tài nguyên

Cập nhập tin tức tài nguyên

Khối tài nguyên trị giá hàng nghìn tỷ USD trên Mặt Trăng đang bị nhòm ngó

NASA bắt tay với Astrobotic để phát triển các dự án tàu đổ bộ, thực hiện tham vọng khai thác khối tài nguyên trị giá hàng nghìn tỷ USD trên Mặt Trăng.

Tham vọng khai thác nguồn tài nguyên khổng lồ trên Mặt trăng của Trung Quốc

Trung Quốc đã và đang xây dựng kế hoạch khai thác tài nguyên khổng lồ trên Mặt trăng, trong đó có nguồn nhiên liệu hiếm helium-3. Tuy nhiên, nước này phải đối mặt với nhiều thử thách mới.

Phát biểu của Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng 31/12/2021 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường.

Không phải Mỹ hay Trung Quốc, quốc gia này mới là 'ông lớn' khai thác vũ trụ

Các cường quốc như Mỹ hay Trung Quốc đều rất mạnh trong phát triển ngành vũ trụ, tuy nhiên, quốc gia nhỏ bé tại châu Âu này mới là "ông lớn" trên bản đồ khai thác vũ trụ.

Bộ TN&MT sẽ thanh tra diện rộng về đất đai, môi trường trong năm 2022

Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tập trung thanh tra diện rộng, thanh tra chuyên đề nhiều lĩnh vực đất đai, môi trường, khoáng sản, tài nguyên nước và khí tượng thủy văn...

Ban hành Quy chế phối hợp quản lý thực hiện Chương trình trọng điểm điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển và hải đảo

Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quy chế phối hợp quản lý thực hiện Chương trình trọng điểm điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển và hải đảo đến năm 2030.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhân dịp Năm mới 2021

Nhân dịp Năm mới 2021 và đón Xuân Tân Sửu, Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà đã gửi thư tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ngành với những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Đến hạn đóng cửa mỏ than, vẫn xin tiếp tục đào thêm để bán

Bộ Công Thương đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận điều chỉnh tên, thời gian khai thác, công suất khai thác, tọa độ ranh giới khép góc của một số dự án khai thác than trong quy hoạch.

Nước cho tất cả để không ai bị bỏ lại phía sau

Sáng 22/3, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Khai mạc Tuần lễ Nước quốc tế Việt Nam năm 2019.

Phát biểu của Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại buổi gặp mặt đầu năm với các Đối tác quốc tế

Tối 20/2, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chủ trì buổi gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi với các vị Đại sứ, Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế, các chuyên gia quốc tế tại Việt Nam.

Đất nước như một cơ thể, muốn mạnh phải ‘khỏe’ đều

“Muốn cơ thể khỏe mạnh các bộ phận, bộ máy của cơ thể phải mạnh đều, muốn quốc gia mạnh các địa phương, các bộ ngành phải mạnh”.

Tetra Pak hợp tác Veolia tái chế hộp giấy

Tetra Pak bắt tay cùng công ty quản lý tài nguyên toàn cầu Veolia trong một thỏa thuận nhằm tái chế tất cả các thành phần trong hộp giấy nước giải khát đã qua sử dụng được thu gom trong khu vực EU trước năm 2025.

Choáng với trữ lượng 'kho báu' của Triều Tiên

Triều Tiên có nguồn tài nguyên khoáng sản ước tính trị giá lên tới 3,3 nghìn tỷ USD tính theo giá thị trường hiện tại, gấp 15 lần trữ lượng của Hàn Quốc.

Bài phát biểu kết thúc kỳ họp Đại hội đồng GEF lần thứ 6 của Bộ trưởng Trần Hồng Hà

Chiều 28/6, tại Đà Nẵng, Kỳ họp lần thứ 6 của Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (Kỳ họp GEF6) và các sự kiện liên quan đã diễn ra phiên bế mạc. GEF6 đã thành công tốt đẹp. 

Việt Nam - GEF: Hợp tác cho mục tiêu tăng trưởng bền vững

Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Bà Naoko Ishii, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Quỹ môi trường toàn cầu chủ trì sự kiện bên lề "Thành tựu và định hướng hợp tác Việt Nam - GEF: Hợp tác cho mục tiêu tăng trưởng bền vững".

Đa dạng sinh học gắn với phát triển Du lịch bền vững

Chiều ngày 26/6, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có bài phát biểu tại Hội thảo “Đa dạng sinh học gắn với phát triển Du lịch bền vững” - sự kiện bên lề Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu GEF 6.

PVN nói về giá bán dầu thô của Việt Nam cho Trung Quốc

Giá trung bình xuất khẩu cho khách hàng Trung Quốc mua trực tiếp là 412 USD/tấn, cao hơn so với giá trung bình dầu thô Việt Nam xuất khẩu khoảng  9,59 USD/tấn.

Apple đứng trước những cáo buộc đang hủy hoại hành tinh xanh

Hiệp hội đòi quyền được sửa chữa cáo buộc Apple gây khó dễ cho những tiêu chuẩn tạo ra sản phẩm "xanh".

Triều Tiên giàu cỡ nào?

Trong suy nghĩ của nhiều người, Triều Tiên từ lâu là một nước đói nghèo triền miên. Nhưng thực chất, quốc gia này rất giàu có.

Sẽ cấp quota, mở đường xuất khẩu quặng sắt?

Bộ Công Thương vừa có công văn yêu cầu UBND các tỉnh có mỏ quặng sắt và titan rà soát tổng hợp báo cáo số lượng, chủng loại quặng sắt, quặng titan tồn kho đến 30/1/2016 để có cơ sở đưa ra giải pháp xuất khẩu.