OCB cấp tín dụng cho doanh nghiệp thi công xây lắp

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) triển khai cấp tín dụng cho các DN hoạt động trong lĩnh vực thi công xây lắp với tỷ lệ cạnh tranh, lãi suất hợp lý, thời gian xử lý hồ sơ nhanh và linh hoạt.

Theo đó, nhóm khách hàng sẽ được OCB cấp tín dụng là nhà thầu chính, thầu phụ, nhà cung cấp nguyên vật liệu cho công trình sử dụng nguồn vốn đầu tư công lớn hơn 50% hoặc công trình có chủ đầu tư,nhà thầu chính đang được nhà băng này tài trợ vốn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp, thực hiện thi công các công trình/dự án của các chủ đầu tư lớn, có uy tín đều có thể tham gia. 

Ưu điểm vượt trội của giải pháp tài chính này là chính sách nhận tài sản bảo đảm phù hợp với đặc thù ngành. Cụ thể, OCB nhận thế chấp quyền đòi nợ với tỷ lệ cấp tín dụng lên đến 80%, thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Trường hợp doanh nghiệp thế chấp 100% là bất động sản thì tỷ lệ cho vay tăng 5% so với khách hàng thông thường.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản “nóng” trở lại sẽ kéo theo sự hồi phục mạnh mẽ từ các nhóm ngành cung ứng như: vật liệu xây dựng, xây lắp thi công. Bên cạnh đó, hoạt động quyết tâm đẩy mạnh đầu tư công, cùng những gói hỗ trợ phục hồi kinh tế của Chính phủ, không chỉ tạo cơ hội cho các dự án đầu tư trong lĩnh vực bất động sản mà còn cả những công trình khác về hạ tầng kỹ thuật, văn hoá, xã hội,... Do đó, ngành xây dựng nói chung, vật liệu xây dựng nói riêng cũng sẽ có cơ hội phát triển rất tốt trong năm 2022.

Theo đại diện OCB, với sản phẩm dành cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thi công xây lắp, chúng tôi đưa ra các giải pháp tài chính trọn gói theo vòng đời dự án, từ giai đoạn tham gia dự thầu đến thi công, hoàn thiện dự án, bao gồm: bảo lãnh, cho vay vốn lưu động… với chính sách về phí, lãi suất và tỷ lệ ký quỹ rất cạnh tranh. 

Cụ thể, OCB phát hành bảo lãnh không cần tài sản bảo đảm đối với bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh bảo hành. Đặc biệt, tỷ lệ ký quỹ bảo lãnh 0% cho các bảo lãnh dự thầu, hoàn trả tiền tạm ứng; Từ 0% - 5% cho bảo lãnh thực hiện hợp đồng và từ 0  -10% cho bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh bảo hành. 

Ngoài ra, trở thành khách hàng của OCB, doanh nghiệp cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt về phí tài trợ thương mại và tỷ giá mua bán ngoại tệ đến hết tháng 8/2022 - đây là một trong những ưu đãi giúp giảm bớt phần nào mối lo về chi phí, hỗ trợ hồi phục và tăng trưởng kinh doanh cho doanh nghiệp. 

Theo đó, khi lần đầu sử dụng dịch vụ tại OCB hoặc khách hàng hiện hữu đã ngừng sử dụng dịch vụ tài trợ thương mại trong 6 tháng gần nhất sẽ được miễn phí dịch vụ cho 3 giao dịch đầu tiên (chuyển tiền ra nước ngoài và nhờ thu nhập khẩu); giảm 70% phí cho 3 giao dịch phát hành thư tín dụng nhập khẩu đầu tiên; ưu đãi đến 12 điểm tỷ giá mua bán ngoại tệ so với giá niêm yết. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ được miễn 100% phí chuyển tiền trên kênh ngân hàng số OCB OMNI doanh nghiệp đến hết năm.

Thông tin chi tiết liên hệ Chi nhánh/Phòng giao dịch OCB trên toàn quốc, hoặc Dịch vụ khách hàng 24/7: 18006678.

Doãn Phong

tin nổi bật

Cổ phiếu Apple bốc hơi 100 tỷ USD trong ngày, chứng khoán Mỹ lập đáy mới

Thị trường chứng khoán Mỹ lập đáy mới trong năm 2022 và bốc hơi tổng cộng 9% trong tháng 9. Cổ phiếu Apple ghi nhận vốn hóa bốc hơn 100 tỷ USD.

Tỷ giá USD/VND vọt lên trên 24.000, NHNN hút ròng gần 41 nghìn tỷ đồng trong tuần

Ngân hàng Nhà nước hút ròng gần 41 nghìn tỷ đồng trong tuần qua với kỳ hạn tăng gấp đôi so với tuần trước trong bối cảnh tỷ giá USD/VND tăng vọt lên trên ngưỡng 1 USD đổi 24.000 đồng. Lãi suất qua đêm có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá vàng hôm nay 1/10: Nguy cơ giảm xuống 44,3 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới vẫn trong giai đoạn dò đáy, nếu phá vỡ ở mức hỗ trợ 1.620 USD/ounce vào tuần tới, giá vàng có thể giảm về 1.580 USD/ounce (khoảng 44,3 triệu đồng/lượng).

Chốt quý III/2022: Chứng khoán tăng nhẹ, sau khi lập đáy mới buổi sáng

VN-Index đang tìm điểm cân bằng mới sau khi tụt xuống đáy 19 tháng, khi áp lực bán cổ phiếu còn cao và nỗi lo lắng còn lớn. Khối ngoại vẫn bán ròng, trong khi tổ chức lớn đưa ra quan điểm thận trọng.

Tiền xu in hình Vua Charles III sẽ được phát hành vào Giáng sinh

Mới đây, những hình ảnh đầu tiên về đồng xu in chân dung của Vua Charles III đã được công bố. Chúng sẽ cùng lưu hành với đồng xu in hình Nữ hoàng Elizabeth II trong thời gian tới.

Giá USD ngân hàng chính thức cán mốc 24.000 đồng

Giá USD tại các ngân hàng thương mại hôm nay (30/9) chính thức cán mốc lịch sử 24.000 VND/USD. Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng lên mức 23.400 đồng/USD. Trong khi đó, giá USD trên thị trường thế giới lại giảm nhẹ.

'Sập hầm' vì bắt đáy giá vàng

Thấy vàng tăng giá và dự báo còn lên cao, nhiều nhà đầu tư mua vàng lướt sóng. Khoản lời chưa thấy đâu nhưng số tiền âm ngày càng lớn.

Giá vàng hôm nay 30/9: Tăng sốc, chiếm lại mốc 66 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 30/9 trên thị trường thế giới tăng khá mạnh trong bối cảnh đồng USD hạ nhiệt khi mà nước Anh và Trung Quốc có những biện pháp hỗ trợ đồng nội tệ.

Cổ phiếu giảm mạnh phiên thứ 5, VN-Index xuống đáy 19 tháng

Thị trường cổ phiếu đảo chiều vào cuối ngày 29/9 và giảm phiên thứ 5 liên tiếp, đưa chỉ số VN-Index về dưới ngưỡng 1.130 điểm, mức thấp nhất trong 19 tháng.

Vietcombank không ngừng đổi mới dịch vụ thẻ

Trong gần 60 năm hình thành và phát triển, Vietcombank luôn nỗ lực trong việc đổi mới sáng tạo, đa dạng hóa sản phẩm, phát triển dịch vụ mới và ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Bảng Anh, Nhân dân tệ trượt giá kỷ lục, Trung Quốc và Anh tuyên bố cứng rắn

Ngân hàng trung ương Trung Quốc vừa đưa ra cảnh báo về với hoạt động đầu cơ tỷ giá. Trước đó, Anh đã ra tay giải cứu thị trường trái phiếu.

USD lập đỉnh mới, tỷ giá trong nước tăng vọt

Kể từ thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất vào ngày 21/9, tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng. Trong phiên sáng nay, NHNN đã điều chỉnh tăng mạnh.

Itaco phải giải trình thêm về khoản tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

HoSE yêu cầu Itaco giải trình một số khoản không khớp giữa BCTC bán niên và BCTC quý II liên quan đến số tiền hàng nghìn tỷ đồng chuyển cho bà Đặng Thị Hoàng Yến.

'Ông lớn' đồng loạt tăng lãi suất, thiết lập mặt bằng huy động mới

Mặc dù lãi suất một số NHTM tăng kịch trần, nhưng với tỷ trọng tiền gửi lớn của 4 ông lớn đã thiết lập mặt bằng chung lãi suất toàn hệ thống ở mức không quá cao.

Rớt mạnh nhất 30 năm, đồng Nhân dân tệ gây lo ngại tại châu Á

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc rớt mạnh chưa từng có trong gần 30 năm qua khi mà các biện pháp của ngân hàng trung ương nước này chưa phát huy hiệu quả sau khủng hoảng bất động sản và đại dịch Covid-19.