phanh xe

Cập nhập tin tức phanh xe

Phanh xe "bên nổ bên xịt" và hệ luỵ không ngờ

Khi tháo má phanh để bảo dưỡng, sửa chữa, chủ xe có thể thấy hai bên có độ mòn rất khác nhau. Điều này khiến chiếc xe vận hành thiếu ổn định, kém an toàn và có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác của xe.

Năm vị trí trên ô tô cần được chú ý kiểm tra trước mỗi chuyến đi dài

Trước mỗi chuyến về quê hay đi du lịch bằng ô tô như dịp 30/4 - 1/5 sắp tới, chỉ cần bỏ ra 5-7 phút quan sát, kiểm tra xe sẽ giúp cả gia đình bạn có một hành trình an toàn hơn.

Lý do phanh xe Hàn Quốc Sangsin Hi-Q ‘được lòng’ người dùng Việt

Sangsin Brake - phụ tùng phanh xe nổi tiếng của Hàn Quốc đang thu hút nhiều người dùng Việt nhờ những dòng sản phẩm Hi-Q phù hợp với mọi dòng xe của mọi nhãn hiệu, công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, giá cả hợp lý.

Những căn bệnh trở thành "đặc sản" trên ô tô cũ

Máy bị ì, yếu, rung giật; điều hoà kém mát; đi hay bị nhao lái; phanh không ăn,... là một số căn bệnh rất thường gặp trên những ô tô đã qua sử dụng.

Container bị cháy lốp giữa trời nắng nóng ở Bình Dương

Do lực ma sát của hệ thống phanh, cộng thêm điều kiện thời tiết nắng gắt nên chiếc container đang di chuyển thì bị cháy lốp xe. Rất may tài xế container được CSGT tại chốt kiểm soát dịch gần đó hỗ trợ kịp thời.

"Đọ" cảm giác lái và độ an toàn giữa xe điện với xe xăng

Khi đặt lên "bàn cân" về các yếu tố như khí thải, tiếng ồn, tốc độ hay chi phí vận hành thì xe điện đều thể hiện sự vượt trội với các xe xăng/dầu truyền thống. Vậy còn cảm giác lái và độ an toàn thì sao?

Thiếu nữ tự tử bất thành vì tài xế rất 'tỉnh'

Cố tình lao vào gầm ô tô tự tử, thiếu nữ thoát chết nhờ sự phản xạ nhanh của tài xế.

Hành trình bàn đạp phanh thấp và bị hụt khi đạp phanh là do đâu?

Bàn đạp phanh là một “người bạn” rất thân thuộc với mỗi tài xế. Bàn đạp phanh nếu bị hư hỏng sẽ dẫn đến những mối nguy hiểm khi bạn lái xe.

Phanh xe Hybrid 'ăn' hơn xe xăng, cứu cánh cho tài xế gặp tình huống khẩn cấp

Xe lai điện Hybrid không chỉ giúp tiết kiệm nhiên liệu mà cơ chế hoạt động rất đặc thù còn giúp loại xe này có phanh "ăn" hơn đáng kể so với xe thuần xăng/dầu truyền thống.

Kiểm tra, bảo dưỡng phanh ô tô đúng cách để yên tâm đi Tết

Trước những chuyến đi xa, phanh xe (thắng) là bộ phận luôn cần phải chăm sóc thường xuyên để đảm bảo an toàn. Vậy, kiểm tra, bảo dưỡng bộ phận này thế nào cho đúng?

Bao nhiêu lâu nên thay má phanh xe cũ

Nhiều người chăm sóc xe cẩn thận, thường xuyên thay dầu máy, thay nước mát định kỳ nhưng lại quên mất kiểm tra phanh xe, má phanh dù đây là thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn của xe.

8 dấu hiệu cho thấy cần thay phanh xe ôtô gấp

Khi thấy phanh xe kém hiệu quả, chân phanh bị dính, bó phanh hay có âm thanh lạ phát ra, chủ xe nên nhanh chóng đưa xế đến gara kiểm tra.

Quên kéo phanh tay, ô tô trôi xuống hồ

Tài xế quên kéo phanh tay khiến chiếc xe trôi từ trong garage xuống hồ bên dưới. May mắn là không thiệt hại về người nhưng người phụ nữ trên xe đã có một phen hoảng sợ.

Khi kiểm tra phanh ô tô nhất định không được quên bộ phận này

Phanh ô tô là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn. Một khi bộ phận này hỏng sẽ rất nguy hiểm nếu không kiểm tra kỹ thường xuyên.

Đi ô tô phanh nhiều có hại gì không?

Phanh nhiều và phanh đột ngột vừa hại phanh, vừa mất an toàn (có thể cháy phanh) và tốn nhiên liệu.

Tại sao không lắp phanh của xe đua lên xe phổ thông?

Việc lắp đặt phanh của các mẫu xe đua lên các dòng xe thương mại không phải là chuyện hiếm, nhiều người đã "độ" cho xe của mình các sản phẩm phanh dùng trong đường đua.

Vì sao bàn đạp phanh ô tô bị tụt thấp?

Bàn đạp phanh ô tô bị tụt xuống, với chiều cao thấp hơn tiêu chuẩn là một trong những vấn đề không ít chủ xe gặp phải. Vì sao lại xảy ra tình trạng này?...

Dấu hiệu má phanh ô tô bị mòn

Việc nhận biết má phanh bị mòn để thay thế là hết sức cần thiết trong kiến thức lái xe của bạn.

Ô tô bị bó cứng phanh cần bảo dưỡng sớm để tránh tai nạn nguy hiểm

Xe ô tô bị bó cứng phanh là lỗi vô cùng nguy hiểm đối với tính mạng của tài xế nếu không được xử lý kịp thời.

Đạp phanh ô tô chạm sàn vẫn không ‘ăn'- nguyên nhân và cách xử lý

Đạp phanh ô tô chạm sàn vẫn không ‘ăn’ có nhiều nguyên nhân nếu tài xế không xử lý khéo và ngay lập tức rất dễ gây hỏng xe và mất an toàn trong lúc lái xe.