Ông Obama tiết lộ bị vợ phản đối tranh cử tổng thống

Trả lời phỏng vấn trên CBS, cựu Tổng thống Mỹ Obama đã mô tả việc từng bị vợ phản đối việc ông ra tranh cử tổng thống như thế nào.

{keywords}
Ông Obama tiết lộ từng bị vợ phản đối tranh cử Tổng thống

Theo The Hill, trong chương trình “60 Minutes” tối 15/11 của đài CBS, người dẫn chương trình Scott Pelley đã hỏi ông Obama về một đoạn trong cuốn hồi ký sắp ra mắt của ông. Trong sách có đoạn, bà Michelle từng kiên quyết ngăn cản tham vọng trở thành tổng thống của chồng. Bà nói: “Em không muốn anh tranh cử Tổng thống. Chúa ơi, Barack, tới khi nào mới đủ?”.

“Và rồi, Michelle bước ra khỏi phòng. Tại sao điều đó không ngăn cản ông”, Pelley hỏi.

"Đó là một câu hỏi chính đáng", ông Obama trả lời. "Hãy nhớ bối cảnh khi đ... chỉ mới hai năm trước, tôi đã tranh cử vào Thượng viện. Hai năm trước đó nữa, tôi đã tranh cử vào Quốc hội. Vài năm trước tôi lại tranh cử vào thượng viên bang.

Chúng tôi có hai con nhỏ, Michelle vẫn còn đi làm và tôi tự hỏi mình trong sách: Bao nhiêu trong đó là tính thích làm lớn, bao nhiêu trong đó là sự phù phiếm, bao nhiêu phần trong đó là tôi đang cố chứng tỏ điều gì đó với chính bản thân mình”.

Ông Obama cho biết, vợ ông cuối cùng "kết luận em không nên cản trở chuyện này”. Cựu Tổng thống Mỹ nói thêm: “Và cô ấy đã làm như vậy một cách miễn cưỡng. Việc tôi đã chiến thắng không làm giảm sự thất vọng của cô ấy vì sự ảnh hưởng của nó với gia đình là có thật”.

Nhà báo Pelley nói: “Tôi nghĩ, chỉ sau khi thoát khỏi một công việc hao tổn sức lực, ông mới nhận thấy rằng mọi thứ mà ông có đều nhờ vào người ông yêu”.

"Tôi nghĩ rằng tôi đã thực sự nhận ra điều đó ngay khi đang tại nhiệm. Việc Michelle chấp nhận và tha thứ cho tôi là một hành động khoan dung và tôi biết ơn vì điều đó, tôi không chắc mình xứng đáng được như vậy", ông Obama đáp.

Cuộc trả lời phỏng vấn của ông Obama với CBS diễn ra trước khi cuốn hồi ký của ông, “A Promised Land” ra mắt. Trong cuộc phỏng vấn, ông Obama cũng đưa ra những lời chỉ trích gay gắt đối với người kế nhiệm - Tổng thống Donald Trump.

Hoài Linh

Obama lo ngại về sự chia rẽ của Mỹ hậu bầu cử tổng thống

Obama lo ngại về sự chia rẽ của Mỹ hậu bầu cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết, kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra cách đây gần 2 tuần phản ánh nước này đang trong tình trạng chia rẽ nghiêm trọng.

tin nổi bật

Hình ảnh đội văn hóa Việt Nam giao lưu ở Army Games 2022

Đội tuyển văn hóa-văn nghệ Việt Nam đã có màn trình diễn trước bạn bè quốc tế tại Hội thao quân sự Army Games.

Army Games 2022: Những màn đua xe tăng ấn tượng ở vòng loại Bảng 1

Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng của kip 1 các đội tuyển Việt Nam, Uzbekistan, Kazakhstan, Venezuela tại vòng loại bảng 1 cuộc thi "Xe tăng hành tiến" trong khuôn khổ Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games) 2022 tại Nga.

Mẫu súng bắn tỉa bán tự động được dùng thi đấu ở Army Games 2022

Năm nay, môn “Xạ thủ bắn tỉa” thuộc bảng thi không chuyên nghiệp trong khuôn khổ Hội thao quân sự Army Games 2022 sẽ được tổ chức ở Venezuela.

Giao tranh ác liệt ở Donetsk, Pháp đồng ý mở rộng NATO

Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, tình hình chiến sự với quân Nga ở tỉnh Donetsk vẫn vô cùng khó khăn.

Sông lớn khô cạn, châu Âu đối mặt đợt hạn hán tồi tệ nhất trong vòng 500 năm

Những con sông lớn tại châu Âu đang dần trở nên khô cạn vì đợt hạn hán lịch sử, khiến nông nghiệp, ngư nghiệp và công nghiệp đều bị ảnh hưởng nặng nề.

Luật sư của ông Trump từng khẳng định không có tài liệu mật ở Mar-a-Lago

Một trong số các luật sư của cựu Tổng thống Trump từng gửi thư khẳng định tới Bộ tư Pháp Mỹ rằng, không có tài liệu mật nào được lưu giữ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Ukraine gặp khó trong việc trả lương binh sĩ, Nga tăng chi quốc phòng

Ukraine đang thiếu hụt ngân sách để chi trả lương cho các binh sĩ, khi các khoản viện trợ từ phương Tây tới quá chậm. Trong khi đó, Nga được cho là sẽ tăng mạnh ngân sách quốc phòng trong cuối năm nay.

Nga tung video phá hủy lựu pháo Caesar của Pháp tại Ukraine

Lực lượng vũ trang Nga mới đây đã công bố đoạn video phá hủy một hệ thống lựu pháo Caesar tại miền đông Ukraine.

Lý do bất ngờ khiến phụ nữ nước ngoài đổ xô tới Hàn Quốc du lịch

Các bộ phim truyền hình được yêu thích như "Hạ cánh nơi anh" và "Yêu tinh" đã thu hút rất nhiều nữ du khách ngoại quốc tới Hàn Quốc.

Xem đội tuyển xe tăng Việt Nam thi đấu trận đầu tiên tại Army Games 2022

Chiều 13/8, lượt trận thứ 2 của vòng loại Bảng 1, nội dung Tank Biathlon 2022 (Xe tăng hành tiến) diễn ra trên thao trường Alabino, Ngoại ô Moskva, Nga.

Ukraine tố Nga chặn cung ứng thuốc men, 2 cây cầu trọng yếu ở Kherson bị phá hủy

Bộ trưởng Y tế Ukraine đã lên tiếng cáo buộc Nga chặn đường cung ứng thuốc men tại các khu vực kiểm soát. Trong khi đó, 2 cây cầu trọng yếu tại vùng Kherson đã bị phá hủy hoàn toàn.

Moscow cảnh báo sụp đổ quan hệ với Mỹ, Kiev nói bắn rơi phi cơ Nga

Nga cảnh báo Mỹ việc đưa Nga vào danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố sẽ là một động thái không thể đảo ngược và gây ra sự sụp đổ hoàn toàn trong quan hệ giữa hai nước.

Cựu Thủ tướng Gerhard Schroder kiện Quốc hội Đức

Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroder đã kiện Quốc hội nước này vì quyết định cắt tài trợ cho các đặc quyền hậu Thủ tướng của ông. Lý do là bởi ông giữ quan hệ với Nga trong bối cảnh Moscow tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraine.

Hầu hết lựu pháo phương Tây cung cấp cho Ukraine không dùng được

Một chính trị gia Đức cho biết, chỉ có 5 trong tổng số 15 khẩu lựu pháo PzH 2000 do Đức sản xuất mà phương Tây cung cấp cho Ukraine còn sử dụng được.

Mùa hè định mệnh làm thay đổi thế giới

Ngày 15/8/2021, lực lượng Taliban tiến vào thủ đô Kabul của Afghanistan sau vài tuần tấn công và giành quyền kiểm soát hàng loạt thành phố. Các phóng viên ảnh của tờ New York Times đã ghi lại hình ảnh về mùa hè định mệnh ở đây.