Kỹ năng mới của D.Va, Micro Missiles, vẫn chưa hoàn hảo – nhưng Blizzard đang nỗ lực cải thiện nó.

Hãng phát triển của Overwatch đang tiến hành những cân bằng sức mạnh dành cho D.Va trên server thử nghiệm PTR. Trong bản update mới nhất trên PTR, Blizzard đã nerf Micro Missiles một chút, giảm 25% lượng sát thương gây ra.

Thay đổi này được cho là cần thiết với tổng thể của D.Va, theo nhà thiết kế chính của Overwatch, Geoff Goodman, khi những quả tên lửa của hero này đang “khá là mạnh”.

Tuy nhiên, D.Va cần phải được buff ở những khía cạnh khác. Blizzard đang có ý định nhắm tới Defense Matrix. Ngay khi PTR update xong, theo Goodman, thời gian hồi lại của Defense Matrix sẽ nhanh hơn trước 25%.

Nó giúp cô nàng sử dụng Defense Matrix thường xuyên hơn, trong khi vẫn giữ được hai giây tối đa mỗi lần kích hoạt”, Goodman nói.

D.Va vẫn có thể sẽ sử dụng được Micro Missiles khi đang bay, bắn Fusion Cannons và kích hoạt Defense Matrix.

Lý tưởng nhất là khi cô nàng vẫn cảm thấy ít áp lực hơn khi chiến đấu nhưng lại tăng thêm sự linh hoạt trong cách cô thường xuyên sử dụng (Defense Matrix) để giữ cho bản thân sống sót và cả đồng đội”, Goodman bổ sung thêm.

Nhiều người chơi Overwatch cho biết, họ nhận thấy kỹ năng Defense Matrix đang hạn chế khả năng xử lý và thể hiện của D.Va. Ultimate tự hủy và khả năng bảo vệ đồng đội tốt khiên D.Va buộc phải đảm nhận vai trò phòng ngự trong đội, khi đó cô nàng cần tới Defense Matrix nhiều nhất.

Blizzard muốn người chơi D.Va suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn hero này thay vì ép cô nàng vào một vai trò cố định. Những chỉnh sửa mới biến D.Va trở thành một aggressive tank hero – nhưng không phải vì thế mà khả năng chống chịu thế mạnh bị suy giảm.

Goodman đã khuyến khích người chơi tham gia server PTR và gửi lại những phản hồi để xem cảm giác khi trải nghiệm D.Va mới ra sao. Blizzard đang đặc biệt quan tâm tới phản hồi từ phía cộng đồng người chơi Overwatch.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)