ô nhiễm

Cập nhập tin tức ô nhiễm

Hình ảnh bão bụi tấn công thủ đô Bắc Kinh, miền bắc Trung Quốc

Một trận bão bụi nghiêm trọng đang càn quét thủ đô Bắc Kinh và các tỉnh miền bắc Trung Quốc, bao phủ khu vực này trong những đám mây bụi màu cam dày đặc và khiến ô nhiễm không khí tăng vọt đến mức nguy hiểm.

Cảnh nhếch nhác bên dưới đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

Rác thải, phế liệu dưới chân đường sắt Nhổn - ga Hà Nội gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường.

Rác ngập sông, người dân ở Ninh Bình không dám mở cửa nhà

Rác thải trôi dọc sông Cà Mau (Ninh Bình) rồi ùn ứ ở cống Mai An khiến người dân sống xung quanh không dám mở cửa nhà vì mùi hôi thối nồng nặc.

Làm rõ nguyên nhân vụ nước đen chảy ra từ khe núi, cá chết bất thường

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước đổi màu, cá chết bất thường tại suối và đập Hón Thành.

Thanh Hoá: Nước đen chảy ra từ khe núi, cá tự nhiên chết bất thường

Đó là phản ánh của người dân thôn Thanh Thủy, xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) về tình trạng ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng.

Hòa Bình: Đường Trương Hán Siêu hết cảnh tập kết 5.000 tấn rác

Đường Trương Hán Siêu (TP Hòa Bình) sau khi được dọn sạch khoảng 5.000 tấn rác đã trở lại nguyên trạng sạch đẹp, không còn cảnh ô nhiễm kéo dài.

Bangkok ô nhiễm nghiêm trọng, người dân được khuyên làm việc ở nhà

Người dân ở thủ đô Bangkok của Thái Lan được khuyến cáo làm việc tại nhà và đeo khẩu trang do tình trạng ô nhiễm không khí đã tồi tệ tới mức không tốt cho sức khỏe.

Xây dựng sân bay Long Thành bụi vượt 18 lần, chủ đầu tư nói gì?

Theo kết quả quan trắc không khí định kỳ khu vực xây dựng sân bay Long Thành, phát hiện ô nhiễm bụi vượt hơn 18 lần. Tỉnh Đồng Nai đã cảnh báo đến chủ đầu tư nhưng chất lượng không cải thiện.

Cuộc chiến không ngừng nghỉ của "người nhựa" ở châu Phi

Trên một bãi biển ngập rác thải nhựa ở Senegal, một người đàn ông đang cố gắng nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nhựa bằng cách khoác lên người đủ loại cốc, túi, rác thải bằng nhựa.

Bỏ phố về biển, người phụ nữ Hà Nội làm điều khiến nhiều người khâm phục

Chứng kiến môi trường biển bị tàn phá đến mức chìm trong ô nhiễm mỗi ngày, chị Thiên Bình thành lập ra nhóm 'Touch Blue', tình nguyện dọn rác trên các bãi biển.

Nhà máy luyện quặng xả khói mùi như thuốc sâu, huyện kiểm tra đánh giá bằng cảm quan

Sau khi VietNamNet đăng bài về việc người dân gửi đơn tập thể tố cáo Công ty CP Cromit Nam Việt gây ô nhiễm môi trường, UBND huyện Triệu Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra.

Thanh Hóa di dời bãi rác ô nhiễm lớn nhất tỉnh

Bãi rác ở TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) tồn tại hơn 25 năm qua gây ô nhiễm nghiêm trọng đã được tỉnh Thanh Hóa quyết định di dời.

Nhà máy luyện quặng xả khói mùi như thuốc sâu, dân hít phải buồn nôn

Đang trong quá trình chạy vận hành thử nghiệm, Công ty CP Cromit Nam Việt (xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) bị người dân gửi đơn tập thể tố cáo gây ô nhiễm môi trường.

Núi rác thải lừng lững ngay 'khu nhà giàu' tỉnh Hải Dương

Khoảng 5 nghìn tấn rác thải chất đống như núi, gây ô nhiễm ngay trong khuôn viên khu đô thị đắt đỏ bậc nhất tỉnh Hải Dương.

Trại lợn xả ngầm dòng nước đen hôi thối ra sông Bến Hải

Thông qua một đường ống được chôn ngầm dưới đất, một trang trại nuôi hơn 1.500 con lợn đã xả thải từ trại ra sông Bến Hải. 

Liên Hợp Quốc chỉ ra thứ khiến nhiều người tử vong hơn cả Covid-19

Một báo cáo về môi trường của Liên Hợp Quốc được công bố hôm 15/2 cho biết, tình trạng ô nhiễm môi trường đang góp phần gây ra nhiều ca tử vong trên toàn cầu hơn cả đại dịch Covid-19.

Bãi thải lạ mọc sát nhà, dân làng ở Hà Nội kêu cứu vì bị mùi hôi "tra tấn"

Hàng chục hộ dân thôn Phú Dư (xã Hồng Quang, Ứng Hòa, Hà Nội) kêu cứu vì xuất hiện một bãi thải bốc mùi hôi thối ngay gần nhà. 

Công an vào cuộc vụ người dân mang thùng phuy chặn đoàn xe chở đất

Liên quan tới việc người dân thôn xã Hà Tiến, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) mang thùng phuy, khúc gỗ chặn xe tải chở đất, cơ quan công an đã vào cuộc làm rõ.

Người dân mang thùng phuy, khúc gỗ chặn đoàn xe tải chở đất

Đoàn xe tải chở đất nối đuôi nhau chạy trên tuyến tỉnh lộ 523 đoạn qua xã Hà Tiến, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) khiến bụi mù mịt, người dân phải lấy các vật dụng ra chặn xe.

Hà Nội khẩn cấp xây dựng thêm ô chôn lấp tại bãi rác Nam Sơn

Trước tình hình quá tải rác thải, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định nâng cấp khẩn công suất bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn).