Sau cơn địa chấn Parasite (Ký sinh trùng) với tượng vàng Oscar danh giá cho Phim xuất sắc nhất - điều chưa từng có tiền lệ với một phim không nói tiếng Anh, đạo diễn người Hàn Quốc Bong Joon Ho sẽ trở lại màn ảnh rộng với bom tấn giả tưởng - giật gân mới Mickey 17.

'Mickey 17' là bộ phim đầu tiên của Bong Joon Ho sau 'Ký sinh trùng' với với ê kíp Hollywood hoàn toàn. 

Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên toàn sao: Robert Pattinson, Steven Yeun, Naomi Ackie, Toni Collette và Mark Ruffalo. Warner Bros. vừa tung ra những hình ảnh đầu tiên của Mickey 17, ấn định ngày chiếu từ 29/3/2024.  

Tựa phim mới của đạo diễn Bong được chuyển thể từ tiểu thuyết Mickey 7 của nhà văn Edward Ashton, Cuốn tiểu thuyết xoay quanh các phiên bản nhân bản vô tính mang tên “Mickey”, dùng để thay thế con người thực hiện cuộc chinh phạt nhằm thuộc địa hóa vương quốc băng giá Niflheim. Mỗi khi một Mickey chết đi, một Mickey mới sẽ được tạo ra, với phiên bản được đánh số 1, 2, 3 tiếp theo. Mickey số 7 được cho rằng đã chết, để rồi một ngày kia, hắn quay lại và bắt gặp phiên bản tiếp theo của mình. 

  Bong Joon Ho và Robert Pattinson. 

Chưa có các thông tin được xác nhận về nội dung của phiên bản điện ảnh Mickey 17 cũng như việc Bong Joon Ho sẽ trung thành bao nhiêu với phiên bản gốc. Tuy nhiên, với tên gọi Mickey 17, có thể nhà làm phim vĩ đại của điện ảnh Hàn Quốc sẽ thêm vào một vài phiên bản khác cho “Mickey” khi lên màn ảnh rộng.  

Trong Mickey 17, Bong Joon Ho sẽ đóng vai trò đạo diễn, biên kịch và cả nhà sản xuất. Bên cạnh dàn diễn viên sáng giá, phim quy tụ đội ngũ sáng tạo đã đồng hành cùng Bong Joon Ho trong hàng loạt tác phẩm xuất sắc trước đây của ông như đạo diễn hình ảnh Darius Khondji của Okja, biên tập Jinmo Yang của Parasite, cùng thiết kế phục trang Catherine George của Snowpiercer và nhạc sĩ Jae-il Jung của Parasite, Squid Game.

Cùng với đó, những cái tên như thiết kế sản xuất Fiona Crombie của Cruella và giám sát hiệu ứng hình ảnh Dan Glass của loạt phim The Matrix sẽ kết hợp cùng Bong trong tác phẩm rất được kỳ vọng này.