Mọi chuyện luôn bắt đầu bằng một đoạn tweet đơn giản của tài khoản Overwatch chính thức – và sau đó, cộng đồng bắt đầu cuộc điều tra thú vị với những manh mối nhỏ bé nhất.

Blizzard đã bắt đầu “nhá hàng” nội dung mới cho Overwatch. Các giả thuyết đã bắt đầu bay bổng và rồi sự cường điệu đang được gây dựng…nhưng chẳng ai có thể chắc chắn điều gì sắp sửa xuất hiện.

Dưới đây là đoạn tweet được Blizzard đăng tải vào sáng ngày hôm qua (30/5):

Hình ảnh được nhúng và bài đăng được liên kết bởi Atlas News, tổ chức thông tin giả mạo trong thế giới Overwatch, nhắc đến một sự kiện diễn ra tại mặt trăng. Horizon Lunar Colony là một căn cứ trên mặt trăng được Lucheng Interstellar xây dựng, và đó cũng là nơi các nhà khoa học tạo ra những con khỉ đột đột biến gen. Và chúng ta đều biết một trong số đó là Winston, một trong những hero của Overwatch.

Những gì đã xảy ra tại Horizon Lunar Colony phần lớn là những bí ẩn cho đến thời điểm hiện tại. Thông tin chính xác của Winston đã lý giải rằng, những con khỉ đột khác đã cầm đầu một cuộc nổi dạy và giết hại các nhà khoa học, nhưng thông tin trong bài viết đang bắt đầu làm sáng tỏ tình hình.

Nó chứa một loạt các e-mail trao đỏi qua lại giữa các giáo sư cùng hình ảnh phía dưới liệt kê các mẫu vật, có thể đó là những con khỉ đột đã được tiến hóa. Bảy mẫu vật đã được ghi nhận, nhưng còn hai cái tên vẫn chưa thể tìm ra.

Một trong số đó là Winston, con khỉ đột bằng cách nào đó đã thoát khỏi sự giam cầm và có mặt trên trái đất, nơi nó trở thành một nhà khoa học thành công kiêm một thành viên Overwatch. Cái tên còn lại Hammond. Đó chính là sự thú vị mà Blizzard vẫn còn ẩn giấu.

Một trong những e-mail đề cập riêng biệt tới cái tên Hammond, cho biết không ai thấy nó trong vòng một tuần và đây là một trong những dự án thử nghiệm “nhỏ hơn”. Có vẻ hợp lý khi Hammond là một trong những con khỉ đột đầu đàn đã nổi dạy ở căn cứ và giờ vẫn đang sống sót ở đâu đó?!

Blizzard đã từng dùng cách thức truyền thông trên mạng xã hội tương tự để hé lộ các hero trong quá khứ. Do đó, có khả năng một hero mới đang trên đường “cập bến” Overwatch.

Giám đốc trò chơi Jeff Kaplan cho biết, một hero mới “sắp xuất hiện” (tạm dịch từ “on the horizon”) cách đây một tuần. Có vẻ như đây là cách chơi chữ và rằng từ này có thể liên quan mật thiết tới những gì mà Blizzard vẫn còn đang “úp mở”.

Hero mới liệu có thể là Hammond, một loài linh trưởng được tiến hóa “nhỏ hơn” cùng với nơi mà Winston xuất hiện, Horizon Lunar Colony? Đây có thể là một kịch bản khả thi.

Nhưng cũng có thể Blizzard đang ám chỉ một map mới, những thay đổi nhỏ trên Lijiang Tower cho thấy những dấu hiệu liên quan đến mặt trăng được phát hiện bởi người dùng Reddit có tên BillyDiesInTheEnd.

Liệu Overwatch sẽ bổ sung thêm một hero hay một map mới? Hiện tại, đó vẫn là một câu hỏi lớn, nhưng lập luận được đưa ra phía trên phù hợp với cả hai viễn cảnh. Chúng ta giờ chỉ biết chờ đợi những thông tin giá trị hơn xuất hiện trong thời gian gần nhất…

Hero mới sẽ là Hammond, đồng loại của Winston?

None (Theo Dot Esports)