Ông Hoàng Trung Hải: Phải rà soát từng công ty cấp nước, từng đường ống

Để đạt được chỉ tiêu 100% hộ dân được cung cấp nước sạch, Bí thư Hà Nội đề nghị rà soát từng công ty cấp nước, từng đường ống, ai thi công, bao giờ thì xong, vướng cái gì.

Phát biểu tại hội nghị triển khai kế hoạch KT-XH, dự toán thu chi ngân sách, tổng biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2020 của TP Hà Nội chiều nay, Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải cho hay, năm 2020 được dự báo là một năm có thời cơ và thách thức tiếp tục đan xen.

Với trách nhiệm là Thủ đô, đồng thời là một trong hai đầu tàu kinh tế của đất nước, đòi hỏi các cấp, các ngành của TP không được phép chủ quan, lơ là. Phải kịp thời tận dụng và khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế, thời cơ thuận lợi, đồng thời luôn thật chủ động phòng tránh kịp thời các thách thức, rủi ro.

{keywords}
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải

Để đạt được chỉ tiêu 100% hộ dân đến hết năm 2020 được cung cấp nước sạch, ông Hải đề nghị các quận, huyện lưu ý và phải rà soát từng xã, từng công ty cấp nước, từng đường ống, ai thi công, bao giờ thì xong, vướng cái gì.

Bí thư Hà Nội cho hay, năm 2019, TP đã bị tác động môi trường rất nhiều như môi trường nước; môi trường không khí; vấn đề phòng cháy chữa cháy, trong đó có vụ cháy nhà máy Rạng Đông; quản lý hóa chất. 

Theo ông, những nội dung này cũng đã được chỉ đạo và đưa vào thành các giải pháp để bảo đảm quản lý được tốt hơn và không để xảy ra trường hợp tương tự.

Lãnh đạo Thành ủy nhấn mạnh, vấn đề ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước mặt, úng ngập… là những nội dung cần xử lý quyết liệt  hơn.

Về vấn đề văn hóa xã hội, theo Bí thư Hà Nội, cần quan tâm và phát triển tương xứng với phát triển kinh tế và phát huy các giá trị truyền thống của Thủ đô.

“Nội dung này TP vốn đã làm tốt, tuy vậy chúng ta không chủ quan”, ông Hải nói.

Ông đề nghị các đơn vị thực hiện tốt về giải quyết khiếu nại, tố cáo, giải quyết những đợt tập trung đông người và quan tâm đến những vấn đề bức xúc dân sinh.

“Cái này thì không bao giờ hết được đâu, đô thị lớn như thế này. Cái chính là chúng ta phải tập trung chỉ đạo có hiệu quả để ổn định và an dân ngay ở dưới cơ sở”, Bí thư Hà Nội nhấn mạnh.

Ông cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện các giải pháp để củng cố quốc phòng, an ninh. Đặc biệt trong điều kiện hiện nay thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương và tăng cường công tác chủ động dự báo, phòng, chống tội phạm…

“Làm tốt hơn nữa việc nắm tình hình trong dân và thực hiện công tác hòa giải trong dân tốt hơn, để không xảy ra những trường hợp tội phạm hay những trường hợp ứng xử cực đoan, những sự cố rất đau lòng như chúng ta đã biết”, ông Hải nói.

Ông đề nghị các cơ quan, đặc biệt là các tổ chức chính trị xã hội tham gia một cách hết sức tích cực nhiệm vụ trên.

Lãnh đạo Thành uỷ lưu ý bảo đảm chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho đại hội Đảng các cấp thành công.

Ông Hoàng Trung Hải vi phạm đến mức phải xem xét kỷ luật

Ông Hoàng Trung Hải vi phạm đến mức phải xem xét kỷ luật

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Thủ tướng đã có vi phạm, khuyết điểm khi cho một số ý kiến chỉ đạo đối với dự án TISCO 2.

Hương Quỳnh

tin nổi bật

Đức tạm công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam nhưng chưa cấp visa định cư

Đức tạm thời công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam với điều kiện có bổ sung thông tin nơi sinh. Việc cấp thị thực sẽ được nối lại, ngoại trừ visa nhiều năm loại C.

Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

77 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, lực lượng CAND luôn tự hào về truyền thống cách mạng, vẻ vang, luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trước mọi thử thách, gian nguy, sẵn sàng cống hiến, hy sinh...

Khởi công đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội trước 30/6/2023

Chính phủ giao các tỉnh thành tổ chức lập, thẩm tra, thẩm định, quyết định phê duyệt dự án thành phần được phân cấp, hoàn thành trước ngày 31/1/2023 và bảo đảm khởi công trước 30/6/2023.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại Đắk Lắk

Ngày 18/8, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng Đoàn công tác của Trung ương đã dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Ea Sol, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk.

Chủ tịch Hà Nội: Gốc của cải cách hành chính là thái độ phục vụ dân

Theo ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội, dù có thiết kế bộ máy phù hợp thế nào, quan trọng vẫn là người ngồi vận hành bộ máy đó và mối quan hệ trong hệ thống.

Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, sáng 18/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đến thăm, làm việc với Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an).

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc: Xây dựng công an cơ sở giỏi nghiệp vụ, gần dân, hiểu dân

Ngày 18/8, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dự “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022 tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Ông Nguyễn Hòa Bình: Hàng trăm điện thoại livestream, phiên tòa sẽ bị sao nhãng

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cho rằng, hàng trăm điện thoại đưa lên livestream thì sự toàn tâm toàn ý cho nhiệm vụ chính của phiên tòa là đưa ra bản án đúng pháp luật sẽ bị sao nhãng.

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội chủ trì 'chấm điểm' cán bộ hàng tháng

Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ chủ trì cùng tập thể Thường trực Thành ủy, UBND TP quyết định xếp loại cán bộ hàng tháng.

Bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký quyết định bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Học viện Kỹ thuật mật mã, Ban Cơ yếu Chính phủ, giữ chức Phó Trưởng ban, Ban Cơ yếu Chính phủ.

Bộ trưởng Công an chung vui cùng nhân dân trong ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Phát biểu cảm xúc trong ngày hội, Bộ trưởng Công an Tô Lâm bày tỏ "cảm nhận rất rõ không khí vui mừng, phấn khởi, tinh thần đoàn kết và sự ủng hộ, tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng và chính quyền và lực lượng Công an…”

Xác định việc gì 'xin ý kiến' khi ban hành kết luận thanh tra

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị đoàn thanh tra, cơ quan thanh tra, chánh thanh tra không cứ “tự nhiên xin ý kiến”. Vì đây là biểu hiện của sợ trách nhiệm, đùn đẩy công việc.

Ông Nguyễn Danh Huy làm Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải

Ông Nguyễn Danh Huy, 48 tuổi, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Còn 38 địa phương có 68 vụ việc liên quan Việt Á đang được xem xét

Phó Ban Nội chính Trung ương cho biết, đã có 25 vụ án liên quan sai phạm của Việt Á được khởi tố với 95 bị can; trong đó, 25 địa phương đã khởi tố vụ án, còn lại 38 địa phương có 68 vụ việc liên quan chưa bị khởi tố và đang được xem xét.

Nếu bị kỷ luật, Bí thư Hải Dương phải ra khỏi BCĐ phòng chống tham nhũng

Trường hợp của Bí thư Hải Dương đang bị xem xét kỷ luật và đã tham gia vào Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh sẽ theo tinh thần sai tới đâu xử lý tới đó, sau khi xử lý thì chắc chắn đưa ra khỏi Ban Chỉ đạo.