- Kính thưa đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam!

- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam!

- Kính thưa các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; các tướng lĩnh; các vị khách quốc tế; quý vị khách quý và gia tộc đồng chí Võ Chí Công!

- Thưa đồng bào, đồng chí!

Hôm nay, trên quê hương mảnh đất Quảng Nam anh hùng, có bề dày lịch sử hình thành và phát triển trên 550 năm - Vùng đất địa linh nhân kiệt. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Võ Chí Công - Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (07/8/1912 - 07/8/2022), một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta; là người con ưu tú của quê hương Quảng Nam.

Đây là dịp để chúng ta ôn lại, hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang và những cống hiến to lớn của đồng chí Võ Chí Công đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc; thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao, cống hiến của đồng chí, giúp các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo tấm gương sáng ngời của người chiến sĩ cộng sản trung kiên mẫu mực Võ Chí Công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam; tôi nhiệt liệt chào mừng và trân trọng gửi đến đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các vị khách quốc tế; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, Bộ Tư lệnh Quân khu 5; cùng lãnh đạo thành phố; các tướng lĩnh; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; quý vị khách quý và gia tộc đồng chí Võ Chí Công, cùng toàn thể các đồng chí, đồng bào những tình cảm sâu sắc và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Kính thưa đồng chí, đồng bào!

Đồng chí Võ Chí Công, tên khai sinh là Võ Toàn (bí danh Xuân, Năm Công), sinh ngày 07/8/1912 trong một gia đình trí thức yêu nước tại làng Khương Mỹ, tổng Phú Quý, phủ Tam Kỳ (nay là xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống yêu nước và cách mạng; người thanh niên Võ Toàn đã được giáo dục về tinh thần dân tộc và chịu ảnh hưởng của nhiều chí sĩ tiền bối của quê hương xứ Quảng như: cụ Phan Châu Trinh, cụ Huỳnh Thúc Kháng... mới 14 tuổi đã cùng cha tham gia các phong trào đấu tranh đòi thực dân Pháp thả cụ Phan Bội Châu và để tang cụ Phan Châu Trinh, đòi dân sinh, dân chủ.

Tháng 5/1930, đồng chí Võ Chí Công bắt đầu tham gia cách mạng; đến tháng 5/1935, đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương và sau đó được cử làm Bí thư Chi bộ Mỹ Sơn – Chi bộ ghép một số xã thuộc huyện Tam Kỳ. Từ một bí thư chi bộ, với tài năng, trí tuệ và tinh thần nhiệt huyết cách mạng, đồng chí Võ Chí Công được cử làm Bí thư Phủ ủy Tam Kỳ, rồi Bí thư lâm thời Tỉnh ủy Quảng Nam. Đồng chí đã thể hiện là một người chiến sĩ cách mạng kiên trung, gan dạ trong thời kỳ khôi phục và phát triển phong trào cách mạng ở Quảng Nam những năm 1939 - 1945. Giữa năm 1943, đồng chí Võ Chí Công bị địch bắt, giam tại phủ Tam Kỳ. Địch đã dung cực hình tra tấn dã man, nhưng không khuất phục được tinh thần, ý chí của người cộng sản. Chính quyền thực dân đã kết án đồng chí khổ sai chung thân, sau giảm xuống 25 năm tù và đưa đi giam cầm ở nhà lao Hội An, rồi chuyển lên nhà đày Buôn Ma Thuột. Tại đây, đồng chí đã tham gia ban lãnh đạo tù nhân của những người tù cộng sản, được tổ chức thành từng nhóm bí mật dưới tên gọi là “lực lượng kiên trung”. Sau khi Nhật đảo chính Pháp (09/3/1945), đồng chí được trả tự do và trở về tiếp tục hoạt động cách mạng.

Trong Cách mạng Tháng Tám năm 1945, đồng chí đã cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và Ban lãnh đạo khởi nghĩa tỉnh nhạy bén, sáng tạo, quyết đoán trong lãnh đạo Nhân dân Hội An chớp lấy thời cơ, khởi nghĩa sớm hơn kế hoạch, lãnh đạo Nhân dân toàn tỉnh nhất tề đứng lên, đập tan xiềng xích nô lệ, đưa Quảng Nam trở thành một trong những tỉnh giành chính quyền sớm nhất cả nước vào ngày 18/8/1945.

Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, đồng chí được Đảng phân công phụ trách các tỉnh từ Quảng Nam - Đà Nẵng đến Phú Yên, gây dựng cơ sở tại các tỉnh cực Nam Trung Bộ; phụ trách công tác quân sự, xây dựng lực lượng vũ trang Liên khu 5, lãnh đạo Nhân dân Liên khu 5 kháng chiến; Là Bí thư Ban cán sự khu Đông Bắc Campuchia, Khu ủy viên khu V, làm nhiệm vụ quốc tế giúp hai nước bạn Lào và Campuchia. Từ năm 1952, trên cương vị Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, đồng chí đã có nhiều quyết định kịp thời, đúng đắn để chỉ đạo xây dựng khối đại đoàn kết và phát huy được sức mạnh của toàn dân, từng bước đẩy mạnh công cuộc kháng chiến, lập nên nhiều chiến công vang dội, chia lửa cùng chiến trường cả nước trong chiến cuộc Đông Xuân 1953 - 1954, góp phần đưa cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đi đến thắng lợi.

Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đồng chí Võ Chí Công được Trung ương Đảng tin tưởng giao nhiều trọng trách: Phó Bí thư Trung ương Cục miền Nam, Phó Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Bí thư Liên khu ủy 5, Bí thư Khu ủy kiêm Chính ủy Quân khu 5,... Đồng chí là linh hồn của phong trào cách mạng Liên Khu V (bao gồm cả Nam Trung Bộ và Tây Nguyên). Suốt 21 năm kiên cường bám trụ, hoạt động, chiến đấu ở chiến trường ác liệt; đồng chí đã lãnh đạo quân và dân miền Nam, đặc biệt là ở Liên Khu V chiến đấu không lùi bước, giữ gìn và phát triển lực lượng, đánh bại các chiến lược leo thang chiến tranh của đế quốc Mỹ, từ “Chiến tranh đặc biệt”, “Chiến tranh cục bộ” đến “Việt Nam hóa chiến tranh”,… Từ thực tiễn cách mạng, đồng chí đã đề xuất với Trung ương nhiều vấn đề có tính chiến lược về con đường cách mạng miền Nam, đóng góp vào việc xây dựng Nghị quyết Trung ương 15, mở ra bước ngoặt lớn cho cách mạng miền Nam. Đảng ta đã đánh giá: đồng chí Võ Chí Công “luôn có mặt ở những địa bàn trọng yếu, ác liệt nhất của chiến trường; bám sát thực tiễn, vận dụng sáng tạo kinh nghiệm, đường lối chiến tranh nhân dân, cùng tập thể Trung ương Cục miền Nam, Khu ủy Khu V trực tiếp chỉ đạo việc đoàn kết, tập hợp, động viên mọi lực lượng trong mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, lãnh đạo quân và dân miền Nam vượt qua muôn vàn hy sinh, gian khổ, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác”. Đặc biệt, đồng chí Võ Chí Công đã nhạy bén nắm bắt tình hình, kịp thời đề xuất Bộ Chính trị, chớp thời cơ giải phóng hoàn toàn Quảng Nam - Đà Nẵng vào ngày 29/3/1975 sớm hơn kế hoạch, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà.

Kính thưa các đồng chí, đồng bào!

Sau ngày hòa bình thống nhất, đồng chí Võ Chí Công được Đảng, Nhà nước điều động về Trung ương, giao giữ nhiều trọng trách. Trên cương vị Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Đồng chí luôn tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, gắn bó máu thịt với Nhân dân, luôn trăn trở về con đường đi lên của cách mạng Việt Nam. Trong những năm gian khó của đất nước sau chiến tranh, trước hết là những bất cập của cơ chế kế hoạch hóa tập trung; đồng chí Võ Chí Công đã sớm tìm tòi, tiên phong trong đổi mới về tư duy kinh tế, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng chí đã quan tâm chỉ đạo thực hiện rút kinh nghiệm về khoán sản phẩm trong nông nghiệp ở nhiều địa phương vùng đồng bằng sông Hồng như: Vĩnh Phú, Hải Phòng, Hà Nam Ninh. Trên cơ sở đó, đồng chí đã có những kiến nghị với Trung ương về tháo gỡ khó khăn, đổi mới tư duy mang tính chiến lược, góp phần quan trọng hình thành Chỉ thị 100-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa IV về cải tiến công tác khoán, mở rộng khoán sản phẩm đến nhóm và người lao động trong hợp tác xã nông nghiệp. Đây là bước đột phá về đổi mới cơ chế quản lý kinh tế trong nông nghiệp. Phát huy kết quả đó, Bộ Chính trị giao đồng chí Võ Chí Công làm Trưởng Tiểu ban nghiên cứu vấn đề khoán trong nông nghiệp, làm cơ sở cho sự ra đời Nghị quyết 10 của Bộ Chính trị vào tháng 10 năm 1988; mở ra bước ngoặt trong sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam thời kỳ đầu đổi mới.

Trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban sữa đổi Hiến pháp năm 1980, đồng chí cùng với hội đồng Nhà nước tập hợp rộng rãi ý kiến của Nhân dân, kiên trì đấu tranh với quan điểm sai trái, kiên định những nội dung cơ bản về dân chủ, pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Hiến pháp sửa đổi năm 1992 - Hiến pháp của thời kỳ đổi mới đất nước được thông qua, có sự đóng góp quan trọng của đồng chí Võ Chí Công.   

Đảng ta đã ghi nhận: đồng chí Võ Chí Công “luôn trăn trở về con đường đi lên của cách mạng; sớm thể hiện sự tìm tòi đổi mới tư duy về kinh tế, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp; trân trọng, ủng hộ những sáng kiến của cán bộ, nhân dân và các địa phương; cùng với tập thể Trung ương lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện công cuộc đổi mới, đưa đất nước ra khỏi khủng hoảng kinh tế - xã hội, phá thế bị bao vây, cấm vận; giữ vững ổn định chính trị - xã hội; tăng cường quốc phòng – an ninh, mở rộng quan hệ đối ngoại; thu được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Đối với quê hương Quảng Nam, đồng chí Võ Chí Công không chỉ là người lãnh đạo có nhiều cống hiến to lớn trong những bước ngoặt lịch sử của phong trào cách mạng, mà đồng chí còn dành nhiều tình cảm, tâm huyết cho quê hương, để lại những di huấn quan trọng, có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, trở thành nguồn động viên, cổ vũ lớn lao cho Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quảng Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Chính tình cảm sâu đậm, ấm áp đó, mà mỗi người dân Quảng Nam luôn xem đồng chí Võ Chí Công là đại diện tiêu biểu của mảnh đất, con người Quảng Nam và luôn gọi đồng chí với cái tên kính trọng, trìu mến: Bác Năm Công.

Trong những lần về thăm, làm việc với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quảng Nam, đồng chí Võ Chí Công đã có nhiều ý kiến chỉ đạo, góp ý quan trọng, giúp Đảng bộ hoàn thiện nhiều chủ trương, định hướng về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Tự hào và tin tưởng sâu sắc vào sự trưởng thành của Đảng bộ Quảng Nam; đồng chí căn dặn đội ngũ cán bộ, đảng viên tỉnh nhà: “Người chiến sĩ cộng sản phải luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phải có tinh thần cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, phải luôn luôn đặt lợi ích cách mạng lên trên hết, trước hết, như lời Bác Hồ đã dạy...”. Đồng chí luôn nhắc nhở: “Cán bộ, đảng viên phải là người tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của quần chúng, gương mẫu, thường xuyên gắn bó với quần chúng, phải hiểu được tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân để lãnh đạo”.

Đồng chí cũng đặc biệt quan tâm đến đời sống của đồng bào vùng căn cứ cách mạng, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; đồng chí đã tranh thủ thời gian đi thăm các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với nước.

Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; đồng chí luôn lưu ý các cấp, các ngành, các địa phương phải linh hoạt, chủ động, sáng tạo, không trông chờ, ỷ lại vào cấp trên; phải sâu sát thực tiễn và phát triển những tư duy mới, ý tưởng mới để có những chủ trương, quyết sách đúng đắn nhằm giải quyết những vấn đề đặt ra trong thực tiễn...

Những lời căn dặn, di huấn của người đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, chúng ta cần phải tiếp tục nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên để học tập, noi theo đồng chí Võ Chí Công.

Ngày 08 tháng 9 năm 2011, đồng chí Võ Chí Công đã đi xa theo các bậc tiền bối cách mạng, trong niềm tiếc thương vô hạn của Đảng, Nhà nước, Nhân dân và bạn bè quốc tế. Gần 100 năm tuổi đời, 76 năm tuổi Đảng, đồng chí Võ Chí Công đã phấn đấu trọn đời mình và có những cống hiến hết sức to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta. Đồng chí đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và nhiều Huân, Huy chương cao quý khác.

Kính thưa đồng chí, đồng bào!

Phát huy truyền thống quê hương anh hùng cách mạng, nêu gương sáng ngời của đồng chí Võ Chí Công; Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quảng Nam luôn giữ vững khối đoàn kết thống nhất, chung sức đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách; vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau ngày quê hương hoàn toàn giải phóng, Đảng bộ đã lãnh đạo Nhân dân bắt tay ngay vào khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, ổn định quốc phòng, an ninh. Với khát vọng phấn đấu vươn lên từ chính bản lĩnh, ý chí và nghị lực của con người xứ Quảng.

Đặc biệt, sau 25 năm tái lập tỉnh (01/01/1997) với tinh thần tự lập, chủ động, sáng tạo trong tư duy. Quảng Nam từ một tỉnh thuần nông, nằm trong nhóm nghèo nhất nước; đến nay, Quảng Nam đã trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực miền Trung. Quy mô nền kinh tế trên 102 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 40 lần so với năm 1997. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 1997 - 2021 đạt 9,2%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, từ thuần nông sang công nghiệp, dịch vụ, du lịch. GRDP bình quân đầu người gấp 38 lần so với thời điểm tái lập tỉnh. Nhiều dự án lớn được thu hút đầu tư, tạo động lực cho phát triển kinh tế. Hoạt động du lịch đã có bước phát triển vượt bậc với nhiều loại hình và sản phẩm đa dạng, phong phú, gắn liền với các di sản văn hóa thế giới.

Từ một tỉnh phải nhận trợ cấp hơn 70% ngân sách Trung ương, đến năm 2017 Quảng Nam đã tự cân đối được ngân sách và có điều tiết về Trung ương. Năm 2021 tổng thu ngân sách nhà nước đạt gần 24.000 tỷ đồng, gấp 200 lần so với năm đầu tái lập. Các chương trình mục tiêu quốc gia: xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được triển khai thực hiện có hiệu quả. Diện mạo đô thị, nông thôn đã có những thay đổi tích cực; hệ thống kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, rút ngắn khoảng cách đi lại giữa các vùng miền.

Văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ và chuyển biến tích cực; các chính sách đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội được thực hiện tốt; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc, công tác đối ngoại được tăng cường. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng được củng cố, kiện toàn và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được đẩy mạnh. Dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được phát huy. Vị thế của tỉnh Quảng Nam ngày càng được khẳng định và trở thành điểm sáng của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Quảng Nam đã đạt được thời gian qua là hết sức quan trọng, tạo niềm tin, tiền đề vững chắc, là động lực to lớn để Quảng Nam vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức. Các thế hệ tiếp bước Bác Năm Công đã phát huy truyền thống hào hùng, viết tiếp trang sử vẻ vang và quyết tâm thực hiện khát vọng về một tương lai tươi sáng trong chặng đường phía trước.

Kính thưa đồng chí, đồng bào!

Học tập tinh thần cách mạng tiến công, sự linh hoạt, tư duy đổi mới sáng tạo, quyết đoán của đồng chí Võ Chí Công và phát huy những thành quả đã đạt được trong hơn 25 năm qua; Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Nam quyết tâm phấn đấu đưa Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030.

Trước hết, xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Thứ hai, tập trung nguồn lực thực hiện 3 nhiệm vụ đột phá chiến lược về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ và phát triển đô thị; chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư gắn với phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thứ ba, tiếp tục khơi dậy khát vọng vươn lên của con người Quảng Nam. Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống cách mạng của dân tộc. Phát triển sự nghiệp y tế, giáo dục, đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng; bảo vệ tốt môi trường sinh thái và nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân.

Thứ tư, đảm bảo quốc phòng, an ninh; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, bảo đảm quyền làm chủ của Nhân dân.

Kính thưa đồng chí, đồng bào!

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Võ Chí Công là dịp để chúng ta thấm sâu, ghi nhớ cuộc đời, sự nghiệp, công lao và phẩm chất đạo đức cách mạng sáng ngời của người; chúng ta càng trân trọng, tự hào, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với đồng chí và nguyện đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn. Học tập tinh thần cách mạng và tấm gương đạo đức mẫu mực của đồng chí; Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục đoàn kết, ra sức thi đua thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 22, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, xứng đáng là mảnh đất“trung dũng, kiên cường”, quê hương của đồng chí Võ Chí Công - Bác Năm Công kính mến.

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam; kính chúc đồng chí Chủ tịch nước; đồng chí Thường trực Ban Bí thư; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các tướng lĩnh; các vị khách quốc tế; quý vị đại biểu khách quý và gia tộc đồng chí Võ Chí Công, cùng toàn thể các đồng chí, đồng bào mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!