Sử dụng ống luồn dây điện (Steel Conduit/ G.I Conduit) để luồn cáp điện (Raceway System), từ lâu đã được áp dụng tại Mỹ và Anh, nhằm giúp hỗ trợ và bảo vệ an toàn cho hệ thống điện nhẹ (Electrical Low Voltage), tránh những tác động từ bên ngoài, được kỹ sư cơ điện chọn để lắp đặt dây cáp điện cho nhà máy công nghiệp. 

Ống thép luồn dây điện và phụ kiện Cát Vạn Lợi đạt chuẩn quốc tế

Ống thép luồn dây điện BS 4568 - Class 3

Ống luồn dây điện BS 4568 - Class 3 (Pre - Galvanized Steel Conduit/ G.I Conduit) được sản xuất từ thép mạ kẽm với chiều dài 3,75 m/cây, được ren 2 đầu, gọt Bavia đường hàn bên trong kết cấu thép để tránh xước cáp điện khi thi công kéo dây. Nhờ vậy mà ống luồn dây điện BS 4568 - Class 3 được kỹ sư cơ điện ưu tiên dùng trong nhà (Indoor), tòa nhà và nhà máy sản xuất. 

Ống thép luồn dây điện BS 4568 - Class 4 

Ống thép luồn dây điện BS 4568 - Class 4 (Hot - Dip Galvanized Steel Conduit/ H.D.G G.I Conduit) được sản xuất từ thép đen và nhúng lớp kẽm nóng bên trong và ngoài với chiều dài 3,75 m/cây. Ống luồn dây điện BS 4568 - Class 4 được tiện ren 2 đầu, gọt Bavia đường hàn bên trong để tránh xước cáp điện khi thi công kéo dây. 

Với các đặc tính trên, nhà thầu cơ điện thường chọn ống thép BS 4568 - Class 4 để thi công khu vực ngoài trời (Outdoor), nhà máy công nghiệp có yêu cầu kỹ thuật hoặc khu vực có hóa chất ăn mòn cao. 

Ống thép luồn dây điện CVL đạt chứng nhận hợp chuẩn BS 4568

Đại diện Cát Vạn Lợi thông tin thêm, hiện tiêu chuẩn BS 4568 : 1970 cho ống thép luồn dây điện được sử dụng tại các nước châu Âu và các nước thuộc khối Thịnh vượng chung như: Anh, Australia, New Zealand, Malaysia, Singapore, Hongkong.

Nhiều nhà thầu chọn ống thép luồn dây điện BS 4568 - CVL 

Nhiều kỹ sư cơ điện sử dụng ống thép CVL chuẩn BS 4568 cho hệ thống báo cháy tại các công trình, vì ống có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên đến 1.093 độ C (2.000 độ F) trong 4 giờ liên tục, và không tạo ra khói độc. Bên cạnh đó, ống thép còn có khả năng chịu được va đập và không bị biến dạng khi khoan, vì ống có hệ số giãn nở tương thích với các vật liệu thi công, chống chập điện, không bị ăn mòn và ống có tuổi thọ lên đến 50 năm. Ống còn có ưu điểm là chống nhiễm điện từ EMI (Electro Magnetic Interference) tới 95%. Nhờ vậy, ống thép CVL luôn là lựa chọn số 1 khi lắp đặt trong các khu vực có yêu cầu kỹ thuật và nguy cơ cháy nổ cao.

Ngoài ra, ống luồn dây điện và phụ kiện CVL còn được xuất khẩu sang Nhật, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu cho Tập đoàn Toshiba và nhiều khách hàng trong khối ASEAN như: Singapore, Campuchia, Myanma, Lào, Philippines... Đồng thời, các sản phẩm cơ điện của công ty cũng góp mặt ở hầu hết các công trình trọng điểm tại Việt Nam như: Nhà Máy Nhiệt Điện Thái Bình - 2, Nhà máy Nhiệt Điện Vũng Áng 2 (Hà Tĩnh), Sân bay Cam ranh, Tòa nhà cao ốc Sun Tower, Nhà máy lọc dầu Long Sơn…

Bên cạnh đó, Cát Vạn Lợi còn cung ứng các sản phẩm vật tư cơ điện cho công ty Kandenko để tiến hành thi công cho dự án tuyến đường sắt đô thị TP.HCM Bến Thành Suối Tiên.

Thư đánh giá cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty Kandenko Việt Nam

Tháng 1/2023 sản phẩm ống thép luồn dây điện của Cát Vạn Lợi được bình chọn là “Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP.HCM năm 2022” do UBND TP.HCM và Sở Công Thương trao tặng.

Ống thép luồn dây điện và phụ kiện CVL đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu 2022

Công ty CP sản xuất thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi

Nhà máy: Lô F1.2 đường số 8, khu công nghiệp Cơ khí ô tô TP.HCM, Hòa Phú, Củ Chi, TP.HCM

Văn phòng: số 61, đường số 7, khu dân cư Cityland, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM

Website: https://www.catvanloi.com/

Điện thoại: (028) 2253 3939

Chăm sóc khách hàng: 1900-5555-49

Email: baogia@catvanloi.com

Để biết thêm thông chi tiết về cách lắp đặt, sử dụng các sản phẩm cơ điện - Ống luồn dây điện và phụ kiện CVL, truy cập kênh Youtube “Ống thép luồn dây điện G.I”.

Lệ Thanh