Ông Huỳnh Đức Thơ: Đừng phân tâm, bàn chuyện ai đi ai ở

Không được phân tâm vào bất cứ việc gì, đừng lo bàn chuyện ai đi hay ở mà không hoàn thành nhiệm vụ, Chủ tịch Đà Nẵng nói.

- Không được phân tâm vào bất cứ việc gì, đừng lo bàn chuyện ai đi hay ở mà không hoàn thành nhiệm vụ, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói.

Gìn giữ niềm tự hào Đà Nẵng

Phát biểu tại cuộc họp tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm sáng nay, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ kêu gọi công chức cán bộ TP phải đoàn kết.

Mở đầu bài phát biểu, ông nhắc đến việc Ủy ban Kiểm tra TƯ vừa công bố kết luận sai phạm của Thường vụ Thành ủy và các cá nhân, trong đó có ông.

{keywords}
Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

“Công việc của chúng ta vẫn là vậy thôi, không được phân tâm vào bất cứ việc gì. Chúng ta phải định hướng, sắp xếp lại công việc một cách hợp lý. Phải giữ gìn niềm tự hào của TP, đừng để mất đi. TP Đà Nẵng vẫn đang trên đà phát triển”, ông Thơ nhấn mạnh.

Liên quan thông tin Bộ Công an vào điều tra việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất công, Chủ tịch Đà Nẵng cho rằng để xảy ra sự việc có nguyên nhân do quản lý lỏng lẻo.

"Đúng hay sai còn chờ cơ quan điều tra làm rõ. Sai thì phải đối diện và sửa đổi", ông Thơ nói.

Tại cuộc họp này, Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu các sở ngành chuẩn bị tốt cho Tuần lễ cấp cao APEC sẽ diễn ra tại TP vào cuối năm nay. Việc chuẩn bị đã sẵn sàng.

“Phải đạt được mục tiêu phải tổ chức tuần lễ APEC xuất sắc, tôi đã từng tham dự kỳ APEC ở Manila, đã rút kinh nghiệm, biến những thiếu sót của họ thành thành công của mình”, Chủ tịch Đà Nẵng nói.

{keywords}
Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu cán bộ công chức đoàn kết

Ông Thơ chỉ đạo, các lực lượng phải đặt vấn đề an ninh trật tự lên hàng đầu. Ngoài ra phải làm việc với từng nhà hàng để đảm bảo đáp ứng tốt nhất cho sự kiện lớn này. Đặc biệt, Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng sẽ đón các nhà lãnh đạo các nền kinh tế lớn trên thế giới, phải đảm bảo không có sai sót về mặt ngoại giao.

“Hiện nay tuyên truyền quảng bá cho sự kiện còn rất im ắng. Chúng ta cần đẩy mạnh xúc tiến để sôi động lên”, ông Thơ yêu cầu.

Đừng lo chuyện ông nào đi ông nào ở

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu các cấp, ngành phải xắn tay vào làm việc, không xao nhãng. “Phải lo làm việc của mình được giao, không bàn việc của người khác. Cứ mãi chuyện ông nào đi ông nào ở và đủ thứ chuyện, việc đáng làm không lo làm, cuối năm sẽ không hoàn thành nhiệm vụ”, ông Thơ nói.

{keywords}
Bộ Công an đang điều tra hàng loạt dự án, nhà dất công có biểu hiện mua bán vi phạm pháp luật

Ông lưu ý trong tháng 10 tới, TP sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với quy mô lớn, dự kiến tổ chức ngày 14-15/10, Thủ tướng và Phó Thủ tướng sẽ tham dự nên phải tổ chức chu đáo, thành công.

Ủy ban Kiểm tra TƯ công bố kết luận sai phạm tại Đà Nẵng

Ủy ban Kiểm tra TƯ công bố kết luận sai phạm tại Đà Nẵng

Ủy ban Kiểm tra TƯ đã làm việc với Thành ủy Đà Nẵng để công bố cụ thể kết luận về những sai phạm.

Bộ Công an điều tra việc bán nhà đất công tại Đà Nẵng

Bộ Công an điều tra việc bán nhà đất công tại Đà Nẵng

Bộ Công an vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu phối hợp điều tra việc mua bán nhà, đất công sản ở TP từ 2006 đến nay.

Kẽ hở công tác cán bộ, Đà Nẵng không còn như xưa

Kẽ hở công tác cán bộ, Đà Nẵng không còn như xưa

Từ sai phạm của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho thấy công tác cán bộ còn có những kẽ hở để lọt vào TƯ người không đủ tiêu chuẩn.

Công bố sai phạm của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

Công bố sai phạm của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

Ông Xuân Anh kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực, sử dụng 2 nhà ở của doanh nghiệp.

Cao Thái

tin nổi bật

Cuộc gặp hiếm có của Chủ tịch Quốc hội với cộng đồng doanh nghiệp tại châu Âu

Phát biểu trước các doanh nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt vui mừng trước cuộc gặp hiếm có này khi có sự tham dự của 15 đại diện thành viên trong cộng đồng doanh nghiệp người Việt tại châu Âu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận bị đề nghị kỷ luật

Ngày 27/6, UBND tỉnh Bình Thuận vừa đề nghị Thủ tướng xem xét, xử lý kỷ luật hành chính đối với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và hàng loạt cán bộ chủ chốt đang đương chức hoặc đã nghỉ hưu.

Văn hoá báo chí phải được thực hành như thói quen rửa mặt hàng ngày

Văn hóa có tầm quan trọng đặc biệt, là tiền đề cho phát triển, là động lực cho thương hiệu, uy tín của nhà báo và cơ quan báo chí.

Chủ tịch Quốc hội: Hợp tác với Việt Nam là tiếp cận với thị trường 650 triệu dân

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm thành phố Albertirsa.

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng

Sáng 26/6, trong chương trình công tác tại Đà Nẵng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm, khảo sát một số nhà máy, dự án lớn trong các lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn Đà Nẵng.

Thủ tướng duyệt dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh 5.886 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Thủ tướng vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh - An Hữu, giai đoạn 1 (dự án).

Thủ tướng: Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư bình đẳng, công khai

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, bình đẳng, minh bạch, công khai để nhà đầu tư đến đầu tư.

Chủ tịch nước: Không ngừng đổi mới, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng

Sáng 25/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 25/6, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất giải pháp, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Quan hệ Việt Nam - Campuchia được viết bởi lịch sử nhưng hướng tới tương lai

Quân tình nguyện Việt Nam ở lại hỗ trợ Campuchia sau khi đã giúp bạn giải phóng, bởi khi đó chưa tiêu diệt hết tàn dư của Pol Pot, chính quyền cách mạng Campuchia mới thành lập còn non trẻ.

Đừng sợ nữa ngành y

Thủ tướng khẳng định nếu cơ quan, cá nhân thực sự vô tư trong sáng, minh bạch, công khai thì các cấp, các cơ quan sẽ bảo vệ.

Cổng thông tin Chính phủ làm đầu mối kết nối thông tin chỉ đạo, điều hành trên mạng

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

Trung ương yêu cầu đánh thuế cao hơn với người có nhiều nhà, đất

Trung ương yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang.

Kịp thời sàng lọc, đưa ra khỏi Đảng những đảng viên không đủ tư cách

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Hungary

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hungary từ ngày 26-28/6.