Lê Mỹ

Lê Mỹ

Nền tảng Steam phát hành hơn 100.000 game không phép vào Việt Nam

Steam là dịch vụ phân phối các trò chơi điện tử của Valve ra đời vào năm 2003 dưới dạng một ứng dụng phần mềm, tự động cung cấp các trò chơi và được mở rộng để phân phối các tựa game của bên thứ 3.

Đình chỉ giấy phép G1 lần 2 đối với 49 doanh nghiệp cung cấp game online

Đây là lần thứ 2, 49 doanh nghiệp cung cấp game online bị đình chỉ giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng, với thời gian 3 tháng.

Doanh nghiệp Việt lười ứng dụng công nghệ mới như AI, Blockchain

Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp các công nghệ, trong đó có công nghệ mới như AI, Blockchain ra thị trường thế giới, nhưng doanh nghiệp trong nước lại rất lười ứng dụng các công nghệ mới này.

Việt Nam có nhà bán lẻ Tier 1 thứ 3 của Apple

Việt Nam có thêm nhà bán lẻ Tier 1 (đại lý cấp 1) thứ 3 của Apple; Người dùng đã có thể trải nghiệm Samsung AI TV; Huawei Watch GT 4 và Band 9 được bán tại Việt Nam... là những tin thị trường công nghệ đáng chú ý tuần qua.

Doanh nghiệp chuyển đổi số dễ dàng triển khai AI

Các doanh nghiệp đã triển khai chuyển đổi số sẽ dễ dàng áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hơn, do tư duy của bộ máy lãnh đạo muốn nhanh chóng áp dụng công nghệ mới.

Xử lý “rửa tiền” mã hoá trên Binance như "mèo rình bắt chuột"

Khi có yêu cầu từ Chính phủ hay cơ quan thực thi pháp luật, Binance sẽ phối hợp để giải quyết các vụ “rửa tiền” thông qua tiền mã hoá trên sàn giao dịch này.

Đến lúc cần quản chặt các dịch vụ xuyên biên giới như Telegram

Mặc dù pháp luật đã quy định các nền tảng xuyên biên giới như Telegram phải đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam và tuân thủ quy định của pháp luật, nhưng đến nay vẫn chưa nhiều nền tảng thực hiện việc này.

Vì sao Telegram được xem là “thiên đường” của tội phạm mạng?

Miễn phí, không bị kiểm duyệt, tin nhắn mã hoá đầu cuối, dễ dàng xoá lịch sử trò chuyện… Telegram được xem là “thiên đường” của tội phạm mạng.

Telegram: “Miền đất hứa” của tội phạm mạng

Lừa đảo, buôn bán dữ liệu, hoạt động mại dâm, truyền bá các văn hoá phẩm đồi truỵ, quảng cáo game cờ bạc, cá cược… diễn ra công khai trên Telegram, đây được coi là “miền đất hứa” của tội phạm mạng.

FPT Shop bán máy lạnh, Macbook Air M3 chính hãng có mặt tại Việt Nam

FPT Shop chính thức bán máy lạnh, Macbook Air M3 chính hãng được bán tại Việt Nam, Asus giới thiệu Zenbook DUO hai màn hình cảm ứng và Ecovacs ra mắt T30 Pro Omni là những tin tức thị trường công nghệ trong nước đáng chú ý tuần qua.