Lễ phát động tại điểm Trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Ảnh: VLAB Innovation

Cuộc thi Trí tuệ nhân tạo - AI Contest 2023 do Báo VietNamNet phối hợp Công ty Cổ phần Sáng tạo VLAB Việt Nam tổ chức với ban giám khảo đến từ Viện Đại học Harvard, MIT và các tổ chức, diễn đàn quốc tế. Cuộc thi hứa hẹn mang đến cơ hội cho thế hệ tương lai của Việt Nam chia sẻ với thế giới góc nhìn, trải nghiệm cá nhân về trí tuệ nhân tạo. 

Cuộc thi diễn ra theo hai vòng, mỗi vòng có 2 đợt. Vòng Loại I từ 10/3 - 10/4/2023. Vòng Loại II diễn ra từ 1 - 20/8/2023. Vòng Chung kết trực tuyến từ 1/10 - 1/11/2023. Vòng Chung khảo từ 20/11 - 10/12/2023. Các chủ đề của cuộc thi trải dài theo nhiều chủ đề nổi trội của Trí tuệ nhân tạo như Interledger, sáng kiến kỷ niệm Trăm năm Liên hợp Quốc, chatGPT, luật quốc tế về Trí tuệ nhân tạo, các ngành nghề trong tương lai,… cũng như trải nghiệm cá nhân học sinh.

Tại buổi lễ phát động, đại diện Ban tổ chức cuộc thi đã có những chia sẻ thực tiễn và tính ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống hiện nay. Đặc biệt là trong vấn đề phát triển nhưng vẫn phải kiểm soát được nền tảng công nghệ này. Điều đó đã đặt ra một thực tế, cần sớm phải nhận diện nghiêm túc về nhân sự hoạt động trong lĩnh vực này.

 Các bạn học sinh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Ảnh: VLAB Innovation

Các bạn học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên cũng thể hiện hứng thú đối với lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và đưa ra nhiều câu hỏi thú vị cho diễn giả.

Dự kiến, các hoạt động tuyên truyền về cuộc thi trí tuệ nhân tạo - AI Contest 2023 sẽ  được mở rộng tại nhiều trường học ở một số tỉnh phía Bắc như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang nhằm thu hút sự quan tâm nhiều hơn nữa của các bạn trẻ.

Thế Định