Nhà chức trách hàng không vừa ra quyết định phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với nữ hành khách Đào Thúy L.O. do dùng giấy xác nhận nhân thân giả để đi máy bay, hãng hàng không cũng từ chối vận chuyển hành khách này.

Sự việc xảy ra hồi đầu tháng 9, hành vi của hành khách Đào Thúy L.O. bị phát hiện khi nhân viên Đội kiểm tra an ninh soi chiếu quốc nội tiến hành kiểm tra giấy xác nhận nhân thân của nữ hành khách mang tên Trịnh Thị Kim C. đi chuyến bay VJ505 từ Hà Nội đi Đà Nẵng và phát hiện hành lý xách tay của hành khách này có 1 giấy chứng minh nhân dân mang tên Đào Thúy L.O. (thường trú Việt Trì - Phú Thọ).

Theo khai nhận của hành khách này, nhận giấy xác nhận nhân thân tên Trịnh Thị Kim C. là do một người bạn làm cho để cầm lên sân bay làm thủ tục.

{keywords}

Nhiều trường hợp bị phát hiện dùng giấy tờ giả để đi máy bay (ảnh minh họa)

Mặc dù đã thừa nhận hành vi của mình là sai và cam kết từ nay sẽ không bao giờ tái phạm, nhưng hành khách Đào Thúy L.O. vẫn bị Cảng vụ hàng không miền Bắc xử phạt hành chính với mức phạt tiền là 7,5 triệu đồng. Ngoài ra, hành khách này cũng bị hãng hàng không từ chối vận chuyển.

(Theo Tiền Phong)