- Trong cuộc trao đổi với báo chí sau khi Đại hội thường niên VFF kết thúc chiều nay, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ khẳng định Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng có đủ sức khoẻ để tiếp tục làm tốt công việc của mình.

Sức khoẻ ông Lê Hùng Dũng tốt lên

Trong thời gian qua, ông Dũng ít khi xuất hiện ở các sự kiện của bóng đá Việt Nam. Người đứng đầu của VFF từng phải điều trị bệnh và ông cũng chỉ mới được xuất viện cách đây không lâu. Việc bóng đá Việt Nam có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết, cũng như những công việc phát sinh trong thời gian tới, nếu ông Dũng không có sức khoẻ tốt, con thuyền VFF sẽ đối mặt với nhiều khó khăn.

{keywords}

Ông Lê Hùng Dũng phát biểu tại Đại hội thường niên sáng nay

Trước thông tin ông Lê Hùng Dũng có thể nghỉ không làm Chủ tịch VFF vì lý do sức khoẻ, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ đã lên tiếng phủ nhận: “Tình hình sức khoẻ của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng ngày một cải thiện. Tôi nghĩ sức khoẻ Chủ tịch Dũng không vấn đề gì và sẽ tiếp tục với công việc của mình đang làm”.

Được biết, tại Đại hội thường niên, cũng không có ý kiến nào của các CLB, Liên đoàn thành viên đề cập tới vấn đề cần phải tìm kiếm Chủ tịch mới thay ông Dũng.

Phó Chủ tịch VFF lên tiếng về việc “ngồi nhiều ghế”

Một trong những vấn đề được giới truyền thông quan tâm thời gian qua là việc Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn được cho đang cùng lúc giữ 16-17 chức danh ở cả quốc tế và trong nước. Việc này là sẽ khiến ông Tuấn đi công tác nước ngoài thường xuyên nên không thể tập trung cho công việc chuyên môn của mình. Ngoài ra, bóng đá Việt Nam có nhiều người muốn được làm việc ở VFF, nhưng lại không còn đủ ghế…

Về vấn đề này, ông Tuấn cho biết mình rất vui khi lần đầu được trả lời một cách thẳng thắn trước đông đảo báo chí, để tất cả hiểu rõ những công việc mà ông đang làm là vì bóng đá Việt Nam chứ không có tính chất cá nhân hay tham công tiếc việc.

“Như chúng ta đã biết, trong thời gian vừa qua nhiều phương tiện thông tin đại chúng đề cập về vấn đề này, hôm nay tôi có cơ hội được chia sẻ thẳng thắn với các bạn.

{keywords}

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn lên tiếng về việc bị tố ngồi nhiều ghế

Hiện nay AFC và FIFA bổ nhiệm 6 thành viên VFF tham dự các tổ chức quốc tế. Cơ chế lựa chọn và bổ nhiệm các thành viên trong ban chức năng tổ chức quốc tế này không phải do VFF đề xuất. Họ thấy các cán bộ có năng lực thì bổ nhiệm.

Công việc và lợi ích tham dự các tổ chức quốc tế rất quan trọng, bởi các quyết định của FIFA, AFC đều phải thông qua các liên đoàn thành viên”, ông Tuấn chia sẻ.

Vị Phó Chủ tịch VFF tiếp tục nói: “Chúng tôi từng vận động mở rộng số lượng các CLB tham dự ở giải châu lục. Thời gian vừa qua chúng tôi cũng tranh luận tuổi tham dự SEA Games, nếu chúng ta không có các thành viên ở ban chức năng tham gia phản biện, thì sẽ mất nhiều quyền lợi. Chúng ta phải có thật nhiều cán bộ có “chân” ở FIFA và AFC bởi đó là điều có lợi”.

“Tham dự các tổ chức quốc tế theo tính chất nhiệm kỳ. Có những chức vụ chấm dứt và có những chức vụ bổ nhiệm lại, nên 16-17 chức danh là không đúng”, ông Tuấn khẳng định.

* Song Ngư