Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 173 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm với tổng số tiền phạt là 1,98 tỷ đồng.
Cán bộ Ban quản lý kiểm tra chứng từ chứng minh nguồn gốc thực phẩm của tiểu thương tại chợ Phạm Văn Hai, Thành phố Hồ Chí Minh trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Ảnh: Hồng Giang/TTXVN |
Cụ thể, đoàn kiểm tra của các tỉnh, thành phố đã kiểm tra 909 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: giò, chả, thịt lợn, gà, rau quả… đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 173 cơ sở (chiếm 19%) với tổng số tiền phạt là 1,98 tỷ đồng (trung bình 11 triệu đồng/cơ sở).
Cùng với đó, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cũng đã tổ chức thẩm định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với 58 cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu theo quy định, phát hiện và xử lý 1 cơ sở vi phạm với số tiền xử phạt là 8,5 triệu đồng.
Đặc biệt, theo phản ánh của người dân, Thanh tra Bộ và Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã thanh tra đột xuất về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại Anh Nhân. Kết quả đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính công ty 10 triệu đồng; đình chỉ hoạt động xuất khẩu của công ty sang Trung Quốc trong thời hạn 1 tháng.
Theo ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường việc giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông sản, thủy sản để từ đó đề xuất các biện phát xử lý hoặc tổ chức kiểm tra, thanh tra đột xuất, xử phạt theo quy định của pháp luật.
Theo Báo tin tức/ TTXVN