Overwatch đang hướng tới mặt trăng.

Các animation theo giả thuyết của Hammond trong Overwatch

Vào cuối tháng 5 vừa qua, Blizzard đã tung ra map Horizon Lunar Colony trong Overwatch, “nhá hàng” một nhân vật mới có tiềm năng bước chân vào thế giới trò chơi – Hammond. Hammond và Winston đều là hai con khỉ đột duy nhất còn được nhắc tên sau đợt nổi dạy của bày đàn ở căn cứ mặt trăng.

Kể từ đó, Blizzard đã hoàn toàn im hơi lặng tiếng về Hammond cũng như nơi ẩn náu hiện tại của nó. Đó là lý do khiến một fan Overwatch cùng một nghệ sĩ đã quyết định “xử” vụ này. Nghệ sĩ có tên Burak Cinar đã tạo ra cùng lúc hình bóng của hai nhân vật hiện vẫn còn là bí ẩn dựa trên câu chuyện về Hammond cùng cái tên Doomfist đầy bí ẩn.

Hammond hòa cùng với Doomfist tạo ra một thể thống nhất?

Trong câu chuyện của Cinar, Hammond đã dẫn đầu cuộc khởi nghĩa của loài linh trưởng, làm loạn với hy vọng lấy lại quyền bình đẳng chính đáng. Khi Winston thoát khỏi căn cứ và tới với Trái Đất, Hammond quyết định bám theo. Nhưng Hammond làm thế nào để đến được với địa cầu?

Nó đã lên một con tàu vũ trụ và đáp xuống một trong những tòa nhà của Numbani”, Cinar viết. Đau buồn vì Numbani không còn là quê hương mà nó được sinh ra nữa, Hammond tấn công thành phố và cướp đi Doomfist.

Cinar cũng sáng tạo ra cho Hammond một bộ skill hoàn toàn mới, như Pickpocket (tạm dịch: Móc Túi), khi giúp hero này lấy đi dạn dược và giảm tốc độ xả đạn của kẻ địch. Hammond của Cinar cũng có thể tung ra một cú dấm đặc trưng của Doomfist, trong khi ultimate lại cho phép nó gây sát thương dữ dội hơn thế…

Trong ý tưởng thiết kế của Cinar, Doomfist chỉ đơn thuần là một nắm đấm - không phải một nhân vật

Blizzard hiện vẫn chưa xác nhận thông tin Hammond có phải là một hero mới trong vũ trụ Overwatch hay không. Nhưng rõ ràng ý tưởng hay ho mà Cinar giới thiệu tới cộng đồng có lẽ là những gợi ý hay ho mà Blizzard nên tham khảo trước khi tạo ra một Hammond (nếu có) hoàn chỉnh nhất.

Cinar phác họa ý tưởng xây dựng hình mẫu Hammond

Chịu (Theo Dot Esports)