môi trường

Cập nhập tin tức môi trường

Sáng 24/6, UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị tham vấn cộng đồng liên quan đến hoạt động xả nước thải ra vùng biển vịnh Việt Thanh. Chỉ sau 30 phút tham vấn ý kiến, người dân đã đồng loạt bỏ về vì họ không đồng tình.

Bộ Ngoại giao thông tin về việc bắt giữ và xét xử bà Ngụy Thị Khanh

Quá trình điều tra cũng như xét xử bà Ngụy Thị Khanh được tiến hành theo đúng quy định của pháp luật. Phiên tòa được diễn ra công khai, bị cáo được bảo đảm đầy đủ các quyền theo quy định của pháp luật.

Dân 'khát nước' bên nhà máy tiền tỷ bỏ hoang ở Nghệ An

Nhà máy nước ở xã Bài Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) được đầu tư tiền tỷ, đưa vào vận hành trong vài tháng rồi bị bỏ hoang, cây cối mọc um tùm.

Hàng năm, mỗi người Việt thải 54 kg rác thải nhựa ra môi trường

Lượng rác thải nhựa người Việt thải ra môi trường đã tăng lên rất nhanh. Đây là lý do nhiều dự án thí điểm đang được Việt Nam cùng các tổ chức quốc tế phối hợp triển khai nhằm giảm thiểu rác thải nhựa.

Thả cá, trồng rừng ngập mặn… hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học

Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà; Bí thư, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cùng tham gia thả cá giống, trồng rừng ngập mặn... hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học.

Tiền điện tử có thể xây dựng lại hình ảnh thân thiện với môi trường hay không?

Khai thác tiền điện tử đòi hỏi nguồn điện rất lớn. Do đó, các nhà hoạch định chính sách đã bày tỏ quan ngại về tác hại của tiền điện tử đến môi trường. Liệu ngành công nghiệp tiền điện tử có thể xây dựng lại hình ảnh thân thiện hơn?

Khai thác tiền điện tử sẽ thân thiện hơn với môi trường?

Khai thác tiền điện tử đòi hỏi nguồn điện rất lớn. Do đó, các nhà hoạch định chính sách đã bày tỏ quan ngại về tác hại của tiền điện tử đến môi trường.

Tăng cường hợp tác với WB trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã thăm trụ sở của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Washington DC.

Mạch nước nóng trời cho, người dân Yên Thuỷ múc lên uống không cần đun

Dưới cái nắng đầu hè oi ả, ông Vũ Văn Ba (thôn Liên Tiến, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thuỷ, Hoà Bình) lấy chiếc mũ bảo hiểm ai đó để sẵn bên cạnh bể chứa nước khoáng nóng lộ thiên, vục một vục đầy rồi uống cho thoả cơn khát…

22,7 tỷ đồng trồng 1 tỷ cây xanh

Sáng 26/4, Trung tâm Truyền thông TN&MT (Bộ TN&MT) tổ chức Lễ ký kết và công bố chương trình “Vì một Việt Nam xanh - Chung sức trồng 1 tỷ cây xanh” với kinh phí 22,7 tỷ đồng.

Hai thành phố của Vĩnh Phúc phải chôn tạm trăm tấn rác mỗi ngày

Mỗi ngày hai thành phố Phúc Yên và Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) phát sinh khoảng 350 tấn rác thải sinh hoạt. Tuy nhiên, do chưa có nhà máy xử lý, số rác thải này buộc phải xử lý bằng cách chôn tạm. 

Hơn 4 tấn dầu đen vón cục dạt vào bãi biển Nha Trang

Dầu vón thành cục màu đen xuất hiện dọc bãi biển TP Nha Trang (Khánh Hòa), kéo dài gần 2km. Hàng chục công nhân môi trường được huy động dọn dẹp.

 

Những 'lá phổi xanh' tự nhiên của Thủ đô sau khi được giải cứu

Trong thời gian từ 2010 đến nay, hàng chục hồ tự nhiên thuộc các quận nội thành của Hà Nội đã được giải cứu, chấm dứt thảm họa ô nhiễm môi trường, san lấp mặt nước trái phép làm đất ở…

Việt Nam thuộc nhóm 20 nước có rác thải nhựa lớn nhất thế giới

Trung bình mỗi năm, Việt Nam thải ra khoảng 1,8 triệu tấn rác nhựa, nằm trong nhóm 20 quốc gia có lượng rác thải lớn nhất và cao hơn mức trung bình của thế giới.

Hà Nội cần cải tạo ao hồ tự nhiên, đào thêm hồ mới thay vì san lấp

Trong khi quận Long Biên san lấp ao hồ tự nhiên, các thành phố lớn ở một số nước lại rất chú trọng việc cải tạo, gìn giữ những hồ tự nhiên, phục hồi những hồ bị ô nhiễm môi trường.

3.000 xe gắn máy được bảo dưỡng miễn phí đến hết tháng 11

Đà Nẵng triển khai bảo dưỡng miễn phí khí thải xe gắn máy cho người dân. Trường hợp xe không đạt tiêu chuẩn khí thải sẽ được hỗ trợ chi phí bảo dưỡng, tối đa không quá 200.000 đồng

Hầu như không ai nghĩ đến kiểm đếm ao hồ tự nhiên còn hay mất

Năm 2010 Thành ủy Hà Nội có chủ trương rà soát, giữ lại những ao hồ tự nhiên để bảo vệ cảnh quan. Còn theo KTS Trần Huy Ánh, hầu như không có ai nghĩ chuyện thống kê, kiểm đếm sau bao năm còn hay mất ao hồ.

Bảo vệ tầng ozone góp phần phòng chống dịch bệnh cộng đồng

Cục Biến đổi khí hậu phát động cuộc thi sáng tác nghệ thuật với chủ đề "bảo vệ tầng ozone để bảo vệ khí hậu Trái Đất” nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu.

Nơi chim về và sứ mệnh thiêng liêng bảo vệ Đất Nước

Tôi đã dừng lại khi đọc bài “Nghệ An vào cuộc quyết liệt bảo vệ loài chim di cư”, dẫn lời lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm cho biết, tháng 9 hàng năm, khi mùa mưa bão về, trong tỉnh xuất hiện nhiều loài chim di cư từ phương bắc.

'Nông thôn ra sức bảo vệ, ở thành phố có hồ tự nhiên mà lấp thì không hiểu nổi'

“Chuyện san lấp ao, hồ… ở quê tôi bây giờ là cực kỳ khó khăn, thậm chí là không thể. Thế mà ở Thủ đô vẫn còn chuyện lấp hồ tự nhiên thì thật không thể hiểu nổi” – bạn đọc ở Bắc Ninh chia sẻ.