Lực lượng tìm kiếm máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines tại Ấn Độ Dương đã tìm thấy hai cấu trúc lớn ở đáy biển.

Phát hiện tình cờ

Theo ABC, hai cấu trúc được tìm thấy tình cờ này, hiện đã được xác nhận là tàu chở than từ thế kỷ 19.

{keywords}
Phát hiện lớn của đội tìm kiếm MH370

Hai xác tàu được tìm thấy vào tháng 5 và tháng 12/2015 khi lực lượng tìm kiếm rà soát đáy biển Ấn Độ Dương nhằm tìm chiếc máy bay Boeing 777 mất tích bí ẩn vào tháng 3/2014. Các mảnh vỡ nằm cách nhau 35km ở độ sâu 4km dưới biển, cách bờ biển Australia hơn 2.300km.

Cục An toàn giao thông Australia đã đề nghị các chuyên gia của Bảo tàng Tây Australia phân tích dữ liệu video và thông tin từ hệ thống định vị vật dưới nước bằng âm thu được từ hai xác tàu. Các chuyên gia tin rằng một tàu có thân bằng gỗ và một có thân bằng sắt.

"Một chiếc rương bí ẩn" được tìm thấy trên boong của một trong hai xác tàu hiện được nhận diện là két nước.

Tìm kiếm MH370 bước vào ngày cuối

{keywords}
 

Ocean Infinity - Công ty công nghệ dưới nước của Mỹ đang tìm kiếm MH370 cho hay, họ tự tin sẽ thành công. Tuy nhiên, hiện cuộc tìm kiếm đã vào những ngày cuối song họ vẫn chưa thấy dấu hiệu gì khả quan. Ocean Infinity tuyên bố, chỉ nhận tiền nếu tìm được máy bay.

Kể từ tháng 1 tới nay, Ocean Infinity đã rà soát khu vực rộng 80.000km2 nhưng vẫn chưa tìm thấy dấu hiệu nào của MH370, News.com.au đưa tin.

Máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines mất tích hôm 8/3/2014. Không có tín hiệu nào được phát đi từ máy bay sau khi nó cất cánh được 38 phút. Nhiều người cho rằng máy bay đã đâm xuống Ấn Độ Dương.

Hoài Linh

Tàu tìm kiếm máy bay MH370 cũng mất tích bí ẩn

Tàu tìm kiếm máy bay MH370 cũng mất tích bí ẩn

Một tàu tìm kiếm tinh vi đang lùng sục chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines đã biến mất bí ẩn sau khi tắt hệ thống theo dõi.

Phát hiện nghĩa địa tàu bí ẩn ở vùng tìm kiếm MH370

Phát hiện nghĩa địa tàu bí ẩn ở vùng tìm kiếm MH370

Trong khi tìm kiếm máy bay MH370 của Malaysia Airlines, người ta đã phát hiện được 4 xác tàu cổ ở cùng khu vực mà MH370 được cho là mất tích.

Kỹ sư Australia tuyên bố tìm thấy MH370

Kỹ sư Australia tuyên bố tìm thấy MH370

Kỹ sư người Australia Peter McMahon vừa tuyên bố đã xác định được vị trí những mảnh vỡ của chiếc máy bay MH370 mất tích bí ẩn.

Giả thuyết gây sốc mới về máy bay MH370

Giả thuyết gây sốc mới về máy bay MH370

Một giả thuyết mới cho rằng chiếc máy bay có thể bị kiểm soát từ dưới mặt đất và đưa đi giấu ở Nam Cực.

Tiết lộ chi tiết sốc về phi công máy bay MH370

Tiết lộ chi tiết sốc về phi công máy bay MH370

Theo giới chức Australia, phi công lái chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines mang số hiệu MH370 đã bay lộ trình tương tự với thiết bị bay mô phỏng cách đó 6 tuần.

Báo cáo cuối cùng về vụ máy bay MH370

Báo cáo cuối cùng về vụ máy bay MH370

Các nhà điều tra Australia vừa ra báo cáo cuối cùng về chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Bằng chứng mới về vị trí của MH370

Bằng chứng mới về vị trí của MH370

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines có nhiều khả năng nằm ở phía bắc của khu vực tìm kiếm chính, các nhà khoa học Australia cho biết.