môi trường

Cập nhập tin tức môi trường

Tích hợp toàn bộ dữ liệu quan trắc môi trường trong một hệ thống

Thực hiện quá trình chuyển đổi số, Bộ TN&MT đã tích hợp toàn bộ hệ thống dữ liệu quan trắc chất lượng môi trường trong một hệ thống chung, chia sẻ dữ liệu và công bố thông tin chất lượng môi trường trên toàn quốc.

Tay cầm móc sắt, bao tải, nhóm bạn Tây làm điều đặc biệt ở Đà Nẵng

Cứ vào ngày cuối tuần, nhóm Trash Hero đều đặn cầm móc sắt đi nhặt rác, làm sạch Đà Nẵng. Điều đặc biệt, các thành viên chủ yếu là người nước ngoài.

Nhà máy nước thải lớn nhất thế giới, có thể xử lý 5 tỷ lít nước/ngày

Stickney - một trong những nhà máy xử lý nước thải lớn nhất thế giới của Mỹ với diện tích lên tới hơn 1,6km2 có thể cải tạo hơn 5,2 tỷ lít nước mỗi ngày.

Chuyển đổi xanh, tài chính xanh hướng đến Net Zero trong doanh nghiệp

Sáng 11/4, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo Doanh nghiệp về chuyển đổi xanh, tài chính xanh hướng đến mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.

‘Nồng nàn tâm huyết thưa thành quả’

Sự thật là không ai trong chúng ta biết được mình sẽ sống đến lúc nào cho nên ai cũng mong muốn có được cuộc sống tràn ngập tình yêu thương bằng cách càng cho đi nhiều thì càng nhận lại nhiều.

Tiếng nói Xanh - cuộc thi lan tỏa lối sống xanh trong giới trẻ

Vượt khỏi ý nghĩa một cuộc thi thông thường, “Tiếng nói xanh” là nơi mang tới nhận thức xanh, tư duy xanh và lan tỏa lối sống xanh cho giới trẻ.

Những thành tựu, thách thức trong việc thực thi Luật Bảo vệ môi trường

Nhìn nhận, đánh giá những thành tựu và thách thức về việc thực thi Luật Bảo vệ môi trường trong 30 năm qua, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho tương lai là điều rất quan trọng và cần thiết.

Đà Nẵng trao giải tuyên truyền thành phố môi trường

Chiều 12/12, Sở TT&TT phối hợp với Sở TN&MT TP Đà Nẵng tổ chức trao giải tuyên truyền "Xây dựng Đà Nẵng - thành phố môi trường" năm 2023.

Xã Phù Linh vươn mình lên nông thôn mới tiêu chuẩn

Sau khi đón nhận bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2022, xã Phù Linh (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tiếp tục phấn đấu, huy động nguồn vốn để xây dựng mục tiêu mới trong thời gian tới.

Loạt doanh nghiệp tại Lạng Sơn bị phạt vì vi phạm môi trường

Nhiều doanh nghiệp, đơn vị ở Lạng Sơn vừa bị Bộ TN&MT xử phạt hành chính vì liên quan đến vấn đề thải bụi, khí thải. Bộ này cũng vừa có quyết định kiểm tra việc bảo vệ môi trường với một số doanh nghiệp khai khoáng của Lạng Sơn.

Một doanh nghiệp nước ngoài ở Phú Thọ bị phạt 420 triệu đồng

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành quyết định xử phạt một công ty đóng trên bàn thị xã Phú Thọ số tiền 420 triệu đồng về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Đến 2030, 98% chất thải nguy hại tại Ninh Thuận được xử lý theo quy chuẩn

Đến năm 2030, tỷ lệ chất thải nguy hại tại Ninh Thuận được thu gom, vận chuyển và xử lý theo tiêu chuẩn, quy chuẩn đạt 98%, trong đó tỷ lệ chất thải y tế được xử lý đạt 100%.

Xử lý chất thải rắn sinh hoạt, giảm áp lực các sự cố môi trường

Các giải pháp phân loại, thu gom chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; ứng dụng công nghệ tiên tiến trong tái chế, xử lý chất thải rắn sinh hoạt, giảm dần việc chôn lấp trực tiếp chất thải… nên được tăng cường áp dụng.

Phạt hơn 470 triệu đồng một công ty gây ô nhiễm môi trường ở Phú Thọ

UBND tỉnh Phú Thọ vừa xử phạt hành chính số tiền hơn 470 triệu đồng đối với một công ty do vi phạm liên quan đến lĩnh vực môi trường.

Phạt người phụ nữ tát vào mặt nhân viên đô thị môi trường 6,5 triệu đồng

Cơ quan công an vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với người phụ nữ tát vào mặt nhân viên Công ty cổ phần Đô thị và Môi trường tỉnh Đắk Lắk.

Nữ nhân viên Môi trường Đô thị bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ

Trong khi đang thực hiện cắt tỉa cây xanh, nữ cán bộ Công ty CP đô thị và môi trường Đắk Lắk bị một người phụ nữ lao đến, xô đẩy rồi dùng tay tát tới tấp vào mặt...

Ô tô điện chỉ tốt cho môi trường nếu được lái hơn 90.000 km

Một nghiên cứu đã chỉ ra, để đạt được mục đích bảo vệ môi trường, thời gian sử dụng trung bình của những chiếc ô tô điện phải kéo dài khoảng 4 năm.

12 năm lặn biển nhặt rác

Anh Đào Đặng Công Trung (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) có hơn 12 năm lặn biển nhặt rác với mong muốn góp phần nhỏ bé mang lại vẻ đẹp trong lành cho 'lá phổi xanh' của thành phố quê hương.

17 nghìn hộ dân khát nước bên nhà máy 35 tỷ 'đắp chiếu' nhiều năm

Gần 17 nghìn hộ dân ở xã Bình Nghi (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) khát nước sạch vì dự án nhà máy cấp nước sinh hoạt có tổng mức đầu tư 35 tỷ đồng 'đắp chiếu' nhiều năm.

Chung tay bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 6/7, tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng không (Tổng Công ty quản lý bay) cho biết đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới.