Toàn bộ đội hình của Team Stop Feeding cùng năm players khác đã bị phát hiện có boosting trong khi tham dự giải đấu Overwatch Contenders 2019 Season 1 Trials: Trung Quốc.

Một người trong số đó đã phải chịu lệnh cấm tham gia thi đấu vĩnh viễn tại những giải đấu do Blizzard tổ chức – trường hợp đầu tiên trong lịch sử Overwatch chuyên nghiệp.

Theo thông báo trên trang Weibo của Overwatch Trung Quốc, 12 players có liên quan đến vụ việc đã phải nhận án phạt cấm thi đấu chuyên nghiệp từ một năm đến suốt đời.

Cụ thể hơn, “tudouxi”, support của Team Stop Feeding đã bị Blizzard “cấm cửa” đến hết đời trong khi những thành viên tới từ ba đội Team For Victory, Alter-Ego, và CQUPT đang phải đối mặt với nhiều lệnh trừng phạt.

Gần như ngay lập tức sau vụ điều tra, Team Stop Feeding đã bị loại khỏi Overwatch Contenders 2019 Season 1: Trung Quốc dù team này đã đứng hạng nhất tại vòng Trials mà không để thua bất cứ một map đấu nào.

Thứ hạng tại Overwatch Contenders 2019 Season 1 Trials: Trung Quốc có sự thay đổi sau khi toàn bộ thành viên của Team Stop Feeding bị phát hiện có boosting

Team For Victory, đội Á quân của vòng Trials, đã được đẩy lên thành nhà vô địch dù ngay cả khi trong đội hình của họ có DPS “Qingli”, player đã bị cấm thi đấu một năm do boosting.

Alter-Ego, team cán đích hạng ba tại vòng Trials, đã được thăng hạng Contenders sau khi Team Stop Feeding đã bị BTC thải loại. Alter-Ego sở hữu hệ số 3-4 tại vòng Trials sau khi để tụt hạng Contenders Season 3 bởi thành tích toàn thua.

Tuy nhiên, Alter-Ego sẽ không có được sự phục vụ của  “sago”, “taRocook1e” và “zende henxihuan aqingna” bởi những lệnh cấm thi đấu trong mùa giải 2019 sắp tới.

Nếu như chưa biết thì Alter-Ego cũng là team cũ của cựu player Shanghai Dragons, Xu “Freefeel” Peixuan, người đã bị kick khỏi Overwatch League vào tháng 9/2018 và hiện đang chơi cho ReStart tại Contenders Trung Quốc Season 3.

Contenders Trung Quốc 2019 Season 1 sẽ khởi tranh vào ngày 15/3.

12 teams tham dự Contenders Trung Quốc 2019 Season 1 

2016 (Theo Dot Esports)