paracetamol

Cập nhập tin tức paracetamol

Men gan tăng gần 300 lần vì uống hạ sốt liên tục

Thấy cháu sốt không giảm, bà ngoại cho bé uống hạ sốt dạng viên, dạng bột và đặt hậu môn luân phiên nhau. Hai ngày sau, trẻ nguy kịch vì uống quá liều paracetamol.

Bác sĩ chỉ cách hạ sốt an toàn cho trẻ sốt xuất huyết

Dùng thuốc hạ sốt sai có thể khiến trẻ sốt xuất huyết nguy kịch. Ngay cả loại thuốc phù hợp, nếu uống sai cách cũng gây hại cho gan của bệnh nhi.

Bạn quản lý cơn đau của mình đúng mức chưa?

Đau là một cảm giác không thoải mái, cho bạn biết có điều gì đó không ổn. Đau bao gồm nhiều mức độ khác nhau, chúng gây ra các triệu chứng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

WHO cảnh báo không uống giảm đau, chống dị ứng trước tiêm vắc xin Covid-19

WHO cảnh báo mọi người dân không nên uống thuốc giảm đau hay các thuốc kháng histamine trước khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

 

Bé trai 2 tuổi hỏng gan, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ khi dùng thuốc hạ sốt

- Thấy con trai bị sốt, cha mẹ bé tự ý cho bé uống 4 viên hạ sốt/ngày gây ngộ độc, tiên lượng tử vong nếu không được ghép gan.

 

Người phụ nữ Hà Nội nguy kịch vì muỗi đốt

- Thấy sốt cao liên tục trên 39 độ, chị Minh tự mua thuốc hạ sốt về uống 8-10 viên/ngày. Hậu quả, bệnh nhân nguy kịch phải nhập viện cấp cứu.

 

Uống 30 viên Paracetamol, nữ du khách Úc suýt tử vong ở Đà Nẵng

 - Trong 2 ngày nữ du khách quốc tịch Úc đã tự mua và uống 30 viên Paracetamol để giảm đau, bệnh nhân phải nhập viện tại Đà Nẵng do sử dụng thuốc quá liều.

Uống 19 viên paracetamol hạ sốt, chàng trai trẻ hôn mê

Trong 2 ngày, chàng trai 22 tuổi uống tới 19 viên paracetamol để hạ sốt khiến cơ thể bị hôn mê, suy gan, phải nhập viện cấp cứu.

Paracetamol làm giảm khả năng sinh sản của nam giới

Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng, paracetamol có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.