Ông Đinh La Thăng thị sát “điểm nóng” xây dựng trái phép ở Sài Gòn

Bí thư Thăng đề nghị Giám đốc Sở Xây dựng đưa một nửa quân số về địa phương xử lý tình trạng xây dựng trái phép, khi nào xong thì rút về.

- Đối diện với thực trạng xây dựng trái phép và không phép trên địa bàn huyện Bình Chánh chiếm một nửa TP.HCM, ông Đinh La Thăng đề nghị Giám đốc (GĐ) Sở Xây dựng đưa một nửa quân số về địa phương xử lý, khi nào xong thì rút về.

Sáng 9/1/2017, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng đoàn công tác Thành ủy đi thị sát và làm việc ở 2 xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

{keywords}
Bí thư Thăng trò chuyện với người dân Bình Chánh 

Sau khi nắm được tình trạng xây dựng trái phép và không phép đang nhức nhối và số vụ vi phạm trong vấn đề xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh chiếm một nửa của TP.HCM, ông Thăng đề nghị GĐ Sở Xây dựng đưa một nửa quân số của Sở về huyện Bình Chánh để tập trung xử lý vấn đề này và khi nào xử lý xong thì đưa về.

“Cán bộ Sở không biết mặt Bí thư, Chủ tịch xã thì chứng tỏ mình xa dân, làm sao mà giải quyết được. Tôi đề nghị anh Tuấn (ông Trần Trọng Tuấn, GĐ Sở Xây dựng) phải có giải pháp quyết liệt, đưa quân về làm sao giải quyết cho dứt điểm”, ông Thăng chỉ đạo.

Ông Thăng cho rằng huyện Bình Chánh cần điều chỉnh chiến lược phát triển của TP, đồng thời phải có nghị quyết giải quyết ngay vấn đề môi trường đang tồn tại.

“Cả 1 xã hơn 100 nghìn dân mà chỉ có 12 công an được đạo tạo chuyên nghiệp thì rất khó quản lý. Trong 56 xã của TP.HCM, đã có 54 xã đạt tiêu chí nông thôn mới, chỉ còn Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B chưa đạt.

Về vấn đề quy hoạch, cần phải tính toán lại sao cho phù hợp, không thể cứ để các xã giữ đất làm nông nghiệp thuần túy và nếu có làm nông nghiệp thì cũng phải là nông nghiệp cao”, Bí thư Thăng nói.

“Hoàn thành nhiệm vụ gì mà đường còn nhiều rác thế?”

Trước đó trong quá trình đi kiểm tra thực tế thấy hai bên đường nhiều rác, ông Thăng hỏi ông Nguyễn Thanh Việt, Bí thư xã Vĩnh Lộc B kết quả kiểm điểm Đảng bộ xã vừa rồi thế nào?

{keywords}
Ông Đinh La Thăng đi thực địa tại một cơ sở sản xuất vải gây ô nhiễm trong khu dân cư

Nghe ông Việt trả lời là hoàn thành nhiệm vụ, ông Thăng đặt vấn đề, “Hoàn thành gì mà ngoài đường còn nhiều rác thế? Thùng rác thì có nhưng mà sao dân lại vứt rác ra đường? Cái này phải kiểm điểm chứ, vai trò của Đảng ủy xã trong vấn đề này thế nào? Tôi không hình dung được một xã trong TP.HCM mà vấn đề môi trường lại như vậy?”, Bí thư Thăng đặt câu hỏi.

Lúc này, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường giải thích, những cơ sở sản xuất trên địa bàn 2 xã chủ yếu là từ trước để lại. Trước đây những cơ sở này ở nội đô và tự di dời ra ngoại thành từ khi chưa có quy hoạch nên mới có tình trạng như vậy.

Khi xem xét tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đoàn công tác xác định Bình Chánh cần phấn đấu nhiều trong tiêu chí môi trường.

“Đảng ủy địa phương phải có nghị quyết hẳn hoi để giải quyết dứt điểm những tồn tại hiện nay, không thể cứ để vứt rác bừa bãi thế được”, người đứng đầu Thành ủy TP.HCM nói và cho rằng, dù bộ máy cấp xã số lượng cán bộ, công chức ít, làm việc quá sức đi nữa so với quy mô dân số, diện tích lớn, thì cũng phải nỗ lực quán xuyến, làm cho tốt các nhiệm vụ.

Việt Đông

tin nổi bật

Tháng 5 nhớ Bác, thôi thúc khát vọng phồn vinh, hạnh phúc

Hãy dũng cảm so mình với thế giới, xem mình là ai, mình đang đứng ở đâu và mình phải làm gì? Nghĩ đến Bác là phải bằng hành động: Thực hiện bằng được khát vọng đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu.

Phát triển khoa học quân sự là một trong những động lực xây dựng Quân đội hiện đại

Chiều 19/5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 22, năm 2021.

Chủ tịch nước: Sản phẩm khí tài công nghệ cao có sự tiến bộ vượt bậc

Sáng 19/5, Bộ Quốc phòng và Bộ KH&CN tổ chức lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học, công nghệ trong lĩnh vực quân sự cho hai công trình đặc biệt xuất sắc.

Phát động cuộc thi báo chí về học tập và làm theo Bác Hồ

Sáng nay (19/5), Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025.

Những dấu ấn trong chuyến công tác '3 trong 1' của Thủ tướng tại Mỹ

Chuyến công tác đến Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính là chuyến công tác “3 trong 1", mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.

Chỗ đứng không quan trọng bằng hướng đi

Khi mục tiêu đã rõ và có khát vọng lớn, cả dân tộc đoàn kết và hợp lực thì chúng ta sẽ tạo ra sức mạnh không thể đo đếm được và làm được những việc mà cả thế giới không tưởng tượng được.

Bông ngọc lan Bác Hồ gửi tặng nữ văn công mang về cho 'người thương'

Bác Hồ cùng xem phim “Chung một dòng sông”, trò chuyện với hai cô văn công trong Phủ Chủ tịch. Lúc ra về, Bác gửi tặng mỗi người một món quà là bông hoa ngọc lan và mấy cái kẹo.

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước

Bộ Nội vụ ngày 18/5 tổ chức tập huấn, toạ đàm “Vai trò của chuyển đổi số đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long

Trong hai ngày 16 và 17/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.

Chủ tịch Quốc hội hội kiến với Tổng thống Hy Lạp

Sáng 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hy Lạp nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thung lũng Silicon thăm Apple, Google và Intel

Những giờ cuối cùng trong chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, chiều 17/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn Việt Nam đến thăm và làm việc với Tập đoàn Intel, Apple, Google tại San Francisco.