Phát biểu của Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại buổi gặp mặt đầu năm với các Đối tác quốc tế

Tối 20/2, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chủ trì buổi gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi với các vị Đại sứ, Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế, các chuyên gia quốc tế tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Trần Hồng Hà trân trọng cảm ơn và đánh giá cao về những nỗ lực và đóng góp của các đối tác quốc tế trong năm vừa qua. Đồng thời hy vọng mối quan hệ hợp tác này ngày càng khăng khít, hiệu quả hơn nữa.

 Thưa các vị Đại sứ, Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế, các Chuyên gia quốc tế tại Việt Nam,

Thưa các quý bà và quý ông,

Thay mặt cho Bộ Tài nguyên và Môi trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và chân thành cảm ơn tất cả các quý vị đã có mặt tại buổi gặp mặt đầu năm mới ngày hôm nay.

Nhân dịp này, tôi xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả những người bạn quốc tế lớn, các đồng nghiệp của MONRE cùng gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng và sức khỏe.

Thưa các bạn và đồng nghiệp,

Tết là ngày lễ cổ truyền quan trọng nhất của Việt Nam khi các gia đình dành thời gian để quây quần bên nhau. Đây cũng là cơ hội lớn cho chúng ta ngồi cùng nhau trong không khí thân mật và đầm ấm, để nhìn lại một năm hợp tác với nhiều nỗ lực, thành quả, và cả những việc còn dang dở, để hướng tới tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong năm mới.

Thành tựu lớn của ngành tài nguyên và môi trường năm 2018 đã được nêu bật trong phóng sự video ngắn vừa chiếu. Tôi muốn nhấn mạnh rằng trong tất cả những thành công đó và cả những kết quả khác không được nêu ở đây, đều có dấu ấn của sự hợp tác giữa chúng ta.

Tôi muốn nhân cơ hội này để bày tỏ lời cảm ơn và đánh giá cao về những nỗ lực và đóng góp của bạn trong năm vừa qua và thông qua các bạn tới các quốc gia và các tổ chức quốc tế.

Thưa các bạn và đồng nghiệp,

Năm Kỷ Hợi đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ 12 và bắt đầu một chu kỳ mới. Năm Hợi cũng được coi là một năm của sự thịnh vượng.

Năm nay rất quan trọng đối với ngành tài nguyên và môi trường để bứt phá và đạt được các mục tiêu toàn diện trong giai đoạn 2016-2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Với lý do như vậy, chúng ta hãy cùng hy vọng về mối quan hệ hợp tác ngày càng khăng khít giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường với các đối tác quốc tế, ngành tài nguyên và môi trường sẽ chứng kiến ​​sự thành công lớn ở những vấn đề ưu tiên chính như sau:

Thứ nhất, xây dựng Kế hoạch hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam; đẩy nhanh việc thực hiện Nghị quyết Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thứ hai, xây dựng cơ chế phù hợp để phát triển nền kinh tế tuần hoàn, biến chất thải thành tài nguyên; dần dần xử lý rác thải nhựa, đóng góp cho nỗ lực toàn cầu trong việc giải quyết rác thải nhựa đại dương.

Thứ ba, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là kết nối mạng trong các lĩnh vực quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, bao gồm quản lý đất đai thông minh và bền vững, bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên nước, giám sát và dự báo thời tiết.

Thứ tư, thúc đẩy các dịch vụ của Chính phủ điện tử; chuẩn bị và sẵn sàng đón nhận các cơ hội do các hiệp định thương mại thế hệ mới mang lại cũng như các cơ hội mới trên quan điểm quản lý lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Thưa các bạn và  đồng nghiệp,

Trong không khí mừng đầu xuân năm mới Kỷ Hợi và rằm tháng giêng, tôi xin đề nghị chúng ta cùng nâng ly chúc cho một năm thành công của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Và chúc tất cả các bạn một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng!

Chúc mừng năm mới! Xin cảm ơn!

 

tin nổi bật

Một số giải pháp xây dựng và phát triển văn hóa, con người tỉnh Sơn La

Đảng bộ tỉnh Sơn La đã ban hành nhiều chủ trương để lãnh đạo, chỉ đạo công tác văn hóa. Sự nghiệp văn hóa trên địa bàn tỉnh có bước phát triển toàn diện, ngày càng đi vào chiều sâu, tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng.

Đầu tư đúng tầm cho nghiên cứu cơ bản - Nhân tố nền tảng tạo đột phá phát triển KHCN

Việt Nam là một trong 10 quốc gia khởi xướng và đồng tác giả Sáng kiến Năm Quốc tế về khoa học cơ bản vì sự phát triển bền vững.

Toàn văn thông cáo báo chí kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn thông cáo kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương diễn ra trong các ngày 23 và 26/9, dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

‘Chúng ta đang đứng trước thời khắc bước ngoặt của lịch sử’

Ngày 24/9, tại Trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ), New York, Hoa Kỳ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng LHQ Khoá 77.

Bảo vệ và phát huy di sản văn hóa dân tộc, để nền văn hiến Việt Nam rạng danh muôn thuở

Tối 24/9, tại Yên Bái, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Nghệ thuật Xòe Thái là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng.

Không 'hy sinh' tiến bộ, công bằng xã hội để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần

Bài phát biểu của Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh tại phiên họp “Thúc đẩy thương mại bao trùm” trong khuôn khổ Hội nghị Tác động của Phát triển bền vững do Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức (New York, Mỹ) ngày 23/9.

Phát biểu của Chủ tịch nước tại lễ kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập Văn phòng Chủ tịch nước

Phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập Văn phòng Chủ tịch nước, ngày 24/9.

Văn phòng Chủ tịch nước bám sát thực tiễn đổi mới, hội nhập và phát triển

Diễn văn tại Lễ Kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập Văn phòng Chủ tịch nước của Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải

TP.HCM cần thường xuyên nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hồ Chí Minh, ngày 23/9.

Xây dựng Đà Nẵng thành khu vực phòng thủ vững chắc, ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Thành phố Đà Nẵng là địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, quốc phòng, an ninh của khu vực miền Trung và cả nước; có nhiều mục tiêu quan trọng như: sân bay, nhà ga, cảng biển,…

Phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng trước việc tăng lãi suất của Mỹ, Châu Âu

Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp điều hành kinh tế vĩ mô sau khi Fed tiếp tục nâng lãi suất

Đổi mới, tăng cường vận động chức sắc tôn giáo ở tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình tiếp tục thực hiện tốt công tác tôn giáo trong thời gian tới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

45 năm quan hệ Việt Nam-Liên hợp quốc: Đối tác tin cậy vì hòa bình, hợp tác và phát triển

Nhân dịp 45 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Liên hợp quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có bài viết với nhan đề "45 năm quan hệ Việt Nam-Liên hợp quốc: Đối tác tin cậy vì hòa bình, hợp tác và phát triển".

Phát biểu của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm tại lễ trao quyết định bổ nhiệm

Sáng 12/9, Bộ TT&TT tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT. VietNamNet trân trọng giới thiệu phát biểu của ông Nguyễn Thanh Lâm.

Quán triệt quan điểm của Đảng, đẩy mạnh công tác động viên quốc phòng trong tình hình mới

Động viên quốc phòng gồm tổng thể các hoạt động, biện pháp xây dựng và huy động mọi nguồn lực của đất nước hoặc một số địa phương cho nhiệm vụ quốc phòng, tạo sức mạnh tổng hợp, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong mọi tình huống.