Khoảng 20h tối qua (20/8), Tổ kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch Covid-19 phía Nam (đóng tại km 590+400 QL 1, đoạn qua xã Kỳ Nam, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) phát hiện ô tô 4 chỗ mang BKS 18A – 219.44 do tài xế Nguyễn Bá Thuật (SN 1994, trú tỉnh Nam Định) điều khiển, di chuyển theo hướng Nam – Bắc vào địa phận Hà Tĩnh.

Lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra, phát hiện ngoài tài xế tên Thuật, trên xe còn có người đi cùng là Đào Văn Hiểu.

Tuy nhiên, trước biểu hiện nghi vấn của tài xế, Tổ công tác yêu cầu mở cốp xe để kiểm tra, phát hiện có một người đàn ông nằm trong, người này không mang theo giấy tờ tùy thân.

{keywords}
Người đàn ông nằm gọn trong cốp xe để thông chốt kiểm dịch

Làm việc với Tổ công tác, hai người trên xe khai nhận chở thuê người đàn ông nước ngoài không biết tên (theo lời khai là người Trung Quốc, 33 tuổi). Người đàn ông này thuê chở từ Đồng Nai ra Bắc Ninh với giá 5 triệu đồng, khi ra tới nơi mới được nhận tiền.

Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, việc đưa người đàn ông nước ngoài vào nằm trong cốp ô tô nhằm qua mắt lực lượng chức năng, "thông chốt" kiểm dịch Covid-19.

Phòng CSGT đã lập biên bản, đưa cả 3 người vào khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch bệnh.

Thiện Lương

Hà Tĩnh lập các chốt bảo vệ 'vùng xanh', kiểm soát người vào địa bàn

Hà Tĩnh lập các chốt bảo vệ 'vùng xanh', kiểm soát người vào địa bàn

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có chỉ đạo các đơn vị liên quan, thiết lập các chốt để kiểm soát chặt người vào địa bàn theo phương châm “xã bảo vệ xã, huyện bảo vệ huyện, tỉnh bảo vệ tỉnh”.