Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng thăm, tặng quà bà con vùng lũ

Trong chuyến công tác tại Thừa Thiên Huế, chiều 22/10, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp tục đến thăm, tặng quà chia sẻ với những mất mát của bà con nhân dân bị thiệt hại trong các đợt mưa lũ lịch sử.

Cùng đi có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của Quốc hội, lãnh đạo Bộ Công an.

Chia sẻ những khó khăn, thiệt hại do mưa lũ gây ra, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao những nỗ lực của các cấp chính quyền và các lực lượng công an, quân đội, biên phòng và các đơn vị liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động khắc phục mọi khó khăn, kịp thời triển khai ứng phó mưa lũ, khẩn trương khắc phục thiệt hại và kịp thời hỗ trợ khẩn cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ, nhất là những vùng nước còn ngập, bị cô lập, không để ai bị đói, rét trong giai đoạn khó khăn này; đặc biệt là công tác cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm, tặng quà bà con vùng lũ -0
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao tặng 400 triệu đồng cho bà con vùng lũ của hai huyện Quảng Điền và Phong Điền.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị lãnh đạo tỉnh và các huyện Phong Điền, Quảng Điền tiếp tục dành sự quan tâm công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ; chú ý công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, nước sạch cho người dân; tiếp tục vận động bà con nhân dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ, bảo đảm cung cấp nước sạch cho bà con nhân dân.

Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác cứu trợ cho nhân dân, chú ý bảo đảm an toàn trong việc thực hiện cứu trợ. Đối với các đoàn đi cứu trợ, các địa phương phải nắm thông tin và quản lý chặt chẽ, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc. Ngoài ra, việc tiếp nhận và trợ cấp cho người dân phải thực hiện kịp thời và đúng đối tượng; đồng thời, không để một ai phải thiếu đói, không có chỗ ở.

Huyện Quảng Điền và Phong Điền là hai địa phương chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ và sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng vừa qua. Chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của bà con, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã trao tặng 400 triệu đồng cho bà con vùng lũ của huyện Quảng Điền và Phong Điền, mỗi huyện 200 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm, tặng quà bà con vùng lũ -0
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng các thành viên trong đoàn đã đến thắp hương, tặng quà, động viên thăm hỏi gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình, nguyên Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã chuyển phần quà trị giá 100 triệu đồng của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình hỗ trợ cho Quỹ khuyến học tại huyện Phong Điền.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng các thành viên trong đoàn đã đến thắp hương, tặng quà, động viên thăm hỏi gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình, nguyên Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, một trong 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ tại Thủy điện Rào Trăng 3; thăm gia đình sản phụ Hoàng Thị P. (xã Phong An, Phong Điền) bị mất trong lũ lụt.

Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 25 triệu đồng cho các hộ nghèo tại khu tái định cư Hương Sơ (TP Huế) nằm trong dự án di dời dân cư thuộc Di tích khu vực I hệ thống Kinh thành Huế. Các phần quà này thông qua sự vận động, quyên góp của Tổ công tác và Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Công an nhằm hỗ trợ các hộ nghèo di dân tại khu tái định cư thuộc Kinh thành Huế.

Ngoài ra, Công đoàn Văn phòng Quốc hội đã quyên góp được 50 triệu đồng, gửi đến ủng hộ bà con nhân dân các hộ nghèo ở khu tái định cư Hương Sơ trong dịp này.

Xác định danh tính công nhân thứ 2 được tìm thấy ở Rào Trăng 3

Xác định danh tính công nhân thứ 2 được tìm thấy ở Rào Trăng 3

Dự kiến ngày 23/10, lực lượng chức năng sẽ thông đường 71 vào Rào Trăng 3 tìm kiếm 15 công nhân đang mất tích.

Theo Nhân Dân

tin nổi bật

Nguyên Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vũ Oanh từ trần

Ông Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Kinh tế Trung ương, sau một thời gian lâm bệnh, đã từ trần vào ngày 30/11/2022, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, thành phố Hà Nội.

Bí thư TP.HCM: ‘Không thể chấp nhận tồn tại tội phạm cướp giật trên đường phố’

Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng, thành phố đã mang tiếng rất nhiều về nạn cướp giật trên đường phố, ông yêu cầu tập trung lực lượng triệt phá và không đề tồn tại loại tội phạm này.

Bộ Nội vụ đề nghị nghiên cứu mở rộng mô hình không tổ chức HĐND ở quận, phường

Tại hội nghị đô thị toàn quốc năm 2022 vào ngày 30/11, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đề nghị đổi mới tổ chức và hoạt động, đề cao vai trò tự chủ, tự chịu trách nhiệm của chính quyền đô thị.

Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo ông Bùi Nhật Quang

Ngày 29/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký quyết định của Thủ tướng về việc thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Bùi Nhật Quang, trong thời gian giữ chức Chủ tịch Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Việt Nam và Australia nhất trí ủng hộ nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và lãnh đạo Australia nhất trí ủng hộ việc hai nước xem xét nâng cấp quan hệ lên tầm Đối tác Chiến lược toàn diện vào thời điểm phù hợp.

Ban Bí thư cách tất cả chức vụ trong Đảng với ông Bùi Bé Tư và Nguyễn Thượng Lễ

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng ông Bùi Bé Tư, nguyên Giám đốc Công an tỉnh An Giang, và ông Nguyễn Thượng Lễ, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.

Thủ tướng: Quy hoạch lúng túng, chậm chạp làm lãng phí nguồn lực

Thủ tướng lưu ý: Quy hoạch phải đi trước một bước với tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược. Quy hoạch lúng túng, chậm chạp, không được đầu tư ngang tầm thì lãng phí nguồn lực.

Bí thư TP.HCM: ‘Tập trung giải quyết dứt điểm khiếu kiện tại khu đô thị Thủ Thiêm’

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp giải quyết dứt điểm việc khiếu kiện kéo dài tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Quy định mới về tiền lương, viên chức có hiệu lực từ tháng 12

Nhiều chính sách, quy định mới liên quan đến tiền lương, viên chức ngành tài nguyên và môi trường, văn hóa thể thao có hiệu lực từ tháng 12.

Chủ tịch nước gửi tặng món quà cho học sinh lớp 7 ở Quảng Ninh dũng cảm cứu người

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và tặng em Hoàng Mạnh Chiến bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và chiếc bút, với mong muốn em sẽ không ngừng học tập và rèn luyện, luôn là con ngoan, trò giỏi.

Bộ Công Thương xóa bỏ Cục Công tác phía Nam, sáp nhập 2 vụ

Cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương theo Nghị định 96 có 28 tổ chức, đơn vị (giảm 2). Trong đó, sáp nhập Vụ Kế hoạch và Vụ Tài chính và Đổi mới doanh nghiệp thành Vụ Kế hoạch - Tài chính, bỏ Cục Công tác phía Nam.

Hội nghị quán triệt, triển khai nghị quyết của Bộ Chính trị phát triển Vùng ĐB sông Hồng

Hội nghị toàn quốc trực tiếp kết hợp với trực tuyến quán triệt và triển khai Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng đồng bằng sông Hồng.

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm, thay ngay người bị kỷ luật

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết 28 Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Phát triển hệ giá trị quốc gia, văn hóa, gia đình

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết cần đề xuất, luận giải các giải pháp nhằm giữ gìn, khai thác và phát triển các hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hoá, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam hiện nay.

Trưởng ban Kinh tế TƯ: Muốn phát triển vùng phải cùng đóng góp, chia sẻ

“Để liên kết vùng hiệu quả, đòi hỏi phải có sự phối hợp để cùng hành động, cùng chia sẻ các mục tiêu, lợi ích. Tỉnh anh với tỉnh tôi, chúng ta sẽ phải cùng đóng góp, cùng chia sẻ các lợi ích chung”.