Phanh xe máy

Cập nhập tin tức Phanh xe máy

Kinh nghiệm sử dụng phanh xe máy để đạt hiệu quả an toàn tối đa

Việc nắm vững và sử dụng đúng cách phanh xe máy sẽ giúp cho xe đạt được sự ổn định, cũng như giúp cho người điều khiển tránh được những vụ tai nạn ngã xe không đáng có.

Dấu hiệu phanh xe máy không ăn và cách khắc phục

Phanh là một bộ phận rất quan trọng trên một chiếc xe máy, nó giúp bạn có thể nhanh chóng giảm tốc độ và dừng chiếc xe lại. Vậy những dấu hiệu nào cho biết phanh xe máy không ăn và cách khắc phục?

Phanh ABS và CBS là gì, loại nào an toàn hơn?

Hai hệ thống hiện đại nhất được áp dụng trên các dòng xe máy tại Việt Nam là hệ thống chống bó cứng phanh ABS, và hệ thống phanh kết hợp CBS.

Kinh nghiệm sử dụng phanh xe côn tay an toàn, hiệu quả

Xu hướng chơi xe côn tay ngày càng tăng và lượng người sở hữu mẫu xe này ngày càng đông đảo. Nhưng không phải ai cũng biết kỹ thuật phanh xe côn tay an toàn.

Những lưu ý khi sử dụng phanh đĩa xe máy

Các loại xe máy dùng phanh đĩa ngày càng trở nên phổ biến hơn. Khi sử dụng xe, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề để vừa an toàn cho bản thân, vừa kéo dài tuổi thọ của bộ phận quan trọng này.

Kéo phanh tay ô tô: Cẩn tắc vô áy náy

Khác với phanh chân chỉ được sử dụng khi xe chạy, phanh tay lại hoạt động lúc xe dừng hẳn, mục đích chính là giữ chiếc xe đứng yên, không bị trôi khi dừng hay đỗ.

Về P trước khi phanh tay - ‘Lợi bất cập hại’?

Đây là thói quen gây hại cho ô tô mà nhiều người Việt mắc phải. Khi bạn về P rồi mới kéo phanh tay khiến tuổi thọ động cơ thêm 1 bước trong quá trình xuống cấp.

Phanh xe máy: Kỹ năng cực quan trọng mà người Việt thường "quên" không học

Phanh xe có lẽ quan trọng không kém gì so với việc đi xe, nhưng nhiều người Việt dường như "quên" không học kỹ năng này trước khi điều khiển xe máy.