Khi nào Tổng thống Barack Obama sẽ rời Nhà Trắng? Ông sẽ làm gì sau khi thôi chức Tổng thống. Nhiều câu hỏi được đặt ra khi Trump sẽ thay thế Obama làm Tổng thống Mỹ vào tuần tới.

Khi nào Obama sẽ rời Nhà Trắng?

Tổng thống Obama và gia đình sẽ rời Nhà Trắng vào đúng lễ nhậm chức của ông Donald Trump, vào ngày 20/1/2017.

Obama sẽ làm gì sau khi rời ghế Tổng thống?

Nhà lãnh đạo 55 tuổi này từng nói, ông sẽ dành nhiều thời gian hơn nữa cho My Brothers' Keeper Alliance, một sáng kiến giúp cải thiện đời sống của những thanh niên da đen và Latinh nghèo khó.

Năm 2016, Tổng thống Obama cho hay, "sáng kiến trên sẽ tiếp tục là sứ mệnh của tôi và Michelle. Đó là sứ mệnh cả đời chứ không chỉ trong thời gian tôi làm Tổng thống".

{keywords}
Ảnh: Express

Ông Obama còn định viết một cuốn sách về thời gian ông ở trong Nhà Trắng. Hai hồi ký trước của Tổng thống Obama - Dreams From My Father và The Audacity of Hope, đều là hai cuốn sách bán chạy nhất.

Harvey Klinger, một người đại diện cho các tác giả nói, ông Obama có thể nhận trước từ 10-15 triệu cho cuốn sách.

Obama sẽ nhận được những khoản tiền gì sau khi về hưu?

Sau khi rời ghế Tổng thống, ông Obama sẽ có khoản lương hưu trọn đời, được ấn định là 205.700USD.

Thông thường, các cựu Tổng thống thường được hưởng những trợ cấp khác. Ông Obama và vợ sẽ được cấp tiền để trả lời thư, các đề nghị diễn thuyết và để duy trì một văn phòng.

Quỹ liên bang cũng thanh toán lương cho nhân viên mật vụ bảo vệ cựu Tổng thống, cũng như các khoản phí khám chữa bệnh và đi lại.

Năm 2015, bốn Tổng thống Mỹ hiện còn sống là George W Bush, Bill Clinton, George H W Bush và Jimmy Carter nhận được tổng cộng 3.246.000USD từ chính phủ Mỹ.

  • Hoài Linh
Tranh cãi bủa vây Trump trước thềm Nhà Trắng

Tranh cãi bủa vây Trump trước thềm Nhà Trắng

Donald Trump đang bước vào một tuần quan trọng trong tiến trình chuyển giao quyền lực và tiếp quản Nhà Trắng. Và như thường lệ, ông là tâm điểm của những tranh cãi triền miên.

Nhìn lại di sản của Tổng thống Obama

Nhìn lại di sản của Tổng thống Obama

Cùng giới truyền thông nhìn lại và đánh giá di sản của Tổng thống Mỹ Barack Obama để lại sau 8 năm cầm quyền.

Những sự kiện địa chính trị định hình thế giới 2017

Những sự kiện địa chính trị định hình thế giới 2017

Những sự kiện bất ngờ trong năm 2016, như Anh rời EU (Brexit) hay Donald Trump thắng cử Tổng thống Mỹ, chứng tỏ thế giới ngày càng khó lường.