Ông Hoàng Trung Hải: Phải rà soát từng công ty cấp nước, từng đường ống

Để đạt được chỉ tiêu 100% hộ dân được cung cấp nước sạch, Bí thư Hà Nội đề nghị rà soát từng công ty cấp nước, từng đường ống, ai thi công, bao giờ thì xong, vướng cái gì.

Phát biểu tại hội nghị triển khai kế hoạch KT-XH, dự toán thu chi ngân sách, tổng biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2020 của TP Hà Nội chiều nay, Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải cho hay, năm 2020 được dự báo là một năm có thời cơ và thách thức tiếp tục đan xen.

Với trách nhiệm là Thủ đô, đồng thời là một trong hai đầu tàu kinh tế của đất nước, đòi hỏi các cấp, các ngành của TP không được phép chủ quan, lơ là. Phải kịp thời tận dụng và khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế, thời cơ thuận lợi, đồng thời luôn thật chủ động phòng tránh kịp thời các thách thức, rủi ro.

{keywords}
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải

Để đạt được chỉ tiêu 100% hộ dân đến hết năm 2020 được cung cấp nước sạch, ông Hải đề nghị các quận, huyện lưu ý và phải rà soát từng xã, từng công ty cấp nước, từng đường ống, ai thi công, bao giờ thì xong, vướng cái gì.

Bí thư Hà Nội cho hay, năm 2019, TP đã bị tác động môi trường rất nhiều như môi trường nước; môi trường không khí; vấn đề phòng cháy chữa cháy, trong đó có vụ cháy nhà máy Rạng Đông; quản lý hóa chất. 

Theo ông, những nội dung này cũng đã được chỉ đạo và đưa vào thành các giải pháp để bảo đảm quản lý được tốt hơn và không để xảy ra trường hợp tương tự.

Lãnh đạo Thành ủy nhấn mạnh, vấn đề ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước mặt, úng ngập… là những nội dung cần xử lý quyết liệt  hơn.

Về vấn đề văn hóa xã hội, theo Bí thư Hà Nội, cần quan tâm và phát triển tương xứng với phát triển kinh tế và phát huy các giá trị truyền thống của Thủ đô.

“Nội dung này TP vốn đã làm tốt, tuy vậy chúng ta không chủ quan”, ông Hải nói.

Ông đề nghị các đơn vị thực hiện tốt về giải quyết khiếu nại, tố cáo, giải quyết những đợt tập trung đông người và quan tâm đến những vấn đề bức xúc dân sinh.

“Cái này thì không bao giờ hết được đâu, đô thị lớn như thế này. Cái chính là chúng ta phải tập trung chỉ đạo có hiệu quả để ổn định và an dân ngay ở dưới cơ sở”, Bí thư Hà Nội nhấn mạnh.

Ông cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện các giải pháp để củng cố quốc phòng, an ninh. Đặc biệt trong điều kiện hiện nay thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương và tăng cường công tác chủ động dự báo, phòng, chống tội phạm…

“Làm tốt hơn nữa việc nắm tình hình trong dân và thực hiện công tác hòa giải trong dân tốt hơn, để không xảy ra những trường hợp tội phạm hay những trường hợp ứng xử cực đoan, những sự cố rất đau lòng như chúng ta đã biết”, ông Hải nói.

Ông đề nghị các cơ quan, đặc biệt là các tổ chức chính trị xã hội tham gia một cách hết sức tích cực nhiệm vụ trên.

Lãnh đạo Thành uỷ lưu ý bảo đảm chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho đại hội Đảng các cấp thành công.

Ông Hoàng Trung Hải vi phạm đến mức phải xem xét kỷ luật

Ông Hoàng Trung Hải vi phạm đến mức phải xem xét kỷ luật

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Thủ tướng đã có vi phạm, khuyết điểm khi cho một số ý kiến chỉ đạo đối với dự án TISCO 2.

Hương Quỳnh

tin nổi bật

Bộ Tư pháp, Hải Phòng giành ngôi quán quân chỉ số cải cách hành chính

Sáng 25/5, Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị công bố chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và chỉ số cải cách hành chính năm 2021. Bộ Tư pháp, Hải Phòng giành ngôi quán quân trong lần công bố này.

Lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, thêm những ‘thanh bảo kiếm sắc bén’

Một trong các nội dung quan trọng được đưa ra thảo luận tại Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII là Đề án thành lập Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh.

Công bố quyết định kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tại Thành ủy Hà Nội

Ông Phan Đình Trạc yêu cầu công tác kiểm tra, giám sát với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết bảo vệ cái đúng, không khoan nhượng với những hành vi vi phạm.

Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm hai Thượng tướng

Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam Ngô Minh Tiến và Chính ủy Học viện Quốc phòng Lương Đình Hồng được thăng quân hàm lên Thượng tướng.

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Chiều 24/5, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Trải dài suốt 5 khóa Quốc hội, đường Hồ Chí Minh vẫn chưa xong

ĐBQH nêu, trải dài suốt 5 khóa, Quốc hội đã theo dõi sát sao nhưng mục tiêu kết nối toàn tuyến từ Pác Bó (Cao Bằng) đến Đất Mũi (Cà Mau) vẫn không thực hiện được. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “dứt khoát bố trí vốn để làm cho xong”.

Không để người nước ngoài đồng sở hữu cảng biển, sân bay ở Khánh Hòa

Thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội trong thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa vào chiều 24/5, nhiều đại biểu băn khoăn về quyền sở hữu cảng biển, sân bay khi thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Đề xuất có Luật bảo vệ người dám nghĩ, dám làm để tạo đột phá

Đại biểu Quốc hội đề xuất nghiên cứu, xây dựng Luật bảo vệ người dám nghĩ, dám làm để tạo đột phá tăng trưởng cho đất nước.

'Luật rừng' là có hại, nhưng một 'rừng luật' xung đột thiệt hại còn nhiều hơn

Quốc hội sáng nay thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.

Bất động sản, cho vay tiêu dùng, BOT giao thông chiếm tỷ trọng nợ xấu cao

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế lưu ý, một số lĩnh vực có số nợ xấu chiếm tỷ trọng cao so với nợ xấu của toàn hệ thống như: Bất động sản (18,4%); cho vay tiêu dùng (25,8%); BOT, BT giao thông (3,92%)...

Công tác kiểm tra của Đảng: ‘Chữa lành vết thương và trị bệnh, cứu người’

Tại nhiều cuộc tiếp xúc cử tri ở Hà Nội, Tổng Bí thư từng lưu ý, “bao che cho cán bộ mới làm mất uy tín của Đảng, làm cán bộ hư hỏng; còn xử lý cán bộ chỉ làm cho Đảng mạnh thêm.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho người 18 tuổi trở lên

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế chủ trì rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên; nghiên cứu tiêm vắc xin mũi thứ 4 cho các đối tượng tuyến đầu đã suy giảm miễn dịch.

Thủ tướng: Việt Nam đang đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

Việt Nam kiên định đường lối và đang đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

Cử tri bức xúc, Quốc hội xem xét giám sát đổi mới sách giáo khoa phổ thông

Phân tích về một trong 4 chuyên đề có thể được Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát, ĐBQH cho rằng qua giám sát, Quốc hội có thể chỉ ra những việc ngành Giáo dục đã thực hiện đúng, những hạn chế, những điều cần khắc phục.

Vụ Việt Á gây thất thoát, lãng phí tài sản công, khiến nhân dân bức xúc

Vụ án tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và một số cơ quan, địa phương trong thời gian vừa qua gây thất thoát, lãng phí kinh phí, tài sản công, gây bức xúc trong nhân dân.