- Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ KH&CN, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức họp báo phát động cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ Hai.

Cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" là hoạt động cơ bản nằm trong chương trình sáng kiến vì cộng đồng được tổ chức thường kỳ hai năm một lần. Chương trình lần thứ nhất được phát động vào năm 2015. 

Năm nay, giải được trao tặng cho các tổ chức, cá nhân đưa ra các sáng kiến xuất sắc, ý tưởng sáng tạo, những dự án thông minh, nhằm góp phần giải quyết các vấn đề cộng đồng, xã hội.

{keywords}
Ông Vũ Văn Hà, Phó tổng biên tập Tạp chí Cộng sản phát biểu tại họp báo

Qua đó, thúc đẩy và phát huy vai trò, đóng góp của nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội, cùng đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của đất nước.

Các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến xuất sắc vì cộng đồng được thực hiện ở nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, giao thông vận tải, khoa học công nghệ, du lịch, bảo vệ môi trường, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, những sáng kiến giúp hỗ trợ phát triển ở vùng biên giới, hải đảo.

Những sáng kiến khả thi được tập hợp và lưu trữ trong ngân hàng “Sáng kiến vì cộng đồng" các nhà lãnh đạo có thể tham khảo trong quá trình xây dựng chính sách phát triển kinh tế xã hội của đất nước. 

{keywords}
Ông Lê Ngọc Lâm, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN giải đáp các câu hỏi của báo chí

Theo ông Vũ Văn Hà, Phó tổng biên tập Tạp chí Cộng sản, cuộc thi lần này có điểm mới là mở rộng đối tượng tham gia, trong đó nhấn trọng tâm là thanh niên, giới trẻ; ngoài ra, việc nâng mức giải thưởng so với lần thứ nhất sẽ khích lệ và thu hút nhiều đối tượng tham gia".

Chương trình được thực hiện ở quy mô toàn quốc, giải thưởng cuộc thi bao gồm: 1 giải nhất trị giá 40 triệu đồng; 2 giải nhì mỗi giải 30 triệu; 3 giải ba mỗi giải 20 triệu và 5-10 giải khuyến khích, mỗi giải 8 triệu đồng. Bên cạnh tiền thưởng, các cá nhân, tổ chức sẽ nhận bằng khen của Ban tổ chức và kỉ niệm chương của chương trình.

Các cá nhân, tổ chức tham dự cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ hai gửi về địa chỉ Tạp chí Cộng sản, số 28 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội; Hoặc gửi qua hòm thư điện tử: sangkienvicongdong@gmail.com.

Bí thư Thăng: Ý kiến kiều bào là “ngân hàng ý tưởng” với TP.HCM

Bí thư Thăng: Ý kiến kiều bào là “ngân hàng ý tưởng” với TP.HCM

Bà con kiều bào dù đang sinh sống, lập nghiệp ở trên khắp thế giới sẽ luôn hướng về quê hương, về TP “như cây có cội, như sông có nguồn”.

Hà Nội treo giải 200.000 USD cho ý tưởng chống ùn tắc

Hà Nội treo giải 200.000 USD cho ý tưởng chống ùn tắc

Tổng giải thưởng cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội lên đến 300.000 USD.

Hợp tác xã nông nghiệp không thiếu tiền mà thiếu ý tưởng

Hợp tác xã nông nghiệp không thiếu tiền mà thiếu ý tưởng

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Nông nghiêp Trần Thanh Nam tại buổi lễ phát động chương trình “Kết nối xanh hướng tới một nền nông nghiệp sạch” diễn ra tại TPHCM vào sáng 27/12.

Báo chí phải khơi dậy sáng tạo, hiến kế tháo gỡ vướng mắc

Báo chí phải khơi dậy sáng tạo, hiến kế tháo gỡ vướng mắc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các cơ quan báo chí góp phần hơn nữa vào việc khơi dậy sáng tạo trong toàn xã hội.

Đoàn Bổng