{keywords}
 

Tại hội thảo Re:Mars của Amazon tại Las Vegas (Mỹ) năm 2019, sau khi được hỏi về lời khuyên cho những ai muốn khởi nghiệp, ông nói: “Hãy mạo hiểm. Bạn phải sẵn sàng đón nhận rủi ro. Nếu ý tưởng của bạn không có rủi ro nào, có lẽ nó chưa hoàn thiện. Bạn phải có thứ gì đó không hợp lý. Theo nhiều nghĩa, nó sẽ là một thử nghiệm”.

Thời điểm đó, Amazon là một trong các hãng công nghệ lợi nhuận nhất thế giới với giá trị thị trường gần 860 tỷ USD. Hai năm sau, gã khổng lồ thương mại điện tử đã gấp đôi giá trị. Ông Bezos thông báo từ chức CEO Amazon vào ngày 5/7, đúng vào ngày kỷ niệm.

Theo ông, nhiều thử nghiệm sẽ thất bại song “các thất bại lớn” là một phần cần thiết của hành trình đến thành công.

Ông Bezos sẽ chuyển sang vai trò Chủ tịch điều hành Amazon để tập trung vào các sản phẩm mới và sáng kiến mới. Ông nổi tiếng với các ý tưởng táo bạo, từ sử dụng hệ thống AI để kiểm soát nhân viên đến sáng lập Blue Origin, một trong những công ty du lịch vũ trụ đầu tiên trên thế giới.

Amazon thành lập năm 1995 với chỉ 10 nhân sự. Ngày nay, Amazon là một trong các nhà tuyển dụng lớn nhất hành tinh với khoảng 1,3 triệu nhân viên toàn thời gian và bán thời gian.

Cũng tại hội thảo nói trên, ông Bezos cho rằng, ngoài mạo hiểm và thất bại, doanh nhân phải đam mê. Trên tất cả, họ phải “ám ảnh với khách hàng”. “Điều quan trọng nhất là ám ảnh với khách hàng. Đừng thỏa mãn họ mà hãy khiến họ tuyệt đối sung sướng”, ông chia sẻ.

Du Lam (Theo BI)

Một ngày của nhân viên kho Amazon trong đợt siêu khuyến mãi Prime Day

Một ngày của nhân viên kho Amazon trong đợt siêu khuyến mãi Prime Day

Sự kiện siêu giảm giá Prime Day chỉ kéo dài 2 ngày, song nhân viên Amazon có thể phải căng mình làm việc trong cả tuần để xử lý lượng đơn hàng khổng lồ.