Phan Bội Châu

Cập nhập tin tức Phan Bội Châu

Kỷ niệm 150 năm Ngày sinh Chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu

Khu lưu niệm Phan Bội Châu phải trở thành địa chỉ đỏ thu hút, tập hợp, giáo dục chủ nghĩa yêu nước Việt Nam.

Người Việt trầm trồ, đỏ mặt vì người Nhật rồi… để đấy?

Nếu chỉ dừng lại ở mức trầm trồ và thán phục, có lẽ 100 năm sau, con cháu chúng ta sẽ vẫn còn ngạc nhiên trước người Nhật hệt như tiền nhân từ hơn một thế kỷ trước.

Người nói 'Sai lầm lớn của học giới là quốc sử chỉ học qua loa'

Cùng nhìn lại quan điểm về dạy và học lịch sử của một trong những người đầu tiên biên soạn sách giáo khoa ở Việt Nam, là Đình nguyên Hoàng giáp Đào Nguyên Phổ (1861 - 1908).

Nam sinh mồ côi cha giành Huy chương Bạc Toán quốc tế

“Em luôn nhớ lời bố dặn: Phải cố gắng vươn lên trở thành người dẫn đầu” - Hoàng Anh Tài, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) vừa giành huy chương Bạc trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2015 chia sẻ.

Thủ khoa 30/30 từng lựa chọn sai đường giờ ra sao?

Nguyễn Thành Trung giờ lại tiếp tục đứng trước lựa chọn khó khăn không kém.

Nhiều trường chuyên mở rộng vùng tuyển lớp 10

Trong khi đại đa số trường chuyên tỉnh chỉ dành cho con em nội tỉnh, nhiều trường chuyên hiện nay vẫn trao cơ hội cho học sinh cả nước nếu có đủ điều kiện dự thi.

Trường chuyên Phan Bội Châu tuyển sinh qua 2 vòng thi

UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định về việc phê duyệt qui chế tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, THPT Chuyên và trường THPT dân tộc nội trú.

Ý tưởng cải tiến súng AK của 'cha đẻ' tàu ngầm Yết Kiêu

Ông luôn ấp ủ các ý tưởng mới lạ, cải tiến sản phẩm đã có như tàu thuyền, xe đạp điện, ván trượt nước có buồm và đặc biệt là quân khí, cải tiến súng AK;

Người chí sỹ yêu nước đầu tiên biết nhìn ra biển

Không giống với các thế hệ những người yêu nước trước, Phan Bội Châu biết phóng tầm nhìn ra ngoài, hướng về phía biển, trước cả người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành. 

Ai lên danh sách “10 tố chất cơ bản của người Việt”?

Vài ngày nay, trên các trang mạng xã hội chia sẻ nhiều một bản danh sách liệt kê “10 tố chất cơ bản của người Việt”. Theo nguồn ghi trên văn bản này, thì đây là kết quả nghiên cứu của Viện nghiên cứu xã hội học Hoa Kỳ.