Thông cáo vừa phát đi của Sở TT&TT TP.HCM cho biết, với sự chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ TT&TT, ngày 2/4/2024, Sở TT&TT Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang xử lý vi phạm đối với ông Nguyễn Nhật Hải về việc dùng tài khoản Tiktok “@nhathaibiettuot”.

Cụ thể, vào ngày 14/3/2024 trên tài khoản Tiktok có tên "@Nhathaibiettuot”, ông Nguyễn Nhật Hải đã đăng tải clip với tựa đề "GIẬT BIM BIM Ở SÀI GÒN" trong đó có nội dung “…Quay trở lại vì sao Sài Gòn lại nhiều trộm cắp đến vậy, thì điểm cốt lõi nhất là do văn hóa”, “…Nên Sài Gòn là nơi cực kỳ lý tưởng của những loại tội phạm hoạt động…”.

Theo đó, sau quá trình xem xét và điều tra kỹ lưỡng, cơ quan chức năng đã kết luận, ông Nguyễn Nhật Hải đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Do đó, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định áp dụng biện pháp xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Nhật Hải, mức phạt 7.500.000 đồng (Bảy triệu năm trăm nghìn đồng) do có hành vi cung cấp, đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân.

Đây là một cảnh báo cụ thể đối với tất cả cá nhân và tổ chức sử dụng mạng Internet, cần tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật về phát ngôn và hạn chế việc phổ biến thông tin không chính xác, thiếu trách nhiệm trên mạng xã hội.