Tổng thống Mỹ Donald Trump từng yêu cầu ông James Comey, khi đó là Giám đốc FBI, đóng sổ vụ điều tra về mối quan hệ giữa cựu cố vấn an ninh Nhà Trắng Michael Flynn và Nga.

Theo Reuters, một đồng sự của ông Comey từng được xem tường trình của vị cựu Giám đốc FBI trên cho biết hôm 16/5.

{keywords}
Ảnh: NY Times

Quan chức trên cho hay, tường trình của ông James Comey mà tờ NewYork Times đăng tải là hoàn toàn chính xác.

"Tôi hy vọng, ông hãy cho qua vụ đó. Flynn là một người tốt đó", Tổng thống Trump nói với ông Comey hôm 14/2, NewYork Times trích dẫn bản tường trình.

Nhà Trắng đã phủ nhận thông tin trên và nói "nó không mô tả chính xác và chân thực cuộc nói chuyện giữa Tổng thống và ông Comey".

Ông James Comey đã viết một bản tường trình về công việc sau cuộc gặp với người đứng đầu đất nước tại phòng Bầu Dục, Nhà Trắng một ngày sau khi ông Flynn từ chức vì thường xuyên tiếp xúc với phía Nga.

Cố vấn an ninh Mỹ Flynn từ chức vài giờ sau khi có tin Bộ Tư pháp cảnh báo Nhà Trắng rằng quan chức này có thể bị tống tiền vì tiếp xúc với đại sứ Nga tại Mỹ là Sergei Kislyak trước khi ông Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ hôm 20/1.

Phát ngôn viên của FBI từ chối bình luận về chi tiết của bản tường trình.

Hoài Linh

Bí ẩn lời nguyền chết chóc của Người băng

Bí ẩn lời nguyền chết chóc của Người băng

Người băng Oetzi được tìm thấy ở dãy Alps nằm giữa Áo và Italia từ năm 1991. Gần 30 năm đã trôi qua, 7 người liên quan tới Oetzi đã chết. 

Cô dâu chú rể được mừng hàng cọc tiền giữa hôn trường

Cô dâu chú rể được mừng hàng cọc tiền giữa hôn trường

Đoạn video ghi lại cảnh những cục tiền mừng to khủng được trao cho cô dâu và chú rể ở một đám cưới ở Trung Quốc hiện khiến dân mạng bàn tán xôn xao.

Video nạn nhân bắt quả tang gã quay lén ngay tại trận

Video nạn nhân bắt quả tang gã quay lén ngay tại trận

Một nam giới đã bị bắt quả tang quay phim trộm một phụ nữ cùng đi trên tàu điện ngầm. Hành động của người đàn ông này đã bị nạn nhân phát hiện ngay nhờ cửa kính của tàu.