Phê bình hiệu trưởng để phụ huynh thức đêm chờ xin học lớp 1

Phòng GD-ĐT Thị xã Thuận An (Bình Dương) đã phê bình hiệu trưởng Trường Tiểu học Tuy An vì để xảy ra tình trạng hàng trăm phụ huynh chờ suốt đêm ở cổng trường để nộp hồ sơ vào lớp 1 cho con.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT Thị xã Thuận An (Bình Dương) đã phê bình hiệu trưởng Trường Tiểu học Tuy An vì để xảy ra tình trạng hàng trăm phụ huynh ôm chiếu, mắc võng suốt đêm ở cổng trường để chờ nộp hồ sơ vào lớp 1.

 

Hôm nay 27/6, bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân, Trưởng phòng GD-ĐT Thị xã Thuận An (Bình Dương), cho biết lãnh đạo Phòng đã xuống Trường Tiểu học Tuy An để nắm bắt tình hình. Đồng thời, Phòng đã phê bình ông Nguyễn Thanh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường, sau sự việc hàng trăm phụ huynh thức trắng đêm nộp hồ sơ vào lớp 1 cho con.

 

{keywords}

Mang theo chiếu ra nằm canh giờ trường mở cửa

 

Sự việc trước đó diễn ra chiều ngày 25/6, khi nhiều phụ huynh đến nộp hồ sơ cho con vào lớp 1 tại Trường Tiểu học Tuy An. Hàng trăm phụ huynh đã mắc võng, mang chiếu đến chờ trắng đêm trước cổng trường đợi tới giờ nộp hồ sơ.

Theo bà Ngân, nguyên nhân khiến hàng trăm phụ huynh tập trung trước cổng trường xuyên đêm xuất phát từ tờ giấy thông báo về thời gian nộp hồ sơ là từ chiều ngày 25/6, không biết phát tán từ đâu.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn khẳng định phía nhà trường không ra thông báo như vậy, bởi vì tờ giấy này không hề có con dấu, chữ ký của nhà trường.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại Trường Tiểu học Tuy An thì chính giáo viên trong trường đã phát tờ giấy thông báo cho các em mang về nhà cho bố mẹ biết để chuẩn bị hồ sơ.

Được biết, hiện nay đề án xây dựng thêm 2 trường tiểu học trên địa bàn phường An Phú đã được chấp thuận và đang tiến hành xây dựng. Dự kiến từ 18 – 20 tháng nữa sẽ hoàn thành việc xây dựng và hai trường tiểu học này sẽ đưa vào sử dụng từ mùa tuyển sinh năm 2019.

Thạch Quý

tin nổi bật

IELTS lên ngôi, chứng chỉ Tiếng Anh nội thất thế trên sân nhà

Việt Nam cũng có kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được ban hành và thiết kế bởi Bộ GD-ĐT từ 2014 nhưng đến nay số trường đại học tuyển thí sinh có chứng chỉ này rất hiếm hoi.

5 phương án tuyển sinh 2023 của Trường ĐH CNTT và Truyền thông Việt-Hàn

Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (Mã VKU) vừa công bố phương án tuyển sinh 2023. Năm nay trường dự kiến tuyển sinh 1.500 chỉ tiêu theo 5 phương án tuyển sinh.

Kỷ luật Phó Chủ tịch huyện và hàng loạt cán bộ giáo dục vì sai phạm tuyển sinh

UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa đã công bố hình thức kỷ luật đối với 5 cán bộ thuộc huyện Quan Hóa, trong đó có một Phó Chủ tịch huyện.

Ma trận mời chào luyện thi đánh giá năng lực, chuyên gia nói gì?

Hiện, nhiều trang web, tổ chức chào mời các khóa ôn luyện cho các kỳ thi đánh giá năng lực mà các trường đại học tổ chức để tuyển sinh ĐH năm 2023. Tuy nhiên, đại diện các đơn vị tổ chức các kỳ thi này khẳng định thí sinh không cần đến 'lò' luyện.

Đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi vào lớp 10, học sinh có thể thử sức với các đề thi thử nhằm làm quen dạng thức đề. Qua đó cũng rèn tâm lý làm bài, cân đối thời gian và thêm tự tin khi bước vào thi chính thức.

Đăng ký thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội 'gặp khó' vì nghẽn mạng

Nhiều thí sinh đã không thể để đăng ký thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội trong ngày bắt đầu mở cổng hệ thống bởi lý do nghẽn mạng.

Có nên đến "lò" luyện thi đánh giá năng lực?

Khi kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy có xu hướng được nhiều trường sử dụng để tuyển sinh đại học, không ít thí sinh liền cấp tốc tìm “lò” luyện thi.

Các trường đại học quy đổi điểm IELTS như thế nào?

Với IELTS 4.5, thí sinh có thể được quy đổi 7 điểm, còn nếu IELTS từ 7.5 trở lên thí sinh có thể được quy đổi đến 16 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển đại học.

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tuyển hơn 5.000 chỉ tiêu, gần một nửa xét tuyển học bạ

Năm 2023, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tuyển 5.005 chỉ tiêu tại cơ sở chính ở TP.HCM và 2 phân hiệu ở Gia Lai và Ninh Thuận.

ĐH Đà Nẵng tuyển hơn 15.000 chỉ tiêu, mở nhiều ngành mới

Đại học Đà Nẵng vừa công bố các thông tin tuyển sinh đại học (ĐH) chính quy năm 2023. Năm nay, ĐH Đà Nẵng dự kiến tuyển sinh hơn 15.000 chỉ tiêu, mở nhiều chuyên ngành mới.

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội thông tin về đề thi đánh giá năng lực năm 2023

Ngày 2/2, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã tổ chức buổi thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023.

Lệ phí các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy tăng cao

Năm 2023, lệ phí dự các kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đều tăng cao so với năm ngoái.

Các trường đại học tuyển sinh bằng IELTS năm 2023

Hiện, nhiều trường ĐH công bố phương án tuyển sinh năm 2023. Trong đó không ít trường sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào chứng chỉ ngoại ngữ IELTS.

Nhiều trường phổ thông tuyển thẳng học sinh bằng IELTS

Không ít trường phổ thông ở Hà Nội hiện nay xét tuyển thẳng học sinh vào lớp 10 bằng kết quả IELTS.

Tất cả học sinh TP.HCM thi vào lớp 10 phải đăng ký trực tuyến

Năm nay tất cả học sinh TP.HCM thi vào lớp 10 đều phải đăng ký trực tuyến, bao gồm đăng ký thi vào lớp 10 thường, lớp 10 trường chuyên, lớp chuyên trong trường phổ thông và chương trình tiếng Anh tích hợp.