Phạt 90 triệu đồng 4 trang tin điện tử tổng hợp, tịch thu 1 tên miền

Trong đợt rà soát của Sở TT&TT Hà Nội, ngoài xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, đã có 1 trang tin tổng hợp bị thu hồi tên miền và 25 trang tin bị đề nghị dừng hoạt động. 

 

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội (Sở TT&TT) đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực thông tin điện tử. 

Theo đó, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã xử phạt 90 triệu đồng với 4 trang tin điện tử tổng hợp, tịch thu 1 tên miền. 

Các trang tin điện tử bị xử phạt gồm trang meeyland.com.vn của Công ty Cổ phần Tập đoàn MeeyLand, trang doanhnghiepvaphapluat.vn của Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông và sự kiện Sao Việt, trang dauthau.info của Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam và trang tieudungtiepthi.vn của Công ty CP Truyền thông tiêu dùng và tiếp thị.

{keywords}
Trang tin điện tử dauthau.info đã bị thu hồi tên miền do hoạt động không phép. Tuy nhiên, khi truy cập vào trang tin này, người dùng hiện đã được điều hướng sang một địa chỉ mới. 

Trong đó, trang meeyland.com.vn và tieudungtiepthi.vn bị xử phạt vì hành vi thực hiện không đúng quy định trong Giấy phép thiết lập.

Trang doanhnghiepvaphapluat.vn bị xử phạt vì hành vi đăng, phát tác phẩm báo chí mà không được sự đồng ý của cơ quan báo chí.

Trang dauthau.info bị xử phạt vì thực hiện hành vi thiết lập trang tin điện tử tổng hợp khi chưa được cấp giấy phép.

Tổng số tiền tiền phạt của 4 trường hợp trên là 90 triệu đồng. Trong đó, trang tin dauthau.info ngoài phạt tiền còn bị thu hồi tên miền hoạt động không phép. 

Thời gian qua, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội cũng đã kiểm tra, rà soát, phát hiện 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động quản lý, cung cấp thông tin trên mạng Internet.

Các vi phạm này chủ yếu thuộc về hành vi thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp khi chưa được cấp phép, tự sản xuất tin bài, hoạt động như cơ quan báo chí, đăng tác phẩm báo chí khi không được sự đồng ý của chủ thể,...

Để xử lý các trường hợp này, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã mời chủ thể các trang thông tin điện tử đến làm việc. Tuy nhiên, các chủ thể này lại không chấp hành.

Căn cứ Khoản 3, Điều 119, Luật Xử lý vi phạm hành chính và Điểm b, Khoản 1, Điều 11 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/8/2015 của Bộ TT&TT về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam tạm dừng hoạt động 6 trang tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội, 19 trang thông tin điện tử cá nhân để kịp thời ngăn chặn hành vi vi phạm.

Trọng Đạt

Tăng cường rà soát, đánh giá hoạt động các trang thông tin điện tử, chuyên trang của báo điện tử

Tăng cường rà soát, đánh giá hoạt động các trang thông tin điện tử, chuyên trang của báo điện tử

Đây là một trong 6 nội dung Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp triển khai thực hiện, nhằm tăng cường lãnh đạo, quản lý hoạt động báo chí, trang thông tin điện tử.

tin nổi bật

Startup Blockchain dễ mất trăm triệu USD vì "xây nhà thiếu móng"

Các dự án Blockchain thường muốn làm những việc mang lại lợi ích tức thì cho sản phẩm và cộng đồng. Đó là lý do họ không bố trí nhiều nhân lực cho vấn đề bảo mật.

Tin tặc phá hoại kênh truyền hình Nga, đánh sập RuTube

Tin tặc tiếp tục nhắm mục tiêu vào Nga bằng các cuộc tấn công mạng, phá hoại kênh truyền hình của Nga để hiển thị các thông điệp ủng hộ Ukraine và đánh sập RuTube.

Hơn 370 triệu USD tiền mã hóa bị hacker đánh cắp chỉ trong tháng 4

Vấn đề bảo mật của các dự án tiền mã hóa liên tục là điểm nóng thời gian gần đây, khi mà cả trăm triệu USD đã rơi vào túi các tin tặc.

Vén màn bí mật Cellebrite Premium - công cụ bẻ khóa iPhone bất chấp phiên bản iOS

Cellebrite Premium sẽ cho phép khách hàng bẻ khóa iPhone và điện thoại Andriod, truy cập mọi dữ liệu bên trong.

Dự án DeFi bị lấy trộm 78 triệu USD, hacker đã kịp dùng 'máy trộn'

Dự án Fei Protocol bị tin tặc tấn công, chiếm đoạt lượng tiền số trị giá khoảng 78 triệu USD.

Hacker lừa cả Apple, Google, Facebook

Sau khi giả danh cơ quan pháp lý, các nhóm tin tặc lấy trộm thông tin để tống tiền, tống tình nữ giới, trẻ em sử dụng mạng xã hội.

Những sự thật kinh ngạc về hành vi trộm cắp danh tính

Theo Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), vào năm 2021, đã có 5,7 triệu báo cáo gian lận được trình lên, hơn 25% trong số đó liên quan đến hành vi trộm cắp danh tính. Tổng số vụ gian lận gây thiệt hại 5,8 tỷ USD vào năm 2021.

Nga thất thế trong 'chiến tranh mạng' với Ukraine?

Giữa lúc các lệnh trừng phạt của phương Tây đang gây khó khăn cho nền kinh tế và quân đội hứng chịu tổn thất trong chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga còn phải đối mặt với một thách thức mới.

Tài liệu rò rỉ cho thấy Facebook không biết cách quản lý dữ liệu người dùng

Tài liệu nội bộ bị rò rỉ cho thấy Fascebook không biết cách quản lý dữ liệu người dùng.

Mỹ áp lệnh trừng phạt tài khoản dính líu vụ hack tựa game Việt Nam

Đây là những tài khoản có tương tác với địa chỉ ví của hacker đã tấn công vào Axie Infinity - tựa game Việt bị hack 600 triệu USD.

Hacker tấn công Axie Infinity bị bắt quả tang khi tẩu tán “tiền ảo”

Một lượng lớn tiền mã hóa bị hacker đánh cắp từ tựa game Axie Infinity mới đây đã bị thu hồi trong quá trình tẩu tán.

Văn phòng Thủ tướng và Bộ Ngoại giao Anh bị phần mềm gián điệp tấn công

Pegasus, phần mềm gián điệp do NSO Group, công ty của Israel phát triển, được phát hiện đang lây nhiễm tại mạng lưới các thiết bị điện tử trong văn phòng Thủ tướng và Bộ Ngoại giao nước Anh.

Sau Axie Infinity, hacker lại rút ruột cả trăm triệu USD tiền mã hóa

Một dự án Blockchain vừa bị hack với thiệt hại lên đến cả trăm triệu USD. Đây là cuộc tấn công gây tổn thất chỉ xếp sau vụ hack 620 triệu USD nhằm vào tựa game Axie Infinity.

VTV cảnh báo một loạt ứng dụng 18+ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lừa đảo!

Vì bản tính tò mò, thiếu hiểu biết, rất nhiều người dùng đã và đang là nạn nhân của những ứng dụng 18+ kia.

Cảm xúc rối bời và quyết định duy trì game khi bị hack của CEO Axie Infinity

Ở thời điểm hệ thống Ronin của tựa game Axie Infinity bị tấn công, nhiều cảm xúc hỗn loạn đã xuất hiện trong đầu Nguyễn Thành Trung - nhà sáng lập Sky Mavis.