Blizzard Entertainment đã hợp tác với Sport1, đài truyền hình của Đức, để hỗ trợ công tác phát sóng trực tiếp Overwatch League (OWL) Season 2 trên sóng truyền hình ở ba quốc gia Đức, Áo và Thụy Sĩ – theo thông cáo báo chí được phát ra vào hôm qua (28/01).

Theo đó, thỏa thuận trong vòng hai năm sẽ biến kênh truyền hình trả tiền ESPorts1 thường xuyên phát sóng các chương trình liên quan đến OWL và Overwatch World Cup.

Trong khuôn khổ phát sóng, những nội dung của StarCraft 2World of Warcraft sẽ không được đưa vào. Tuy nhiên, Hearthstone vẫn sẽ được ESPorts1 quảng bá tới khán giả xem TV ở ba quốc gia châu Âu trên.

Đức luôn là thị trường hàng đầu với những tựa game của Blizzard và vì thế rất phấn khích khi được làm việc với Sport1”, Jamie Pollack, Phó Chủ tịch mảng phát triển kinh doanh và bản quyền truyền thông của Blizzard, phát biểu trong thông cáo báo chí. “Là một phần của kênh mới hoàn toàn phù hợp với mục tiêu của chúng tôi nhằm gia tăng đối tượng tiếp cận và khiến cho mảng esports của Overwatch League cùng Hearthstone trở nên thân thiện hơn với fan hâm mộ nói tiếng Đức.

Thông báo này xuất hiện một tuần sau khi Sport1 giới thiệu kênh truyền hình esports mới được đặt tên là ESports1. Đây là kênh truyền hình đầu tiên trong khu vực nói tiếng Đức chỉ phát sóng các chương trình liên quan đến các giải đấu esports chuyên nghiệp trong suốt 24/7.

Ước tính ESports1 sẽ phát sóng tối thiểu 1,200 giờ đồng hồ các nội dung esports trong năm 2019 – bên cạnh những chương trình nổi bật và tự sản xuất bằng tiếng Đức.

Với một vị thế chắc chắn trên toàn cầu nhờ tư cách là một trong những nhà phát triển và tiếp thị phần mềm giải trí uy tín nhất, Blizzard Entertainment là đối tác tối ưu cho kênh truyền hình mới ESports1 của chúng tôi”, Daniel von Busse, Giám đốc điều hành của Sports1 nói. “Chúng tôi đang cung cấp ba giải đấu esports đỉnh cao trên ESports1 sẽ khiến nhiều người hâm mộ phấn khích và thích thú.

Mùa giải mới của OWL sẽ khởi tranh vào ngày 14/02 sắp tới, nơi mà London Spitfire, nhà vô địch mùa đầu tiên, sẽ có cơ hội bảo vệ thành công danh hiệu.

Blizzard đã cho phép thêm tám teams mới tham gia tranh tài tại OWL Season 2 – bao gồm các đại diện tới từ Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu.

Độc giả quan tâm tới lịch thi đấu của giai đoạn vòng bảng OWL Season 2 có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

ABC (Theo Dot Esports)