Hãng xe hơi Nhật Bản Nissan vừa đưa vào thử nghiệm thực tế mẫu xe mới có tên New Mobility, vận hành bằng điện và chỉ có hai chỗ ngồi.

Nissan New Mobility được kỳ vọng là mẫu xe thân thiện với môi trường. Với thiết kế hai chỗ ngồi và kích thước nhỏ gọn, xe phù hợp với việc đi lại của cá nhân, đồng thời không bị thừa về không gian bởi kích thước New Mobility chỉ bằng một nửa xe hơi thông thường.

Do vận hành bằng điện nên New Mobility chạy êm, không phát ra tiếng động và giảm nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Kích thước nhỏ đem lại sự cơ động cho New Mobility, ngoài ra, mái che vẫn cũng giúp bảo vệ người ngồi trong xe tốt hơn so với các loại xe hai bánh.

{keywords}

Mẫu xe 2 chỗ mới được thử nghiệm của Nissan hứa hẹn sẽ trở thành loại phương tiện hữu dụng trong tương lai - Ảnh: Motoroids

Nissan New Mobility có chiều dài 2,34 mét, rộng 1,23 mét và cao 1,45 mét. Động cơ có công suất 10,9 mã lực. Nếu như sạc đầy pin, xe có thể chạy được quãng đường dài gần 100km với vận tốc tối đa lên tới 80km/h. Tới thời điểm hiện tại, New Mobility vẫn chưa có kế hoạch sản xuất đại trà.

Hình ảnh New Mobility Nissan:

{keywords}

New Mobility có thể đạt tốc độ tối đa 80km/h.

{keywords}

Xe được thiết kế kiểu cửa cánh chim giống Lamborghini.

{keywords}

{keywords}

Mẫu xe 2 chỗ ngồi mới của Nissan trên đường thử nghiệm tại Nhật Bản.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Kích hoạt xe bằng chìa khóa dạng thẻ.

(Theo GTVT)