Thông qua chương trình bản đồ vệ tinh tương tác 3D Google Earth, người ta phát hiện một cấu trúc kỳ bí trên sa mạc Ai Cập. Khám phá này đang làm dấy lên vô số đồn đoán trong cộng đồng "thợ săn" vật thể bay không xác định (UFO).

Cấu trúc dị thường hiện lên rõ thấy giữa vùng sa mạc trơ trụi ở phía đông thủ đô Cairo, Ai Cập. Nó dường như bao gồm các tòa nhà có 2 đầu dài, nhọn, được các vòng tròn bí ẩn bao bọc xung quang.

Thiết kế kỳ dị này đã làm dấy lên vô số đồn đoán về mục đích sử dụng nó. Một số người thậm chí tin rằng, cấu trúc có liên hệ tới việc nghiên cứu UFO.

Sự tồn tại của tổ hợp tòa nhà được tài khoản Secureteam10 trên Youtube phát hiện đầu tiên. Nhóm người này mô tả nó là "nguồn khởi phát các video chạm trán với UFO, sự che đậy của chính phủ cũng như hoạt động chập chờn của người ngoài hành tinh trên hành tinh của chúng ta".

Bình luận về video do Secureteam10 cho chia sẻ trên mạng, George Gerbanas nói nó gợi nhắc anh về cuộc chiến tranh giữa các vì sao. Trong khi Dennis Huffman đặt ra nghi vấn rằng, liệu đây có phải là "căn cứ UFO bí mật" của chính quyền Ai Cập.

Tuy nhiên, một số người tỏ ra hoài nghi về sự dính líu của cấu trúc lạ với người ngoài hành tinh hoặc UFO. Một người dùng YouTube có tên Adam Looze lý luận: "Nó nằm ngay cạnh đường cao tốc, thì nó bí mật tới mức nào?". Những ý kiến bình luận khác lại nhận định đó có thể là boong-ke hạt nhân, trang trại trên cát hay căn cứ ngầm dưới đất hoặc bãi phóng thử tên lửa.

Hiện, nhà chức trách Ai Cập chưa có bất kỳ bình luận nào về những đồn đoán này.

Tuấn Anh (Theo Daily Mail)