các thành phố khác trên cả nước nói chung.

Hà Nội đa số là ngõ ngách nhỏ hẹp, các phương tiện vận tải hành khách công cộng hiện nay như xe buýt, taxi khó vào được tận nhà dân. Chỉ có xe máy là phù hợp. Trong khi đó, số người sống trong các ngõ ngách, phố nhỏ lại đông đúc, vì vậy việc cấm xe máy sẽ gây ra nhiều bất tiện.

{keywords}

Hà Nội hiện có hơn 5 triệu xe máy, hơn 500.000 ôtô, hơn 1 triệu xe đạp và khoảng 10.000 xe đạp điện, chưa kể số lượng lớn các phương tiện ngoại tỉnh hoạt động.

Với người dân ở ngoại tỉnh, vào Hà Nội chủ yếu để học tập, làm việc, buôn bán,... nếu cấm xe máy ngoại tỉnh vào nội đô thì không khác gì bắt họ ở nhà, trong khi xe buýt không phải là giải pháp tối ưu, đáp ứng được tất cả nhu cầu.

Theo ông Nguyễn Minh Đồng, Giám đốc Công ty tư vấn công nghệ ô tô Đức - Việt (TP.HCM), vài chục năm nữa, Hà Nội hay TP.HCM cũng khó có thể cấm được xe máy, dù là xe trong nội đô hay xe của dân ngoại tỉnh.

Câu hỏi đặt ra là: nếu cấm người ta sử dụng xe máy, liệu có thể bắt tất cả đi phương tiện giao thông công cộng là xe buýt, taxi,... được không?

Với chất lượng phục vụ như hiện tại và nhiều sự bất hợp lý trong việc quy hoạch bến đỗ, tuyến xe... xe buýt đang được coi là phương tiện vận tải công cộng chủ yếu không đáp ứng được đòi hỏi của nhiều người dân. Nếu bỏ xe máy người ta chuyển sang đi xe đạp điện hay xe đạp thì sao? Các cơ quan chức năng có hình dung ra kịch bản này?

Như vậy thì tắc đường thậm chí còn nhiều hơn, do xe đạp điện và xe đạp có tốc độ di chuyển chậm và người điều khiển luôn có xu hướng đi tùy tiện, không tuân thủ giao thông. Chẳng lẽ lúc đó lại cấm cả xe đạp điện và xe đạp?

Về đường sắt đô thị, theo quy hoạch, đến năm 2025, Hà Nội sẽ cơ bản 8 tuyến, với tổng chiều dài hơn 100km, nhưng đến nay mới chỉ có 2 tuyến đang xây dựng, trong đó đi ngầm chỉ có 4km, còn lại đi trên cao.

Cấm xe máy: Dân đi gì?

{keywords}

Số lượng phương tiện cá nhân gia tăng chóng mặt, nếu không có biện pháp hữu hiệu thì tình trạng ùn tắc sẽ ngày càng trầm trọng.

Tại nhiều quốc gia, diện tích mặt bằng dành cho giao thông khoảng 21%, gấp 3 lần ở Việt Nam, nhưng số lượng xe cơ giới cũng cao gấp 20-30 lần. Nghĩa là, diện tích cho mỗi đơn vị xe cơ giới ở Việt Nam cao hơn ở những quốc gia khác. Vấn đề nằm ở chỗ nếu xe gắn máy ở Việt Nam được người Nhật, người Đức, người Mỹ, hay người Singapore cầm lái, cộng với phương pháp điều hành giao thông thông minh, logic thì có bị ùn tắc như hiện tại? Vì thế, có thể nhận ra căn nguyên nằm ở yếu kém trong tổ chức và con người.

Ở Hà Nội mỗi sáng, cùng giờ bố mẹ đi làm có khoảng 1 triệu trẻ em được đưa đến trường. Như vậy, đã có khoảng 1 triệu phương tiện cá nhân tham gia giao thông cùng lúc. Nếu như ta có hệ thống xe buýt trường học tốt, đưa đón thuận tiện, an toàn và thậm chí là được trợ giá,... thì người dân sẽ thực hiện ngay.

Chưa kể, cấm xe máy hay ôtô thì làm sao nâng cao sản xuất để phát triển ngành công nghiệp? Cấm dẫn đến giảm thu ngân sách, giảm công ăn việc làm, không những cho những người đang lao động sản xuất mà ngay cả cho những cơ quan kiểm định, những dịch vụ sửa chữa ..v..v..., không thu nhập thì không có tiền chi, thì không có kinh tế, ông Đồng nhận định.

Còn theo Kiến trúc sư Lý Trực Dũng, một thực tế không thể phủ nhận, xe máy đã làm thay đổi toàn bộ cơ cấu kinh tế xã hội của Việt Nam và trở thành phương tiện giao thông quan trọng nhất của người dân. Hàng ngày cả chục triệu người sử dụng xe máy lưu thông trên các tuyến phố.

“Giao thông không theo trật tự, nghẽn tắc là hệ quả của lỗi hệ thống kéo dài hàng chục năm nay, chứ không phải lỗi của người dân”, ông Dũng nói.

Ông Nguyễn Minh Đồng cho rằng, giải quyết vấn đề giao thông ở các thành phố lớn tại Việt Nam cần một chiến lược tổng thể, với những quy định thông minh, logic và theo kịp thực tế số lượng xe tham gia nhiều, vận tốc nhanh. Trong khi, vận tốc trung bình giờ cao điểm tại Hà Nội và TP.HCM hiện là 5-7 km/h, nếu đạt 20 km/h đã giải quyết được vấn đề.

Tuy nhiên, đi đâu cũng thấy những phân luồng sai, quy định phản logic, chưa nói nguy cơ gây tai nạn. Muốn tạo một thói quen chạy xe an toàn, trật tự thì phải có những quy định logic. Ở Việt Nam, ai mà chạy đúng luật thì chỉ đứng một chỗ.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, việc đưa ra định hướng cấm xe máy rất khó thực hiện. Khi cấm xe máy thì người dân sẽ chuyển sang phương tiện thay thế nào tiện lợi, mà phương tiện này hiện vẫn chưa có. Với tốc độ phát triển hạ tầng của Hà Nội như hiện nay, còn lâu giao thông công cộng mới đáp ứng nhu cầu. Vì vậy, cần có những đề xuất thông minh hơn với tư duy mới, chứ không phải chỉ nghĩ tới mỗi chuyện cấm xe máy.

Trần Thủy

tin nổi bật

Bắc Kinh ngược dòng thế giới, Trung Quốc phát đi tín hiệu lo ngại

Chính quyền Trung Quốc vừa có hành động ngược dòng thế giới khiến các thị trường phản ứng mạnh. Lo ngại về sự bất ổn nhanh chóng lên cao.

'Nóng rực' điện gió: Lo mất phần, 'đại bàng Mỹ' xung đột nhà đầu tư khác

Lạng Sơn đang là điểm đến của rất nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước về điện gió. Dù mới nằm ở dạng thăm dò khảo sát, nhưng 'cuộc chiến' giữa các đại gia đã nóng rực.

50 triệu căn hộ bỏ hoang, thảm họa trên khắp Trung Quốc

Căn hộ bỏ không trên khắp đất nước Trung Quốc đang báo động về thị trường bất động sản nước này.

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Tụt hậu 23 năm so với Malaysia, hụt hơi chưa theo kịp Hàn Quốc

Đến năm 2030, thu nhập bình quân đầu người Việt Nam sẽ tăng lên 7.500 USD, nhưng cũng chỉ bằng Malaysia vào năm 2007. Nếu không cải cách mạnh mẽ, nguy cơ Việt Nam sẽ vào “bẫy thu nhập trung bình”.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói về các 'kho báu' của Việt Nam

“Hơn 120 km từ Hà Nội đến Vườn Quốc gia Cúc Phương, không khí ngay tức khắc trở nên dễ chịu, tươi mát. Tôi cảm nhận được điều đó trên gương mặt tươi tắn của từng đại biểu đang hiện diện tại 'kho báu' của mẹ thiên nhiên ban tặng”.

Cuộc khủng hoảng ở trời Tây, cảnh báo mối lo cận kề với miền Bắc

Cuộc khủng hoảng năng lượng chưa từng có mà châu Âu đang phải đối mặt đặt ra những bài học trong việc phát triển nguồn điện ở Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc.

Đừng để 'thiên đường' du lịch Phú Quốc tê liệt, xơ xác

Nói về sự phát triển của Phú Quốc, chuyên gia cho rằng nếu một đô thị chỉ phát triển thuần du lịch thì rất mong manh, đại dịch đã chứng minh điều đó. Ví như Đà Nẵng là thành phố thuần du lịch, sau tác động của đại dịch gần như tê liệt, xơ xác.

Một tỉnh hỗ trợ đến 400 triệu đồng cho người tài mua nhà

Đây là một trong những đãi ngộ theo chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao giai đoạn 2022-2025 của tỉnh.

Trên trời tàu bay lượn vòng chờ chỗ đáp, dưới đất taxi sẵn sàng đợi 'chặt chém'

Hạ tầng mặt đất không theo kịp tốc độ phát triển của ngành hàng không, khiến tàu bay phải lượn lòng vòng trên trời chờ hạ cánh; trong khi dưới mặt đất xuất hiện tình trạng tài xế "chặt chém" ở sân bay.

Hậu sốt đất, nhà đầu tư chuyển hướng đổ tiền vào homestay

Thị trường trầm lắng, nhiều nhà đầu tư thay vì đi gom đất để bán đã quyết định chuyển sang đầu tư homestay.

Đói đơn hàng, thị trường xuất khẩu đang xấu đi

Chi phí đầu vào tăng cao cùng nhu cầu tại nhiều thị trường lớn giảm khiến hàng xuất khẩu của Việt Nam đối mặt với khó khăn vào nửa cuối năm 2022, đặc biệt là tình trạng thiếu đơn hàng.

Sẵn vốn khủng, tay to tung tiền gom đất

Thị trường bất động sản bị siết nguồn vốn cũng là lúc nhiều đại gia tung tiền gom dự án.

Biệt thự Pháp cổ bỏ hoang giữa lòng Sa Pa

Nằm trên con phố trung tâm của Sa Pa, một biệt thự cổ từ thời Pháp thuộc bị bỏ hoang và được người bán hàng vỉa hè trưng dụng làm nơi để đồ.

Loạt dự án nghìn tỷ 'ngủ đông' ở bán đảo đẹp nhất Quảng Bình

Được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng trên các khu đất vàng ở bán đảo Bảo Ninh, TP Đồng Hới (Quảng Bình), thế nhưng một số dự án chậm tiến độ, tạm dừng thi công suốt nhiều năm.