Dòng sản phẩm Galaxy S10 của Samsung hiện đã sẵn sàng có mặt trên các kệ hàng. Trên thực tế, công ty Hàn Quốc đã bắt đầu bàn giao chiếc flagship này cho những khách hàng đặt mua sớm. Mặc dù có một số thông tin cho rằng số lượng đặt hàng thiết bị này tại quê nhà của Samsung không cao như kỳ vọng nhưng một số chuyên gia phân tích của ngành công nghiệp di động lại tin rằng phản hồi của thị trường là khá tốt. Thậm chí, Ming-Chi Kuo – người thường được gọi là "ông đồng của Apple" – cũng phải đưa ra dự đoán doanh số Galaxy S10 sẽ tăng 30% so với thiết bị tiền nhiệm.

Ông đồng Apple dự đoán Galaxy S10 sẽ đạt doanh số kỷ lục trong năm 2019 - Ảnh 1.

Galaxy S10 được dự đoán sẽ có doanh số kỷ lục

Trước đây, Kuo từng ước tính Samsung sẽ xuất xưởng khoảng từ 30 đến 35 triệu chiếc Galaxy S10 trong năm 2019. Tuy nhiên, nhu cầu đặt hàng tăng cao trong những ngày gần đây khiến ông phải nâng cao mức dự đoán của mình.

Trích dẫn một cuộc khảo sát của TF International Securities, nhà phân tích nhiều uy tín này dự kiến ​​Samsung sẽ xuất xưởng từ 40 đến 45 triệu chiếc Galaxy S10 vào cuối năm nay. Kuo hy vọng Galaxy S10 và Galaxy S10+ sẽ chiếm 85% doanh số của dòng sản phẩm này. Samsung có tổng cộng bốn mẫu Galaxy S10, bao gồm cả Galaxy S10e và phiên bản Galaxy S10 5G.

Nhu cầu tăng mạnh đối với chiếc flagship đầu năm nay của Samsung đến từ nhiều yếu tố. Theo Kuo, sự khác biệt về thông số kỹ thuật so với các mẫu iPhone đóng một vai trò rất quan trọng. Các tính năng như cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình, thiết lập 3 camera hay Wireless Powershare là nguyên nhân khiến khách hàng lựa chọn Galaxy S10. Đặc biệt, bạn không thể tìm thấy những tính năng này ở trên bất kỳ mẫu iPhone nào vào thời điểm hiện tại.

Kuo cũng đã xác nhận rằng nhu cầu mua Galaxy S10 tại Trung Quốc cũng tăng cao đáng kể. Những cải tiến trong các chương trình trao đổi smartphone của Samsung cũng là một chất xúc tác mạnh mẽ thúc đẩy doanh số của Galaxy S10.

Dự đoán của Kuo tương ứng với mức tăng doanh số khoảng 30% đến 40% của Galaxy S10 so với Galaxy S9. Nếu doanh số S10 đạt được mức như Kuo kì vọng, Samsung hoàn toàn có thể vượt qua nỗi lo bị soán ngôi vương bởi Huawei trong năm nay.

Tham khảo: Sammobile