Ông Võ Văn Thưởng: Ngành Tuyên giáo cần nâng cao tính chiến đấu

Nói về nhiệm vụ của ngành Tuyên giáo thời gian tới, ông Võ Văn Thưởng đề nghị cần nâng cao tính chiến đấu, chống tham nhũng, lợi ích nhóm.

Nói về nhiệm vụ của ngành Tuyên giáo thời gian tới, ông Võ Văn Thưởng đề nghị cần nâng cao tính chiến đấu, chống tham nhũng, lợi ích nhóm.

Sáng nay, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo TƯ tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

{keywords}

Ban Tuyên giáo TƯ sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm nay, Ban Tuyên giáo TƯ và ngành Tuyên giáo đã hoàn thành khối lượng công việc lớn. Bám sát chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy các cấp để chủ động, tích cực triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu quả, thiết thực nhiều nhiêm vụ quan trọng, nhất là Đại hội 12 của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp, ứng phó với sự cố môi trường biển ở một số tỉnh miền Trung.

Ban Tuyên giáo TƯ cũng kịp thời nắm bắt, tổng hợp, báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội liên quan đến một số vấn đề, vụ việc phức tạp, nhạy cảm, được cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm.

Định hướng hoạt động báo chí, định hướng tuyên truyền trong các lĩnh vực xuất bản, văn hóa, văn học nghệ thuật; chỉ đạo đấu tranh chống diễn biến hòa bình và ngăn chặn tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ.

Ban Tuyên giáo cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế về tính chủ động, sắc bén, nhạy cảm chính trị. Công tác chỉ đạo, định hướng báo chí có mặt chưa kịp thời, phương thức chỉ đạo báo chí, xuất bản chưa phù hợp. Đấu tranh phản bác các âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch tuy có nhiều cố gắng nhưng kết quả chưa cao.

Dự báo tình hình thế giới và trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp, Ban Tuyên giáo TƯ đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm tập trung triển khai từ nay đến cuối năm.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng cho rằng, thời gian tới, Ban Tuyên giáo TƯ cần nâng cao chất lượng tham mưu của các đơn vị. Trước xu hướng thế giới hiện nay có những diễn biến phức tạp, đòi hỏi ngành Tuyên giáo phải bám sát tình hình trong nước và quốc tế cũng như yêu cầu của nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại để làm tốt công tác tuyên truyền.

Xử lý nhanh những sai phạm trong hoạt động báo chí, khích lệ nhân tố mới; nâng cao tính chiến đấu, chống tham nhũng, lợi ích nhóm.

Kịp thời đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; củng cố bộ máy tổ chức Ban Tuyên giáo TƯ và Ban Tuyên giáo các cấp, đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Theo VOV

tin nổi bật

Thủ tướng rung chuông kết thúc phiên giao dịch tại sàn chứng khoán New York

Chiều 16/5, giờ địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Ban lãnh đạo sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và trao quà lưu niệm.

Tiếp các tập đoàn tài chính hàng đầu của Mỹ, Thủ tướng mời đầu tư vào chuyển đổi số

Tiếp các tập đoàn tài chính hàng đầu của Mỹ, Thủ tướng cho biết Việt Nam đang rất quyết liệt xử lý các sai phạm để thị trường vốn phát triển an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững.

Buổi chiều thư thái dự tiệc trà của Tổng thống Hy Lạp tại Văn Miếu

Chiều 16/5, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoul đến chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám và dự tiệc trà do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chủ trì.

Công bố Quyết định kiểm tra của Ban Chỉ đạo TW tại Bộ Y tế

Phạm vi kiểm tra sẽ tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng đối với việc phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm...

Vun đắp quan hệ Việt - Lào 'có một không hai' là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn

Duy trì và vun đắp mối quan hệ láng giềng gắn bó, thuỷ chung “có một không hai” Việt Nam và Lào, coi đó là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn và là một trong những nhân tố quyết định đảm bảo thắng lợi của sự nghiệp cách mạng mỗi nước.

Hà Nội bổ nhiệm nhiều nhân sự mới

Hà Nội bổ nhiệm 2 Giám đốc và các Phó giám đốc của 2 Ban quản lý dự án (BQLDA) vừa được thành lập từ việc sáp nhập 4 Ban.

Đề nghị Chính phủ báo cáo cụ thể về đổi mới sách giáo khoa tại Quốc hội

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa ký ban hành thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tổng thống Hy Lạp: Nhân dân Việt Nam như cây tùng, cây bách vượt qua phong ba

Dẫn lại ý của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Phong ba chính là cơ hội tốt để cây tùng, cây bách thể hiện sức mạnh và sự kiên cường", nữ Tổng thống Hy Lạp ủng hộ và chúc mừng những thành công của Việt Nam trong ứng phó đại dịch, xây dựng đất nước.

Ông Nguyễn Hòa Bình: Từ nguồn tin tố giác, có thể mở cuộc điều tra án kinh tế, tham nhũng

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình nêu rõ, những nguồn tin báo tố giác tội phạm rất quan trọng trong việc phát hiện và mở đầu cho các cuộc điều tra tội phạm, đặc biệt tội phạm kinh tế, tham nhũng.

Chủ tịch nước chủ trì lễ đón Tổng thống Hy Lạp thăm Việt Nam

Sáng 16/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng đoàn đại biểu Hy Lạp.

Thủ tướng chia sẻ với du học sinh tại Mỹ về tuyển dụng người tài

Thủ tướng khuyến khích các du học sinh lựa chọn nơi làm việc thuận lợi để đóng góp cho đất nước, không quá nặng nề làm việc trong hay ngoài nước và khẳng định: "Những người tài năng bao giờ cũng được lựa chọn".

Chủ tịch Quốc hội gặp kiều bào, giải đáp các vấn đề cho doanh nghiệp tại Lào

Ngày đầu tiên của chuyến thăm Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã có cuộc gặp với cộng đồng người Việt, đại diện doanh nghiệp đang làm ăn, hợp tác tại Lào.

Thủ tướng tặng Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ linh vật SEA Games Sao la

Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ Samantha Power đã nhận một món quà nhỏ từ Thủ tướng Phạm Minh Chính - đó là con thú nhồi bông Sao la - linh vật của SEA games 31.

Thủ tướng trả lời nhiều câu hỏi hay tại Đại học Harvard

Sau khi phát biểu tại Đại học Harvard, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự tọa đàm chính sách với giáo sư trường này về định hướng phát triển của Việt Nam trong thế kỷ 21.

Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tối đa nguồn lực để giảm phát thải

Gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, Đặc phái viên John Kerry bày tỏ ấn tượng trước cam kết của Việt Nam tại COP 26 và cho biết, Chính phủ Mỹ và cá nhân ông sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tối đa trong phạm vi nguồn lực để giảm phát thải.